Bài viết của Thanh

Xếp hạng nhà hàng #2: Hệ thống xếp hạng Kim cương AAA Xếp hạng nhà hàng #2: Hệ thống xếp hạng Kim cương AAA

Tiếp theo trong chuỗi bài viết về các hệ thống xếp hạng nhà hàng có uy tín trên thế giới, FNB Director giới thiệu bạn đọc hệ thống xếp hạng Kim cương AAA. Đây là một trong những hệ thống xếp hạng nhà hàng có quy mô lớn nhất toàn cầu đang được triển khai ở Bắc Mỹ.

Đăng trang chủ
Xếp hạng nhà hàng #1: Hệ thống xếp hạng nhà hàng của Forbes Travel Guide Xếp hạng nhà hàng #1: Hệ thống xếp hạng nhà hàng của Forbes Travel Guide

Forbes Travel Guide được thành lập bởi Mobil và Simon & Schuster vào năm 1958, là cẩm nang du lịch lâu đời nhất ở Hoa Kỳ, mang đến dịch vụ xếp hạng sao và hướng dẫn du lịch trực tuyến cho các khách sạn, nhà hàng và spa. 

Đăng trang chủ
Tìm hiểu Bếp đám mây (Cloud Kitchen) qua mô hình kinh doanh của Tasty Kitchen Tìm hiểu Bếp đám mây (Cloud Kitchen) qua mô hình kinh doanh của Tasty Kitchen

Khác với mô hình Cloud Kitchen cũ như Grab, Chef Station..., Tasty Kitchen nổi bật hơn trên thị trường khi sở hữu và chịu trách nhiệm toàn bộ chuỗi quy trình từ nguồn nguyên liệu đầu vào và đầu tư đội ngũ đầu bếp. Tasty Kitchen cũng lựa chọn phân khúc khách hàng trung và cao cấp. Để phát triển mô hình này, cần có sự đầu tư rất lớn và khoảng thời gian nhất định.

Đăng trang chủ
Chuyển biến ngành dịch vụ F&B với sự tham gia của Masan và Kido Chuyển biến ngành dịch vụ F&B với sự tham gia của Masan và Kido

Toàn văn bài chia sẻ của anh Đỗ Duy Thanh, Founder & CEO FNB Director về chủ đề được rất nhiều bạn đọc quan tâm trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19: “Khi mà các nhà đầu tư kinh doanh ngành F&B đang gặp rất nhiều khó khăn thì 2 tập đoàn hàng đầu về hàng tiêu dùng là Masan và Kido bước chân vào ngành dich vụ này. Liệu có những chuyển biến nào mới cho ngành F&B?” mời bạn đọc tham khảo nội dung bên dưới.

Đăng trang chủ
Kênh HORECA #3 – Hoạt động On-premise Marketing Kênh HORECA #3 – Hoạt động On-premise Marketing
30/06/2021 Sales & Trade Marketing 3,374

On-premise Marketing là một kênh trong hoạt động Trade Marketing với những đặc thù riêng. Marketer sẽ tập trung vào các hoạt động marketing tại các địa điểm bán hàng, mà khách hàng tiêu dùng tại chỗ và nổi bật nhất là kênh HORECA.

Đăng trang chủ
Kênh HORECA #2 – Tổ chức hệ thống phân phối và bán hàng kênh HORECA Kênh HORECA #2 – Tổ chức hệ thống phân phối và bán hàng kênh HORECA
08/06/2021 Sales & Trade Marketing 4,076 1 thảo luận

Trong bài Kênh HORECA #1, có lẽ bạn đã hiểu được các khái niệm cơ bản của kênh HORECA và phân nhóm khách hàng, trong bài viết này, tôi xin chia sẻ phương thức tổ chức và bán hàng trên kênh phân phối thú vị này.

Đăng trang chủ
Kinh nghiệm “xương máu” trong việc xây dựng và quản lý cửa hàng, chuỗi bán lẻ Kinh nghiệm “xương máu” trong việc xây dựng và quản lý cửa hàng, chuỗi bán lẻ

Bán lẻ là một thị trường hấp dẫn với những ai tham gia vào “cuộc chơi”. Người ngoài cuộc có thể cảm thấy hứng thú, nhưng người trong cuộc lại cảm thấy ngột ngạt và phải hoàn thiện liên tục.

Đăng trang chủ
Kênh HORECA #1 – Hiểu rõ về phân khúc khách hàng trên kênh HORECA Kênh HORECA #1 – Hiểu rõ về phân khúc khách hàng trên kênh HORECA
30/05/2021 Sales & Trade Marketing 4,563

Có thể nói HORECA là một kênh phân phối, một nhóm khách hàng B2B có độ phủ thị trường rộng khắp đất nước, đem lại doanh thu và danh tiếng thương hiệu cho các nhãn hàng. Rất nhiều ngành hàng đang khai thác kênh phân phối này, họ đã và đang làm gì?

Đăng trang chủ
Khởi nghiệp nhượng quyền F&B: Cơ hội và thách thức của năm 2021 Khởi nghiệp nhượng quyền F&B: Cơ hội và thách thức của năm 2021

Đây là tham luận được anh Đỗ Duy Thanh, Founder & CEO FNB Director – Công ty Tư vấn & Đào tạo Quản trị, Khởi nghiệp và Phát triển Nhượng quyền ngành F&B chia sẻ tại Hội thảo Khởi nghiệp Nhượng Quyền F&B Cơ hội & Rủi ro diễn ra ngày 20/3/2021 tại Bách Việt Center. FNB Director xin được chia sẻ lại bài tham luận bên dưới để bạn đọc tham khảo.

Đăng trang chủ
Tất tần tật về hợp tác với Grab Food – Bạn có biết? Tất tần tật về hợp tác với Grab Food – Bạn có biết?
22/02/2021 Sales & Trade Marketing 5,698

Chưa có thời điểm nào mà các ông bà chủ, quản lý kinh doanh ngành F&B quan tâm đến nhu cầu giao hàng tận nơi như lúc này do lo ngại tình hình dịch bệnh, dẫn đến tỷ lệ tìm kiếm các nền tảng delivery tăng đáng kể.

Đăng trang chủ
Hỏi – Đáp về mặt bằng kinh doanh F&B – Bài 8: Tại sao nhà thép tiền chế được các công trình ngành F&B rất hay sử dụng? Hỏi – Đáp về mặt bằng kinh doanh F&B – Bài 8: Tại sao nhà thép tiền chế được các công trình ngành F&B rất hay sử dụng?
29/02/2020 Marketers giao lưu 1,720

Nhà thép tiền chế là xu hướng thi công được ưa chuộng trên thế giới cũng như đang được phát triển tại Việt Nam, đặc biệt trong ứng dụng thi công công trình ngành F&B.

Đăng trang chủ
Hỏi – Đáp về mặt bằng kinh doanh F&B – Bài 7: Nguyên tắc vàng trong phân bổ diện tích trong và ngoài nhà hàng Hỏi – Đáp về mặt bằng kinh doanh F&B – Bài 7: Nguyên tắc vàng trong phân bổ diện tích trong và ngoài nhà hàng
28/02/2020 Marketers giao lưu 1,878

Tuỳ theo mô hình kinh doanh sẽ cần một diện tích mặt bằng phù hợp. Bài viết này chia sẻ yêu cầu về không gian cơ bản hay những nguyên tắc vàng trong thiết kế mặt bằng cho nhà hàng theo tiêu chuẩn quốc tế. Nếu bạn bắt gặp mô hình không đúng các nguyên tắc được liệt kê bên dưới cũng là chuyện bình thường vì họ có hàng ngàn lý do để quyết định và một trong những lý do được liệt kê đầu tiên là giá thuê mặt bằng đắt đỏ.

Đăng trang chủ
Hỏi – Đáp về mặt bằng kinh doanh F&B – Bài 6: Những điều cần lưu ý về sửa chữa, cải tạo và hoàn trả mặt bằng Hỏi – Đáp về mặt bằng kinh doanh F&B – Bài 6: Những điều cần lưu ý về sửa chữa, cải tạo và hoàn trả mặt bằng
26/02/2020 Marketers giao lưu 2,407

Đây là hạng mục gây phát sinh chi phí trước và sau khi hoàn trả mặt bằng nên sẽ là yếu tố quan trọng mà chủ đầu tư cần lưu tâm.

Đăng trang chủ
Hỏi – Đáp về mặt bằng kinh doanh F&B – Bài 5: Rủi ro khi lô cốt dựng trước mặt bằng Hỏi – Đáp về mặt bằng kinh doanh F&B – Bài 5: Rủi ro khi lô cốt dựng trước mặt bằng
24/02/2020 Marketers giao lưu 1,766

Trong kinh doanh, lợi nhuận ròng là hiệu số của doanh thu so với tổng chi phí. Bạn hãy tưởng tượng khi lô cốt dựng trước cơ sở kinh doanh nhà hàng/ cafe của mình, bạn sẽ mất gần như hoàn toàn doanh thu trong khi chi phí duy trì rất lớn. Làm sao phòng ngừa rủi ro này? Bạn nên nhớ trong các chi phí duy trì hoạt động kinh doanh thì chi phí mặt bằng là rất lớn nên trong phạm vi bài này đề cập đến việc phòng ngừa rủi ro liên quan đến chi phí mặt bằng.

Đăng trang chủ
Hỏi – Đáp về mặt bằng kinh doanh F&B – Bài 4: Khi Người cho thuê đơn phương chấm dứt Hợp đồng Hỏi – Đáp về mặt bằng kinh doanh F&B – Bài 4: Khi Người cho thuê đơn phương chấm dứt Hợp đồng
22/02/2020 Marketers giao lưu 1,772

Với giá thị trường bất động sản cho thuê luôn biến động trong khi biến đổi giá trên Hợp đồng cho thuê mặt bằng thường không cao nên Người cho thuê thường tìm nhiều lý do “chính đáng” để thu hồi mặt bằng lại. Tại thời điểm này, người thiệt hại sẽ là người đi thuê vì chi phí đầu tư sửa chữa, xây dựng và quan trọng hơn là mất đi lượng khách trung thành với địa điểm hiện hữu.

Đăng trang chủ
Hỏi – Đáp về mặt bằng kinh doanh F&B – Bài 3: Các vấn đề liên quan đến Giấy phép xây dựng Hỏi – Đáp về mặt bằng kinh doanh F&B – Bài 3: Các vấn đề liên quan đến Giấy phép xây dựng
21/02/2020 Marketers giao lưu 1,766

Các vấn đề liên quan đến Giấy phép xây dựng thực sự khá phức tạp và khó hiểu đối với các chủ đầu tư tay ngang. Đây là điều mà rất nhiều Chủ đầu tư thiếu sót và không lường trước được trong kế hoạch kinh doanh.

Đăng trang chủ
Hỏi – Đáp về mặt bằng kinh doanh F&B – Bài 2: Để xe nhân viên và khách hàng trên vỉa hè có hợp pháp? Hỏi – Đáp về mặt bằng kinh doanh F&B – Bài 2: Để xe nhân viên và khách hàng trên vỉa hè có hợp pháp?
19/02/2020 Marketers giao lưu 2,491

Không khó để bạn bắt gặp những địa điểm kinh doanh F&B sử dụng vỉa hè làm khu vực đậu xe chính. Một số thì chấp hành tốt quy định giúp cho người đi bộ qua lại được dễ dàng nhưng không ít cơ sở kinh doanh lấn chiếm hết vỉa hè khiến người đi bộ không còn lối đi riêng và dễ gặp nguy hiểm khi lưu thông. Câu hỏi được đặt ra là việc để xe máy trên vỉa hè có hợp pháp?

Đăng trang chủ
Hỏi – Đáp về Mặt bằng kinh doanh F&B – Bài 1: Tại sao đôi khi đi thuê mặt bằng mà phải đóng thuế? Hỏi – Đáp về Mặt bằng kinh doanh F&B – Bài 1: Tại sao đôi khi đi thuê mặt bằng mà phải đóng thuế?
17/02/2020 Marketers giao lưu 1,987

Thuế ở đây là loại thuế đánh vào Người cho thuê (Chủ sở hữu hợp pháp của mặt bằng) chứ không phải đánh vào Người đi thuê.

Đăng trang chủ
Quản trị & Khởi nghiệp F&B - Bài 3: 07 xu hướng chiến lược đổi mới ngành F&B Quản trị & Khởi nghiệp F&B - Bài 3: 07 xu hướng chiến lược đổi mới ngành F&B

Việc nhận thức về phát triển thân thiện và bền vững với môi trường ngày càng được nâng cao, đặc biệt là nhóm khách hàng millennials (thế hệ Y), đang buộc các nhà hàng phải thực hiện các hoạt động thân thiện và bền vững với môi trường.

Đăng trang chủ
Quản trị & Khởi nghiệp F&B - Bài 2: 12 điểm lưu ý giúp cải thiện tình hình kinh doanh nhà hàng Quản trị & Khởi nghiệp F&B - Bài 2: 12 điểm lưu ý giúp cải thiện tình hình kinh doanh nhà hàng

Để đạt được hiệu quả cao nhất khi kinh doanh trong ngành ăn uống, không đơn giản chỉ cần cung cấp món ăn ngon.

Đăng trang chủ
Quản trị & Khởi nghiệp F&B - Bài 1: Những nguyên nhân thất bại cốt lõi khi khởi nghiệp F&B Quản trị & Khởi nghiệp F&B - Bài 1: Những nguyên nhân thất bại cốt lõi khi khởi nghiệp F&B
08/01/2020 Chiến lược & Định vị 5,494 1 thảo luận

Food & Beverage (viết tắt F&B) là ngành dịch vụ phục vụ cho thực khách ở nhà hàng, khách sạn. Để đầu tư kinh doanh có lãi với F&B, cần trải qua nhiều giai đoạn được tính toán kỹ lưỡng mới có thể giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất và đi đến thành công.

Đăng trang chủ
Văn hoá phục vụ (bài 1): Quy định trang phục & diện mạo Văn hoá phục vụ (bài 1): Quy định trang phục & diện mạo
27/12/2019 Marketers giao lưu 6,748

Là ngành phục vụ khách hàng nhưng nhiều chủ đầu tư không để tâm đến trang phục, diện mạo của nhân viên mình. Bài viết này nhằm chia sẻ đến bạn về Dress Code (Quy định trang phục – diện mạo) dành cho nhân viên Starbuck. Được ban hành năm 2016 áp dụng trên toàn cầu nhưng có thể được điều chỉnh theo văn hoá và đặc điểm địa phương.

Đăng trang chủ
Quản trị dịch vụ ẩm thực cao cấp trong sự kiện Quản trị dịch vụ ẩm thực cao cấp trong sự kiện

Một sự kiện cao cấp thường có sự kết hợp giữa ẩm thực và giải trí, nghệ thuật hoặc các hoạt động mang tính tương tác. Vì vậy, để một nhà quản trị sự kiện thành công thì bạn phải am hiểu về dịch vụ ẩm thực.

Đăng trang chủ
Quản trị bán hàng hay quản trị mối quan hệ Quản trị bán hàng hay quản trị mối quan hệ

Tại một phân khúc khách hàng cao cấp đặc biệt là đội ngũ doanh nhân, chủ doanh nghiệp đầu ngành thì chẳng có kỹ thuật bán hàng nào qua mắt được họ, bản chất nhóm khách hàng này họ thích thì mua thôi. Câu hỏi lớn được đặt ra với các chuyên gia bán hàng là làm thế nào để bán hàng, làm thế nào để chạy doanh thu?

Đăng trang chủ
Đồ thị Nụ cười ” – Sản phẩm của bạn có đang làm cho khách hàng thỏa mãn? "Đồ thị Nụ cười ” – Sản phẩm của bạn có đang làm cho khách hàng thỏa mãn?

Đồ thị “nụ cười khách hàng” do chủ tịch Stan Shih của Hãng Acer, phát triển vào năm 1992. Với lý luận đơn giản nhưng đồ thị “nụ cười khách hàng” gây ảnh hưởng lớn trong ngành CNTT và ngày nay được xem là một công cụ phân tích cơ bản cho các dự án kinh doanh.

Đăng trang chủ
Mystery shopping: Hãy làm đúng và làm ngay, đừng để khách hàng rời bỏ bạn qua đối thủ! Mystery shopping: Hãy làm đúng và làm ngay, đừng để khách hàng rời bỏ bạn qua đối thủ!
03/05/2018 Nghiên cứu Thị trường 15,894

Các doanh nghiệp SMEs đang rất chủ quan và tự tin. Niềm tin là cần thiết nhưng nếu không dựa trên cơ sở khoa học nào chính là con dao hai lưỡi giết chết sự trưởng thành của chính doanh nghiệp đó.

Đăng trang chủ
4 yếu tố cần biết khi chuẩn bị mở Quán ăn - Nhà hàng 4 yếu tố cần biết khi chuẩn bị mở Quán ăn - Nhà hàng
08/03/2019 Kiến thức 9,755

Sau khi phân tích đối thủ, nhóm khách hàng mục tiêu… có 4 yếu tố căn bản người chủ cần tính toán kỹ lưỡng tiếp đó là Food category, Time of cooking, Beverage concept và Entertainment theme.

Đăng trang chủ