Bài viết của Thành

Đầu tư tiền tỉ để vẽ lại logo, Xiaomi có mất trí? Đầu tư tiền tỉ để vẽ lại logo, Xiaomi có mất trí?
hôm qua lúc 08:15 Thiết kế Thương hiệu 731

Tháng 3/2021, giới truyền thông khắp nơi xôn xao về việc Xiaomi chi đến 7 tỉ đồng để đổi logo từ hình vuông sang dạng hình tròn.

Đăng trang chủ
11 sự kiện Marcom đáng nhớ năm 2020 11 sự kiện Marcom đáng nhớ năm 2020

Một năm trôi qua đầy biến động đã để lại 11 sự kiện truyền thông nổi bật trong tâm trí hàng triệu người Việt Nam.

Đăng trang chủ
Biến ATM thành GAYTM, tại sao không? Biến ATM thành GAYTM, tại sao không?
28/09/2020 Quảng cáo & Truyền thông 5,533 1 thảo luận

Năm 2014, ngân hàng ANZ Australia trở thành partner tổ chức ngày hội lớn nhất trong năm cho cộng đồng LGBTQ tại Sydney. Ý tưởng biến ATM thành GAYTM đã giúp ngân hàng được nhắc đến 62 triệu lần trên 70 nước với hơn 90% ý kiến tích cực; đồng thời được tôn vinh năm 2015 tại Liên hoan ngành truyền thông quảng cáo hàng năm tại Cannes.

Đăng trang chủ
Marketing 4.0 và sức mạnh của cộng đồng Marketing 4.0 và sức mạnh của cộng đồng

Một ý tưởng hay ho chợt loé lên, bạn rụt rè tung nó lên mạng và trong nháy mắt, ý tưởng của bạn được hàng chục nghìn người hưởng ứng, lãnh đạo các công ty tìm đến bạn để trao đổi về việc sử dụng ý tưởng. Bạn cảm thấy như thế nào về điều này?

Đăng trang chủ
Corona bia và Corona virus: Giờ nên làm gì? Corona bia và Corona virus: Giờ nên làm gì?
14/02/2020 Quảng cáo & Truyền thông 10,685

Những năm cuối 1980, Corona là một hiện tượng trong ngành bia tại Hoa Kỳ. Loại bia đến từ Mê Hi Cô này bỗng nhiên trở thành loại đồ uống yêu thích của sinh viên Mỹ.

Đăng trang chủ
Xây dựng thương hiệu: bước chân không dừng ở vạch đích Xây dựng thương hiệu: bước chân không dừng ở vạch đích

Đã qua rồi thời các công ty lấy mình làm trung tâm (thời marketing 1.0) để thong thả sản xuất rồi bán cho những khách hàng đang cần mặt hàng của mình. Càng về sau, sự phát triển mạnh mẽ của khoa học, công nghệ, máy móc, mức cung đã dần vượt xa cầu trong mọi lĩnh vực của cuộc sống...

Đăng trang chủ
Sau Dolce Gabbana đến Burger King “gặp hạn” vì đôi đũa Sau Dolce Gabbana đến Burger King “gặp hạn” vì đôi đũa

Burger King đã phải gỡ một quảng cáo vì bị cho rằng đã miệt thị người châu Á dùng đũa khi sử dụng hình ảnh những người Âu lóng ngóng ăn đũa. Khác với case Dolce Gabbana, có tình tiết là social account của 1 trong 2 nhà sáng lập có phát ngôn xúc phạm người Trung Quốc.

Đăng trang chủ
Nước mắm truyền thống - Nước chấm công nghiệp: Khả năng cải thiện nghịch cảnh Nước mắm truyền thống - Nước chấm công nghiệp: Khả năng cải thiện nghịch cảnh

Khả năng cải thiện nghịch cảnh đến từ chính từ cách chúng ta nhìn, trước hết từ bên trong chứ không phải từ các yếu tố ngoại cảnh hay một hiệp sỹ mũ trắng nào tự nhiên xuất hiện.

Đăng trang chủ
Họa từ miệng mà ra của Dolce & Gabbana 'Họa từ miệng mà ra' của Dolce & Gabbana

"Sảy chân gượng lại cho vừa - Sảy miệng còn biết đá đưa đường nào", ông Nguyễn Đình Thành, đồng sáng lập Elite PR School, mở đầu bài nói chuyện về rủi ro và xử lý khủng hoảng trong không gian số tại Hội nghị cấp cao các Giám đốc Sales và Marketing (CSMOSummit) 2018 mới đây.

Đăng trang chủ
Câu chuyện Vinfast: Từ tốt đến vĩ đại... Câu chuyện Vinfast: Từ tốt đến vĩ đại...

“Vinfast” và “tự hào” là hai từ khóa nổi bật trên truyền thông nước nhà trong những ngày qua, nhân sự kiện ra mắt hai mẫu xe đầu tiên của nhà sản xuất ô tô thuộc Vingroup.

Đăng trang chủ
Sự dịch chuyển của content trong marketing và truyền thông hiện đại Sự dịch chuyển của content trong marketing và truyền thông hiện đại
17/04/2018 Digital Marketing 6,182

Có bao giờ bạn nghĩ CPM (Cost Per Mille) thành Care – Patient - Multi Channel?

Đăng trang chủ
Làm Truyền thông thương hiệu như thế nào khi có “rất nhiều tiền” hoặc khi “không có tiền”? Làm Truyền thông thương hiệu như thế nào khi có “rất nhiều tiền” hoặc khi “không có tiền”?

Bạn là chủ doanh nghiệp, brand manager, PR manager và câu hỏi thường xuyên là: Tôi phải bắt đầu truyền thông từ đâu? Trên nền tảng nào? Có cần nhiều ngân sách không? Mô hình 3M trong truyền thông có thể là một giải pháp đơn giản mà hiệu quả.

Đăng trang chủ
Đừng khởi nghiệp khi chưa có đủ 3 yếu tố này Đừng khởi nghiệp khi chưa có đủ 3 yếu tố này

Năm vừa rồi liên tục tiếp nhiều người đến hỏi về các điều kiện cần để khởi tạo việc kinh doanh. Xây dựng thương hiệu như thế nào? Làm truyền thông như thế nào khi không có nhiều tiền? Lập kế hoạch truyền thông như thế nào? Câu trả lời là các mô hình đã có sẵn, việc tiếp theo là ứng dụng nó vào doanh nghiệp hay công việc của chính bạn. Thành sẽ viết lần lượt một số post để giới thiệu các mô hình tư duy hay hành động cần thiết để hỗ trợ các bạn phần nào.

Đăng trang chủ
Sử dụng KOLs cho các chiến dịch Marketing Sử dụng KOLs cho các chiến dịch Marketing
19/12/2017 Digital Marketing 10,847

Theo số liệu của trang statista.com thì hết năm 2017, ở Việt Nam đã có gần 40 triệu tài khoản mạng xã hội. Mạng xã hội đã trở thành nguồn tiếp nhận thông tin chính của nhiều người, qua đó, truyền thông qua mạng xã hội đã trở thành kênh không thể bỏ qua của nhiều doanh nghiệp. Trang cá nhân của những người nổi tiếng trên mạng xã hội cũng đã trở thành một kênh truyền thông hiệu quả.

Đăng trang chủ
Khi bao bì không chỉ là bao bì Khi bao bì không chỉ là bao bì
15/12/2017 Thiết kế Thương hiệu 3,054

Thiết kế sản phẩm và bao bì là một trong những công cụ để truyền tải thông điệp của thương hiệu. Trong rất nhiều trường hợp, khi mua sản phẩm, người ta “mua cả một đất nước”, cả một truyền thống và đương nhiên là một câu chuyện.

Đăng trang chủ
9 điều ghi lại tại đại hội Sales Marketing toàn quốc 2016 9 điều ghi lại tại đại hội Sales Marketing toàn quốc 2016

Khách hàng sẽ quên những gì bạn nói với họ, những gì bạn làm với họ nhưng không bao giờ quên cảm giác bạn tạo ra cho họ (Maya Engelou). Với đại đa số công chúng, cảm xúc quyết định chứ không phải là lý trí. Hãy đánh vào cảm xúc của họ.

Đăng trang chủ
Marketing 4C ứng dụng trong truyền thông văn hóa Marketing 4C ứng dụng trong truyền thông văn hóa

Sự xuất hiện của internet vào năm 1997 và đặc biệt là sự phát triển nở rộ của mạng xã hội từ năm 2005 tại Việt Nam đã tạo ra những thay đổi sâu sắc trong phương thức truyền thông tại Việt Nam.

Đăng trang chủ
Marketing 3.0: Đừng làm việc tốt một mình Marketing 3.0: Đừng làm việc tốt một mình

Câu chuyện của TOMS Shoe ở Argentina, nơi marketing không còn là story telling mà chuyển sang story doing, giúp ích cho đời, đã tạo cảm hứng rất nhiều cho Izen và anh đã hướng doanh nghiệp của mình tới những hoạt động hỗ trợ cộng đồng.

Đăng trang chủ
Làm branding bằng văn hóa, phải chăng VP Bank bí quá “gí” lung tung? Làm branding bằng văn hóa, phải chăng VP Bank bí quá “gí” lung tung?
06/06/2016 Quảng cáo & Truyền thông 4,127 3 thảo luận

Sử dụng văn hóa để xây dựng thương hiệu, giữ vững thị phần hay tăng doanh số là con đường dẫn đến thành công của nhiều thương hiệu lớn trên thế giới.

Đăng trang chủ
Làm thương hiệu bằng văn hóa - cuộc chơi không chỉ cần tiền Làm thương hiệu bằng văn hóa - cuộc chơi không chỉ cần tiền

Mời nghệ sĩ tên tuổi trên thế giới đến Việt Nam hay tài trợ cho các hoạt động văn hóa nghệ thuật nếu không khéo léo trong cách tổ chức và truyền tải thông điệp sẽ chỉ là sự đầu tư lãng phí mà rời rạc, không để lại ấn tượng trong công chúng.

Đăng trang chủ
Nghề PR cần gì ở bạn? Nghề PR cần gì ở bạn?

PR là tay trái của doanh nghiệp, Marketing là tay phải. Có rất nhiều điều có thể áp dụng liên thông.

Đăng trang chủ
Marketing ăn theo Marketing ăn theo

Mỗi sự kiện văn hoá thể thao lớn diễn ra là một lần làng marketing dậy sóng. Kẻ “tát nước theo mưa” người “lướt sóng”, người thậm chí còn “mượn hoa cúng phật”. Sổ tay những người làm Marketing lại ghi dấu thêm những chiêu thức mới.

Đăng trang chủ
Làm thế nào để content của bạn được viral trên mạng xã hội? Làm thế nào để content của bạn được viral trên mạng xã hội?

Từ khi mạng xã hội trở thành “món ăn tinh thần 15 phút 1 lần” của hàng triệu người thì tốc độ và quy mô lan truyền của thông tin đã trở nên một con ngựa bất kham, đôi khi vượt khỏi tầm kiểm soát của người tạo ra nó. Nhưng cái gì khiến ai đó share?

Đăng trang chủ
5 chiến dịch PR - Marketing tương tác hay nhất nửa đầu 2015 5 chiến dịch PR - Marketing tương tác hay nhất nửa đầu 2015
05/06/2015 Quảng cáo & Truyền thông 37,625 3 thảo luận

Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu của PR - Marketing ngày nay là tính tương tác. Tương tác tại điểm tiếp xúc với khách hàng tiềm năng (online và offline), tương tác với khách hàng tại điểm bán, tương tác trên mạng với khách hàng trong đó yếu tố Wow hoặc bất ngờ luôn được ưu tiên và nếu có thể là cả tính cá nhân hoá.

Đăng trang chủ
9 lời khuyên cho bạn trẻ sắp đi thực tập 9 lời khuyên cho bạn trẻ sắp đi thực tập
21/05/2015 Quảng cáo & Truyền thông 15,102

Sinh viên ra trường thường sẽ khó bước qua cửa (đầy) ải này, thực tập ngay từ những năm đầu đại học nên được ghi vào sổ tay những việc cần làm của sinh viên mới. Những lời khuyên dưới đây có lẽ phần nào sẽ giúp được các bạn bước vào cuộc phỏng vấn thử việc một cách tự tin.

Đăng trang chủ
5 giai đoạn lan truyền của hàng hiệu 5 giai đoạn lan truyền của hàng hiệu

Ở khắp nơi, hàng hiệu đã tạo ra, duy trì và phát triển cho mình một đội ngũ tín đồ đông đảo, sẵn sàng làm tất cả để có được điều mình mong ước. Hãy cùng đi sâu phân tích ‘’trật tự mới’’ của thế giới kinh doanh này qua nghiên cứu của hai chuyên gia hàng hiệu Radha Chadha và Paul Husband.

Đăng trang chủ
Bí quyết giữ ngôi vương của ngành hàng xa xỉ Bí quyết giữ ngôi vương của ngành hàng xa xỉ

Kỳ công chế tác, chất liệu hiếm có, design độc đáo, giá cao ngất ngưởng là những điều người ta thường miêu tả những món đồ cao cấp (luxury), ngày nay, các yếu tố văn hóa đã trở thành một phần không thể thiếu của những sản phẩm loại này. Ranh giới giữa nghệ thuật và thời trang, đường phố và bảo tàng, chính thống và ngầm (underground) chưa bao giờ mờ nhạt đến thế.

Đăng trang chủ
Marketing 3.0: Điệp vụ treo chuông cổ mèo! Marketing 3.0: Điệp vụ treo chuông cổ mèo!
31/01/2015 Quan hệ Công chúng (PR) 4,787

Bài toán cơ bản ai cũng hiểu là để chiến thắng trong cuộc cạnh tranh trong bối cảnh kinh tế toàn cầu khó khăn, đồng nghĩa với việc không thể tăng giá, bạn cần cắt giảm chi tiêu để tối ưu hóa lợi nhuận.

Đăng trang chủ
9 lời khuyên để có một bài thuyết trình thành công 9 lời khuyên để có một bài thuyết trình thành công
30/01/2015 Quan hệ Công chúng (PR) 10,461

Thuyết trình là một trong những kỹ năng quan trọng không chỉ với người làm PR – Marketing mà còn cả với những ai phải trình bày quan điểm trước một cử toạ hoặc thậm chí chỉ là một người.

Đăng trang chủ