Bài viết của Nielsen

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia lạc quan nhất toàn cầu trong quý 4/2019 Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia lạc quan nhất toàn cầu trong quý 4/2019

Trong Quý 4 năm 2019, Việt Nam tiếp tục giữ vị trí thứ 3 toàn cầu về Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng.

Đăng trang chủ
Kết quả khảo sát từ Nielsen: COVID-19 đang ảnh hưởng thế nào đến người Việt Nam? Kết quả khảo sát từ Nielsen: COVID-19 đang ảnh hưởng thế nào đến người Việt Nam?
07/03/2020 Nghiên cứu Thị trường 12,803

Nielsen Việt nam, kết hợp với Infocus Mekong Mobile Panel, đã thực hiện một cuộc khảo sát để tìm hiểu xem người tiêu dùng phản ứng và hành xử như thế nào trước sự bùng phát của COVID-19.

Đăng trang chủ
Truyền miệng hay trực tuyến? Nielsen: Người tiêu dùng năng động ở cả hai chiến tuyến Truyền miệng hay trực tuyến? Nielsen: Người tiêu dùng năng động ở cả hai chiến tuyến

Sự bủa vây của truyền thông mạng xã hội tạo ra sự lầm tưởng rằng trải nghiệm trực tuyến đang lấn át việc giao tiếp ngoài đời thực. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu về người tiêu dùng (NTD) được thực hiện bởi Nielsen - một công ty đo lường toàn cầu, 93% NTD vẫn thích nói chuyện trực tiếp hơn là dùng mạng xã hội (89%) khi chia sẻ kinh nghiệm về thương hiệu hoặc tìm kiếm các lựa chọn mới.

Đăng trang chủ
Chỉ số niềm tin người tiêu dùng Việt tiếp tục đạt mức cao khi kết thúc năm 2017 Chỉ số niềm tin người tiêu dùng Việt tiếp tục đạt mức cao khi kết thúc năm 2017

Chỉ số niềm tin NTD Việt Nam Quý 4/2017 giảm 1 điểm so với quý trước, đạt 115 điểm.

Đăng trang chủ
2017 - một năm tốt cho nền kinh tế nói chung nhưng bất ổn với thị trường FMCG 2017 - một năm tốt cho nền kinh tế nói chung nhưng bất ổn với thị trường FMCG

Kết thúc năm 2017, nền kinh tế Việt Nam cho thấy sự phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ nhất trong suốt 10 năm qua.

Đăng trang chủ
Các thương hiệu nội vẫn cho thấy dấu hiệu tăng trưởng tích cực Các thương hiệu nội vẫn cho thấy dấu hiệu tăng trưởng tích cực

Theo nghiên cứu mới được công bố của Nielsen thì tại thị trường Việt Nam, các doanh nghiệp nội địa tiếp tục cho thấy sự tăng trưởng ấn tượng trong thời gian qua. 

Đăng trang chủ
Tiếp cận nhóm khách hàng cao cấp với nghiên cứu từ Nielsen Tiếp cận nhóm khách hàng cao cấp với nghiên cứu từ Nielsen

Việt Nam có tầng lớp trung lưu đầy tham vọng đang phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á (theo báo cáo của Tập đoàn Tư vấn Boston - 12,9% / năm trong giai đoạn 2012 - 2020). Tầng lớp này cũng đang mở rộng về mặt địa lý, với những vùng mới vượt ra ngoài các trung tâm chính như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Đăng trang chủ
Kết thúc năm 2017 và sẵn sàng cho năm 2018 cùng với Nielsen Composite Score Index Kết thúc năm 2017 và sẵn sàng cho năm 2018 cùng với Nielsen Composite Score Index
27/09/2017 Nghiên cứu Thị trường 3,388 2 thảo luận

Hãy cùng khám phá những xu hướng mới nhất trên thị trường cũng như tìm hiểu những nguồn lực trọng yếu nào sẽ giúp thị trường FMCG tại VIệt Nam tăng trưởng trong tương lai.

Đăng trang chủ
Nielsen Case Competition 2017 - Bạn đã sẵn sàng để gia nhập thế giới Nghiên Cứu Thị Trường? Nielsen Case Competition 2017 - Bạn đã sẵn sàng để gia nhập thế giới Nghiên Cứu Thị Trường?
18/09/2017 Hội thảo & Sự kiện 4,163

Nielsen Case Competition (NCC) là cuộc thi phân tích, giải quyết tình huống kinh doanh thường niên đầu tiên dành cho các bạn sinh viên được Nielsen Việt Nam tổ chức.

Đăng trang chủ
Mời tham dự Webinar “Mở khóa cơ hội để phát triển tại khu vực ASEAN” Mời tham dự Webinar “Mở khóa cơ hội để phát triển tại khu vực ASEAN”

Ngành hàng nào sẽ tăng trưởng mạnh mẽ tại khu vực ASEAN trong vòng 10 năm tới? Những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến quyết định tiêu dùng của khu vực? Và đâu sẽ là nơi có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất trong số 700 tỉnh thành đang hiện hữu của khu vực Đông Nam Á? Chắc chắn câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ rất bất ngờ.

Đăng trang chủ
Người tiêu dùng kết nối - Khách hàng tiềm năng trong tương lai của các doanh nghiệp Người tiêu dùng kết nối - Khách hàng tiềm năng trong tương lai của các doanh nghiệp

Trong thời đại của công nghệ kỹ thuật số như hiện nay, mức thu nhập của tầng lớp trung lưu sẽ là không đủ để định nghĩa như thế nào là người tiêu dùng mà có tiềm năng tác động đến nền kinh tế toàn cầu. 

Đăng trang chủ
[Infographic] Sơ lược về người tiêu dùng tại các thị trường đang phát triển ở khu vực Đông Nam Á [Infographic] Sơ lược về người tiêu dùng tại các thị trường đang phát triển ở khu vực Đông Nam Á

Các quốc gia đang phát triển tại khu vực Đông Nam Á, bao gồm Philippines, Thái Lan, Myanmar và Việt Nam sẽ tiếp tục là điểm đến hàng đầu trong số các sự lựa chọn của các doanh nghiệp đa quốc gia.

Đăng trang chủ
[Video] Giải mã những hiểu lầm thường gặp về khu vực nông thôn Việt Nam [Video] Giải mã những hiểu lầm thường gặp về khu vực nông thôn Việt Nam

Chiếm khoảng 68% trong số 90 triệu dân, người tiêu dùng nông thôn đang có những bước phát triển nhảy vọt.

Đăng trang chủ
Những biến động của ngành hàng FMCG trong quý 2/2017 cho thấy sự bất ổn của thị trường Những biến động của ngành hàng FMCG trong quý 2/2017 cho thấy sự bất ổn của thị trường

Sau mức cao kỷ lục trong quý trước, ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) trên toàn quốc đã tăng trưởng chậm lại trong quý II năm nay.

Đăng trang chủ
Thiết kế bao bì và những tác động đến hiệu quả kinh doanh Thiết kế bao bì và những tác động đến hiệu quả kinh doanh

Nếu bạn hỏi một nhà quản lý nhãn hàng để nêu tên một yếu tố trong chiến lược marketing để mang đến hiệu quả cao nhất thì rất có thể nhà quản lý nhãn hàng sẽ không chọn thiết kế bao bì. Trên thực tế, thiết kế bao bì thậm chí còn không nằm trong danh sách các yếu tố để cân nhắc. Tại sao lại như vậy?

Đăng trang chủ
Sự hình thành nền bảo hộ kinh tế toàn cầu và những tác động đến thị trường Việt Nam Sự hình thành nền bảo hộ kinh tế toàn cầu và những tác động đến thị trường Việt Nam
11/07/2017 Tin thị trường 2,893

Thế giới dường như đang thay đổi khác đi trong bối cảnh hiện tại so với những gì đã diễn ra trước đó. Những thay đổi về tình hình chính trị đã đưa ra nhiều bằng chứng cho thấy chúng ta đang ở đỉnh điểm của sự bảo hộ kinh tế toàn cầu. Vậy sự bảo hộ ấy liệu rằng có ảnh hưởng gì đến thị trường Việt Nam?

Đăng trang chủ
Tìm hiểu về hành trình mua hàng của người Việt Tìm hiểu về hành trình mua hàng của người Việt

Quá trình mua hàng không phải luôn luôn giống nhau tại mọi thời điểm. Dù là mua sắm online hay offline, người mua hàng ngày nay đối mặt với vô vàn những sự lựa chọn khác nhau trong suốt quá trình đó, và khi đứng trước mỗi một sự lựa chọn người mua hàng sẽ đưa ra quyết định ngay trước khi họ tiếp tục cuộc hành trình mua sắm của họ.

Đăng trang chủ
“Tín hiệu thương hiệu và Hồi đáp khách hàng” - Thương hiệu gọi, người tiêu dùng có trả lời? “Tín hiệu thương hiệu và Hồi đáp khách hàng” - Thương hiệu gọi, người tiêu dùng có trả lời?
22/05/2017 Hội thảo & Sự kiện 1,495

Suy nghĩ và hành động của người tiêu dùng đang thay đổi như thế nào trong thời đại công nghệ? Thương hiệu cần làm gì để “bắt sóng” được người tiêu dùng?

Đăng trang chủ
Những cam kết về phát triển bền vững sẽ ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của NTD Việt Những cam kết về phát triển bền vững sẽ ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của NTD Việt
26/04/2017 Nghiên cứu Thị trường 4,686 1 thảo luận

Theo một báo cáo Phát Triển Bền Vững của Công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu Nielsen, người tiêu dùng (NTD) Việt có tinh thần hướng đến xã hội và sự phát triển bền vững cao nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Đăng trang chủ
Cần làm gì để hoạt động truyền thông tiếp thị của ngân hàng thực sự hiệu quả? Cần làm gì để hoạt động truyền thông tiếp thị của ngân hàng thực sự hiệu quả?

Tiếp thị và truyền thông của các ngân hàng luôn cần bắt đầu từ việc xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu.

Đăng trang chủ
Mở rộng tiềm năng của kênh thương mại - Sự gia tăng của các cửa hàng bán sỉ và lẻ Mở rộng tiềm năng của kênh thương mại - Sự gia tăng của các cửa hàng bán sỉ và lẻ
15/04/2017 Nghiên cứu Thị trường 4,033 1 thảo luận

Với nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng của các khu vực xa xôi và sự thách thức về khả năng tiếp cận đã giúp một số nhà bán lẻ có cơ hội tăng gấp đôi quy mô của họ như những nhà bán sỉ để đáp ứng nhu cầu của các nhà bán lẻ vừa và nhỏ ở những vùng hẻo lánh.

Đăng trang chủ
“Xác định cửa hàng trọng điểm” để thành công trong việc mở rộng kênh phân phối “Xác định cửa hàng trọng điểm” để thành công trong việc mở rộng kênh phân phối
11/04/2017 Sales & Trade Marketing 4,325

Kênh thương mại truyền thống ở Việt Nam đã, đang và sẽ là kênh thương mại mang tính phức tạp và mang tính cạnh tranh cao, bao gồm 1,4 triệu cửa hàng trên toàn quốc.

Đăng trang chủ
Nielsen: Mỗi quyết định liên quan đến thay đổi giá đều tác động đến thương hiệu của bạn Nielsen: Mỗi quyết định liên quan đến thay đổi giá đều tác động đến thương hiệu của bạn

Một câu hỏi luôn khiến các nhà hoạch định chiến lược luôn phải đau đầu khi xem xét đưa ra quyết định về thay đổi giá đó là: áp dụng chiến lược giá như thế nào cho phù hợp để mang lại lợi nhuận cao nhất và tăng sự gắn bó của người tiêu dùng?

Đăng trang chủ
Nỗ lực truyền thông tiếp thị của ngân hàng có thực sự hiệu quả? Nỗ lực truyền thông tiếp thị của ngân hàng có thực sự hiệu quả?

Nói đến nhóm khách hàng mục tiêu, hiện nay, rất nhiều ngân hàng đang dựa trên tiêu chí thu nhập hoặc số dư tiền gửi. Hầu hết các ngân hàng đang mong muốn tập trung thu hút tầng lớp thu nhập cao. Câu hỏi đặt ra là, nhóm khách hàng này có đủ lớn không?

Đăng trang chủ
Video: Toàn cảnh thị trường thương mại truyền thống Việt Nam 2017 Video: Toàn cảnh thị trường thương mại truyền thống Việt Nam 2017

Kênh thương mại truyền thống tại Việt Nam đã, đang và sẽ là một kênh thương mại phức tạp, mang tính cạnh tranh với với khoảng 1,4 triệu cửa tiệm trên toàn quốc.

Đăng trang chủ
Người mua hàng đa kênh sẽ mang lại nhiều cơ hội cho thị trường thương mại điện tử Việt Nam Người mua hàng đa kênh sẽ mang lại nhiều cơ hội cho thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Thị trường thương mại điện tử Việt Nam đang phát triển vô cùng sôi động trong những năm gần đây cùng với việc người tiêu dùng Việt sở hữu rộng rãi các thiết bị truy cập internet đã khai sinh ra một xu hướng người mua sắm mới “Người Mua Sắm Đa Kênh”, những người tiêu dùng kết nối Internet và sử dụng Internet như một phần không thể thiếu trong kế hoạch sắm của họ.

Đăng trang chủ
Phương tiện truyền thông nào được yêu thích và đâu là khuynh hướng? Phương tiện truyền thông nào được yêu thích và đâu là khuynh hướng?
03/04/2015 Nghiên cứu Thị trường 12,662

Tivi vẫn duy trì vị trí của mình như là nền tảng phương tiện truyền thông được yêu thích của phần lớn các khán giả tại Việt Nam, tuy nhiên, việc sở hữu thiết bị kết nối và nhu cầu tham gia và tương tác trên các phương tiện truyền thông xã hội ngày càng tăng nhanh thể hiện rõ nhu cầu luôn muốn được kết nối mọi lúc, mọi nơi; theo một báo cáo mới về Toàn Cảnh Kỹ Thuật Số Toàn Cầu của công ty Nielsen, công ty thông tin và đo lường toàn cầu.

Đăng trang chủ