Bài viết của Sang

Nhượng quyền thương hiệu #5: Milano Coffee – Thổi hồn vào quán cà phê vỉa hè Nhượng quyền thương hiệu #5: Milano Coffee – Thổi hồn vào quán cà phê vỉa hè
07/07/2021 Chiến lược & Định vị 18,047

Là một trong những thương hiệu nhượng quyền rất sớm ở Việt Nam, sau hơn 10 năm Milano Coffee vẫn là cái tên rất nóng trên thị trường cà phê.

Đăng trang chủ
Nhượng quyền thương hiệu #4: Giám đốc Nhượng quyền Cơm gà Xối mỡ 142: “Ẩm thực Việt - Hoa luôn bảo chứng doanh thu” Nhượng quyền thương hiệu #4: Giám đốc Nhượng quyền Cơm gà Xối mỡ 142: “Ẩm thực Việt - Hoa luôn bảo chứng doanh thu”

Sau gần 2 thập kỷ hoạt động, một cột mốc khá ấn tượng đối với một quán ăn gia đình, Cơm gà Xối mỡ 142 quyết định mở rộng mạng lưới và tầm ảnh hưởng của thương hiệu này ở TP.HCM. Tính đến thời điểm hiện tại, thương hiệu này đã có 5 chi nhánh ở TP.HCM và vẫn đang tiếp tục mở rộng.

Đăng trang chủ
Nhượng quyền thương hiệu #3: CEO SuperShip – “Bước chân vào lĩnh vực giao vận với khoản đầu tư cạnh tranh” Nhượng quyền thương hiệu #3: CEO SuperShip – “Bước chân vào lĩnh vực giao vận với khoản đầu tư cạnh tranh”

Tốc độ tăng trưởng hằng năm hai chữ số của thị trường thương mại điện tử đã kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng giao nhận trong lĩnh vực này. Từ năm 2018, đã có nhiều đơn vị tham gia vào thị trường, hình thức nhượng quyền bưu cục cũng bắt đầu nở rộ. Sau 1 năm, mô hình này phát triển mạnh mẽ hơn khi có thêm các đơn vị nước ngoài như J&T Express, BEST Inc.

Đăng trang chủ
Nhượng quyền thương hiệu #2: CEO GUTA – “Chuỗi cà phê vẫn nóng” Nhượng quyền thương hiệu #2: CEO GUTA – “Chuỗi cà phê vẫn nóng”

Nhượng quyền chuỗi cà phê là mô hình sôi động nhất ở Việt Nam và ngay trong thời điểm dịch bệnh, sức hút của mô hình này vẫn chưa suy giảm thậm. Tuy nhiên sự phổ biến của mô hình này cũng đòi hỏi các nhà đầu tư phải có kiến thức nhất định để bảo vệ mình trước bối cảnh luật nhượng quyền ở Việt Nam vẫn còn nhiều hạn chế.

Đăng trang chủ
Nhượng quyền thương hiệu #1: Tìm hiểu, tham gia và bước ra an toàn Nhượng quyền thương hiệu #1: Tìm hiểu, tham gia và bước ra an toàn

Việc tìm kiếm các mô hình đầu tư mới trong bối cảnh dịch bệnh chưa được kiểm soát gặp nhiều khó khăn, thì các mô hình nhượng quyền thương hiệu đang trở thành điểm đến của các nhà đầu tư.

Đăng trang chủ
Digital Transformation #21: Bàn về Machine Learning và Artificial Intelligence Digital Transformation #21: Bàn về Machine Learning và Artificial Intelligence
26/04/2021 Phát triển sản phẩm 3,260

Mục đích của việc chuyển đổi số trong doanh nghiệp là thu thập được dữ liệu khách hàng để phục vụ hoạt động kinh doanh tốt hơn. Từ đó, các thuật ngữ như Machine Learning (ML – máy học) hay Artificial Intelligence (AI – trí tuệ nhân tạo) ra đời và được kỳ vọng sẽ là các giải pháp giúp doanh nghiệp khai thác dữ liệu hiệu quả hơn. Tuy nhiên cho đến nay, định nghĩa cũng như ứng dụng thực tế của các giải pháp này vẫn chưa rõ nét. 

Đăng trang chủ
Digital Transformation #20: Hai tầng rào cản chuyển đổi số trong ngành Thẩm mỹ viện Digital Transformation #20: Hai tầng rào cản chuyển đổi số trong ngành Thẩm mỹ viện
25/03/2021 Digital Marketing 4,017

Ít được chú ý đến nhưng ngành thẩm mỹ làm đẹp là ngành có tốc độ chuyển đổi số không thua kém gì nhóm bán lẻ trong thời gian qua. Việc chuyển đổi số thậm chí đã không còn là bước thử nghiệm khi một số doanh nghiệp sử dụng nó làm đòn bẩy với mục đích mở rộng quy mô kinh doanh cấp số nhân.

Đăng trang chủ
Tiếp thị Game #5 – Giám đốc Phát triển Kinh doanh Nativex: Xu hướng tiếp thị game mobile thời kỳ New Normal Tiếp thị Game #5 – Giám đốc Phát triển Kinh doanh Nativex: Xu hướng tiếp thị game mobile thời kỳ New Normal
14/01/2021 Digital Marketing 3,418

Là một trong số các ngành hiếm hoi chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc trong thời điểm đại dịch, mobile game đang đón nhận lượng người sử dụng tăng mạnh trên toàn cầu do nhu cầu giải trí tại gia. Tuy nhiên khi các lệnh giãn cách được gỡ bỏ dần, mobile game lại trở về với mức bình thường và các nhà phát hành, tiếp thị game sẽ trở lại với cuộc chiến thu hút người sử dụng như trước kia.

Đăng trang chủ
Digital Transformation #19: Những yếu tố dẫn đến thành bại của một dự án chuyển đổi số Digital Transformation #19: Những yếu tố dẫn đến thành bại của một dự án chuyển đổi số

Dưới con mắt của chuyên gia, một dự án chuyển đổi số như thế nào được xem là thành công, như thế nào được xem là thất bại? Những phương án nào có thể giúp doanh nghiệp có thể tối thiểu hoá rủi ro và tăng khả năng thành công?

Đăng trang chủ
Tài trợ thương hiệu #6: Logitech Gaming – Phong độ tuyển thủ là rủi ro lớn nhất trong hoạt động tài trợ các giải đấu game Tài trợ thương hiệu #6: Logitech Gaming – Phong độ tuyển thủ là rủi ro lớn nhất trong hoạt động tài trợ các giải đấu game

Gắn liền với hoạt động của giải đấu Liên Minh Huyền Thoại (League of Legend -LOL), trong vòng 2 năm, cộng đồng Logitech G Việt Nam đã tăng từ 6,000 thành viên lên hơn 50,000 thành viên và là cộng đồng phục vụ game thủ trong lĩnh vực PC Gaming đông đảo nhất Việt Nam. 

Đăng trang chủ
Digital Transformation #18: CEO CNV Loyalty – Ba điểm cần quan tâm khi đầu tư Loyalty Program Digital Transformation #18: CEO CNV Loyalty – Ba điểm cần quan tâm khi đầu tư Loyalty Program
17/11/2020 Digital Marketing 4,310

Ông Nguyễn Tuấn Phú, CEO CNV Loyalty cho rằng khó nhất trong việc chăm sóc khách hàng là trao quyền lợi cho khách hàng tương xứng với sự ủng hộ của họ đối với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Sự phát triển của công nghệ cùng smartphone trong thời gian qua là hai yếu tố hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết bài toán này.

Đăng trang chủ
Tài trợ Thương hiệu #5: FWD – Dùng âm nhạc thay đổi cảm nhận của khách hàng về bảo hiểm Tài trợ Thương hiệu #5: FWD – Dùng âm nhạc thay đổi cảm nhận của khách hàng về bảo hiểm

Năm 2016, FWD gia nhập thị trường Việt Nam bằng MV ca nhạc và là thương hiệu bảo hiểm đầu tiên dùng nghệ sĩ âm nhạc làm đại sứ thương hiệu. Từ đó đến nay FWD vẫn gắn liền với các sự kiện âm nhạc quy mô lớn như một điểm nhận biết về một thương hiệu bảo hiểm trẻ cả về tuổi đời, tập khách hàng lẫn chiến lược kinh doanh.

Đăng trang chủ
Tiếp thị Game #4: Cuộc chiến console Tiếp thị Game #4: Cuộc chiến console
13/10/2020 Digital Marketing 3,894

Giống như ngành di động, lĩnh vực game sử dụng máy chơi game chuyên dụng (console) cũng chứng kiến nhiều tên tuổi thống lĩnh một thời, nhưng nay bị lớp đàn em xô ngã. Chính vì sự khốc liệt này nên nhiều công ty không ngừng tạo ra hàng rào bảo vệ hệ sinh thái của mình khiến cho cuộc đua giành thị phần ngày càng hấp dẫn hơn.

Đăng trang chủ
Tài trợ Thương hiệu #4: Tiki – “Tính sáng tạo là ưu tiên hàng đầu trong tài trợ âm nhạc” Tài trợ Thương hiệu #4: Tiki – “Tính sáng tạo là ưu tiên hàng đầu trong tài trợ âm nhạc”

Hơn một năm trước, Tiki – lúc đó đang đứng thứ ba thị trường về nhận biết thương hiệu – đã chọn tài trợ âm nhạc nhằm gia tăng hơn nữa sự phổ biến của thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng, trong bối cảnh các doanh nghiệp cùng ngành chi mạnh tiền đầu tư vào quảng cáo.

Đăng trang chủ
Tiếp thị Game #3 – Head of Game Studio 3, VNG: “Tiếp thị cho Game Online, vùng đất hứa của sự sáng tạo” Tiếp thị Game #3 – Head of Game Studio 3, VNG: “Tiếp thị cho Game Online, vùng đất hứa của sự sáng tạo”
01/10/2020 Digital Marketing 4,751

Một tựa game online cho dù chuẩn bị kỹ càng đến đâu thì sự thành công của nhà phát hành ở thị trường Việt Nam cũng luôn phụ thuộc một phần vào yếu tố may mắn. Khả năng can thiệp vào nội dung trò chơi không cao kèm theo các chi phí ngày càng lớn (chi phí bản quyền, chi phí vận hành, chi phí quảng cáo…) là những thử thách và cơ hội dành cho các nhà phát hành.

Đăng trang chủ
Tiếp thị Game #2 – Giám đốc Phát hành Amanotes: “Game âm nhạc là mảnh đất màu mỡ” Tiếp thị Game #2 – Giám đốc Phát hành Amanotes: “Game âm nhạc là mảnh đất màu mỡ”
01/09/2020 Digital Marketing 15,660

Thành lập năm 2017, Amanotes lần đầu tiên được chú ý trên bảng xếp hạng game âm nhạc trên di động toàn cầu với 35 triệu lượt tải về. Ba năm sau, nhà phát triển đến từ Việt Nam này hiện dẫn đầu Đông Nam Á về thể loại game âm nhạc trên di động đã vượt mốc 1 tỷ lượt tải về trên toàn cầu. Giờ đây Amanotes còn được biết đến với vai trò là đơn vị phát hành game âm nhạc tầm cỡ.

Đăng trang chủ
Tiếp thị Game #1 – CEO CMN Online: “Hai tháng đầu tiên sẽ quyết định số phận của một tựa mobile game” Tiếp thị Game #1 – CEO CMN Online: “Hai tháng đầu tiên sẽ quyết định số phận của một tựa mobile game”
18/08/2020 Digital Marketing 14,990

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, năm 2018 có hơn 30 triệu người Việt Nam chơi game mobile với doanh thu hơn 360 triệu USD. Ngành công nghiệp này được dự đoán là tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong các năm tới khi hạ tầng mạng đang được nâng cấp và số lượng người trẻ tuổi sử dụng internet ở Việt Nam đang chiếm tỷ lệ cao.

Đăng trang chủ
Digital Transformation #17: CEO Haravan – “Time to market” phải là ưu tiên số 1 của doanh nghiệp sản xuất Digital Transformation #17: CEO Haravan – “Time to market” phải là ưu tiên số 1 của doanh nghiệp sản xuất
30/07/2020 Chiến lược & Định vị 16,601

Chuyển đổi số là thuật ngữ được nhắc nhiều trong thời gian qua, không chỉ các doanh nghiệp thương mại, nhóm sản xuất cũng không nằm ngoài xu hướng này nhưng các thách thức về cân bằng quyền lợi đối tác là một trong các rào cản lớn nhất mà nhóm này phải giải quyết.

Đăng trang chủ
Digital Transformation #16: Cựu CEO Nguyễn Kim Online – Thành quả chuyển đổi Omnichannel không đến từ doanh thu Digital Transformation #16: Cựu CEO Nguyễn Kim Online – Thành quả chuyển đổi Omnichannel không đến từ doanh thu
02/07/2020 Chiến lược & Định vị 20,779

Khi khái niệm Omnichannel trong ngành Bán lẻ vẫn chưa kịp hết nóng thì hàng loạt các khái niệm khác đã nối tiếp ra đời như New Retail, Customer Centric. Khái niệm có rất nhiều nhưng thông tin cụ thể về việc áp dụng, những khó khăn mà doanh nghiệp phải đối mặt trong quá trình chuyển đổi vẫn còn thiếu sót.

Đăng trang chủ
Tài trợ Thương hiệu #3: Revive – “Luôn có những điểm đam mê chung đằng sau quyết định tài trợ thương hiệu” Tài trợ Thương hiệu #3: Revive – “Luôn có những điểm đam mê chung đằng sau quyết định tài trợ thương hiệu”
26/05/2020 Chiến lược & Định vị 21,608

Revive Marathon xuyên Việt 2019 là giải chạy đầu tiên do chính nhãn hàng Revive đứng ra tổ chức. Sau nhiều năm tài trợ cho các giải chạy khác nhau, Revive quyết định tự tổ chức hẳn một giải chạy cho riêng mình. Vì sao nhãn hàng quyết định đầu tư vào tài trợ thể thao quyết liệt như vậy?

Đăng trang chủ
Tài trợ Thương hiệu #2: NutiFood – “Tài trợ bóng đá, đồng hành cùng thể thao Việt Nam là khoản đầu tư dài hạn” Tài trợ Thương hiệu #2: NutiFood – “Tài trợ bóng đá, đồng hành cùng thể thao Việt Nam là khoản đầu tư dài hạn”
14/05/2020 Chiến lược & Định vị 22,628

Tham gia tài trợ bóng đá từ năm 2013, là đơn vị đồng hành cùng lứa cầu thủ Vàng như Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh... NutiFood là thương hiệu “có duyên” nhất với môn bóng đá Vua tính đến thời điểm hiện tại.

Đăng trang chủ
Tài trợ Thương hiệu #1: Suntory PepsiCo Vietnam – “Rủi ro lớn nhất của tài trợ game show là dự đoán được khẩu vị người xem” Tài trợ Thương hiệu #1: Suntory PepsiCo Vietnam – “Rủi ro lớn nhất của tài trợ game show là dự đoán được khẩu vị người xem”
05/05/2020 Chiến lược & Định vị 25,692

Năm 2013, Suntory Pepsico Vietnam Beverage lần đầu tiên đưa game show ngoài trời Amazing Race về thị trường Việt Nam để đồng hành cùng nhãn hàng Sting. Thời điểm đó, Việt Nam là thị trường đầu tiên ở Châu Á du nhập game show hoạt động ngoài trời về, và từ đó cũng mở đường cho hàng loạt game show tương tự.

Đăng trang chủ
Digital Transformation #14: Sáng lập Datalytis – “Làm giàu dữ liệu để tiếp cận chính xác hơn” Digital Transformation #14: Sáng lập Datalytis – “Làm giàu dữ liệu để tiếp cận chính xác hơn”

Khởi đầu là một perfomance agency, sau hơn ba năm Datalytis chuyển mình theo hướng “doanh nghiệp dữ liệu” với dịch vụ phân tích hành vi người sử dụng dựa trên dữ liệu lớn.

Đăng trang chủ
Digital Transformation #13: “Dữ liệu lớn hay TMĐT cũng cần sáng tạo và nội dung ý nghĩa” Digital Transformation #13: “Dữ liệu lớn hay TMĐT cũng cần sáng tạo và nội dung ý nghĩa”

Theo bà Nguyễn Thanh Giang, CEO của The Purpose Group (TPG), thương mại điện tử Việt Nam hiện đang trong giai đoạn phát triển, các doanh nghiệp đầu tư sớm hưởng lợi nhờ vị thế “người tiên phong”, tuy nhiên về lâu dài, yếu tố này có thể không còn lợi thế. 

Đăng trang chủ
Digital Transformation #12: CTO Tugo – Sức mạnh của kinh tế quy mô Digital Transformation #12: CTO Tugo – Sức mạnh của kinh tế quy mô
31/12/2019 Chiến lược & Định vị 15,736

Nổi lên từ việc đưa ra mức giá tour Hàn Quốc chỉ bằng một nửa trên thị trường, sau gần năm năm, Tugo vẫn tiếp tục phát triển và cung cấp mức tour thấp hơn thị trường không chỉ ở Hàn Quốc mà còn Nhật Bản, Châu Âu…

Đăng trang chủ
Digital Transformation #11 – Salesforce: Tương lai của dữ liệu khách hàng và CDP Digital Transformation #11 – Salesforce: Tương lai của dữ liệu khách hàng và CDP

CDPs (Nền tảng Dữ liệu Khách hàng – Customer Data Platforms) được sử dụng khá rộng rãi trong giới tiếp thị ngày nay nhưng khái niệm về nó, cách vận hành và cách nó ảnh hưởng đến tương lai của ngành tiếp thị như thế nào vẫn đang là điều bí ẩn đối với nhiều người.

Đăng trang chủ
Digital Transformation #10: Cá nhân hoá là tương lai của tiếp thị qua tin nhắn Digital Transformation #10: Cá nhân hoá là tương lai của tiếp thị qua tin nhắn

Theo ông Jeremy Webb, Phó chủ tịch mảng “Tương tác khách hàng và Thương mại” (CE&C) của Ogilvy khu vực Đông Nam Á, người có hơn 10 năm làm việc ở khu vực châu Á, phần lớn ở thị trường Trung Quốc, cá nhân hoá là tương lai của tiếp thị qua tin nhắn, chứ không phải đơn thuần là hệ thống trả lời tin nhắn theo các kịch bản được soạn sẵn (Chatbot). 

Đăng trang chủ
Digital Transformation #9: “Khám chữa bệnh ứng dụng công nghệ là bàn tiệc đa sắc màu” Digital Transformation #9: “Khám chữa bệnh ứng dụng công nghệ là bàn tiệc đa sắc màu”

Theo ông Ken Nguyễn, Head of Product của Jio Health, nhu cầu kết nối công nghệ trong lĩnh vực sức khỏe đang được các nước chú trọng phát triển. Nếu ví việc khám chữa bệnh công nghệ là một bàn tiệc, thì đó là nơi tập hợp các đặc sản địa phương và thế giới.

Đăng trang chủ
Digital Transformation #8: “Chuyển đổi số ngành sơn là một hành trình thú vị” Digital Transformation #8: “Chuyển đổi số ngành sơn là một hành trình thú vị”

Câu chuyện chuyển đổi số của một doanh nghiệp sản xuất sơn là hành trình với nhiều nút thắt mang tính liên kết, mở được nút thắt này sẽ giải tiếp được các nút thắt tiếp theo.

Đăng trang chủ
Digital Transformation #7: “Một kiện hàng gửi đi, một dây chuyền phải số hoá” Digital Transformation #7: “Một kiện hàng gửi đi, một dây chuyền phải số hoá”

Chuyển đổi số trong Giao Hàng Nhanh (GHN) không chỉ diễn ra trong nội bộ công ty.

Đăng trang chủ
Digital Transformation #6: “Dữ liệu doanh nghiệp đã sẵn sàng chưa?” Digital Transformation #6: “Dữ liệu doanh nghiệp đã sẵn sàng chưa?”

Thời đại này, doanh nghiệp nào cũng muốn chuyển đổi số. Nhà cung cấp dịch vụ nào cũng khẳng định lợi ích có dữ liệu lớn (Big Data) kết hợp với trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML). Dữ liệu thế nào gọi là “lớn” để chạy được AI, và liệu doanh nghiệp đã biết cách tổ chức dữ liệu sẵn sàng cho chuyển đổi số?

Đăng trang chủ
Digital Transformation #5: Cách ứng dụng The Coffee House số hóa hoạt động bán lẻ của cà phê truyền thống Digital Transformation #5: Cách ứng dụng The Coffee House số hóa hoạt động bán lẻ của cà phê truyền thống
19/09/2019 Chiến lược & Định vị 13,331

Tháng 6/2016, The Coffee House (TCH) đưa ra thị trường ứng dụng gọi món trực tuyến. Cho đến thời điểm hiện nay TCH là một trong số các đơn vị hiếm hoi trên thị trường không liên kết với các nền tảng như đặt hàng món ăn trực tuyến.

Đăng trang chủ
Digital Transformation #4: Đừng gõ cửa doanh nghiệp, nếu chưa hiểu họ Digital Transformation #4: "Đừng gõ cửa doanh nghiệp, nếu chưa hiểu họ"

"Chuyển đổi số" là từ khóa nóng nhất trên các phương tiện truyền thông trong thời gian qua. Nhưng việc triển khai ở Việt Nam, dựa trên các báo cáo do bên thứ ba cung cấp, vẫn nguội. Brands Vietnam đã có dịp trao đổi với ông Nguyễn Hải Triều, Đồng sáng lập và Chủ tịch phụ trách mảng Chuyển đổi số của YouNet Group, kiêm CEO của YouNet Media về nhu cầu thị trường cũng như cách công ty tham gia vào lĩnh vực này.

Đăng trang chủ
Digital Transformation #3 (MarTech): “Khó đầu tư chuyển đổi số khi chưa xác định vòng đời khách hàng” Digital Transformation #3 (MarTech): “Khó đầu tư chuyển đổi số khi chưa xác định vòng đời khách hàng”

Chuyên mục Digital Transformation là diễn đàn để các Nhà Lãnh đạo, Quản trị, Marketers, Chuyên gia, Kĩ sư cùng nhau kết nối, chia sẻ và thúc đẩy Digital Transformation vào trong hoạt động Kinh doanh.

Đăng trang chủ