Bài viết của Tùng

MBBank thay logo, câu chuyện Siêu xe và trò chơi “Đuổi hình bắt chữ”
04/11/2019 Marketers giao lưu 2,707

MBBank thay logo thương hiệu và sau đó nhận được hàng loạt bình luận khen chê (chê nhiều hơn khen). Quay trở lại với tiêu đề: Thực ra, logo, Siêu xe và trò chơi “Đuổi hình bắt chữ” có gì liên quan? Câu trả lời là: Có!, và Không!

Học kinh doanh từ siêu anh hùng Học kinh doanh từ siêu anh hùng

Tôi không thích những siêu anh hùng “đẻ ra đã mạnh” như Superman, hay “hoàn hảo” như Captain America. Tôi thích nhìn thấy hành trình của một người đàn ông, đi lên và vượt qua chính mình từng chút một, có nỗi sợ ám ảnh nhưng luôn nỗ lực vượt qua... Đó là Batman.

Đăng trang chủ
3 thách thức trong kinh doanh chuỗi ẩm thực 3 thách thức trong kinh doanh chuỗi ẩm thực
17/04/2018 Phát triển sản phẩm 7,884

Dù đang phát triển “nóng”, lĩnh vực kinh doanh chuỗi cửa hàng ẩm thực (F&B) chưa bao giờ là dễ dàng. Từ góc nhìn của người trong cuộc, ông Hoàng Tùng, CEO của chuỗi Pizza Home chia sẻ về những đặc thù và yếu tố quan trọng quyết định thành công hoặc thất bại của mô hình kinh doanh theo chuỗi.

Đăng trang chủ
Từ Hippocrates đến Ogilvy và Lean Startup Từ Hippocrates đến Ogilvy và Lean Startup
03/04/2018 Phát triển sản phẩm 1,983

Là một ngành khoa học trẻ, đương nhiên sau những quan sát, các học giả nghiên cứu về marketing có những lý thuyết, quy luật của mình. Tuy nhiên, đừng mong tìm ra quy luật bất biến trong của một ngành nghiên cứu còn non trẻ và trong một môi trường kinh doanh internet, khi những công cụ đủ mạnh để có thể bẻ gãy các nguyên lý kinh doanh cổ điển.

Đăng trang chủ
Sex At Dawn & Sản phẩm với hiệu ứng AXE Sex At Dawn & Sản phẩm với hiệu ứng AXE
01/03/2018 Phát triển sản phẩm 5,987

Thị trường làm đẹp luôn được coi là một trong những thị trường giàu tiềm năng bậc nhất. Mặc dù cho kinh tế có nhiều chao đảo thì nhu cầu làm đẹp của con người luôn được coi là một trong những nhu cầu cơ bản nhất. Thậm chí, trong thời đại ngày nay, người ta có phần coi trọng dáng vẻ của mình hơn cả đồ ăn, quần áo hay xe cộ.

Đăng trang chủ
Ăn, cầu nguyện, yêu và chiếc bánh pizza lộng lẫy "Ăn, cầu nguyện, yêu" và chiếc bánh pizza lộng lẫy
20/01/2018 Phát triển sản phẩm 4,171

Những ai đam mê ẩm thực và du lịch hẳn sẽ say mê tiểu thuyết “Ăn, cầu nguyện và yêu” của tác giả Elizabeth Gilbert. Khi nàng chạm môi vào chiếc bánh pizza tại chính Naples, nơi khai sinh ra món ăn danh tiếng, nàng nhân ra đó một trong những phút giây giác ngộ của cuộc đời mình.

Đăng trang chủ
5 nguyên lý khởi nghiệp tinh gọn rút ra từ thực tế 5 nguyên lý khởi nghiệp tinh gọn rút ra từ thực tế
12/01/2018 Kích hoạt Thương hiệu 18,474 1 thảo luận

Lean Startup – Khởi nghiệp Tinh gọn là phương pháp rất hiệu quả dành cho công ty khởi nghiệp tập trung vào việc có thể tung sản phẩm ra thị trường một cách nhanh nhất, sau đó đo lường và cải tiến sản phẩm và coi chính khách hàng là một phần tạo nên sản phẩm.

Đăng trang chủ
Hỏi đáp nhanh về kinh doanh ẩm thực Hỏi đáp nhanh về kinh doanh ẩm thực

Một trong những lý do khiến một số mô hình kinh doanh theo chuỗi thất bại là khi mở ra thêm nhiều địa điểm, không quản lý được chất lượng của chuỗi? Vậy làm thế nào để làm được điều này?

Đăng trang chủ
La bàn marketing hay mái chèo online? La bàn marketing hay mái chèo online?

Dường như tất cả các doanh nghiệp đều muốn online. Tuy nhiên, liệu marketing có phải là câu trả lời cho các vấn đề các doanh nghiệp đang vấp phải trong thời buổi kinh tế khó khăn?

Đăng trang chủ
Cuộc chiến David, Goliath và vũ khí của startup Cuộc chiến David, Goliath và vũ khí của startup
26/11/2017 Phát triển sản phẩm 5,503

Những tập đoàn lớn thường thiếu sự linh hoạt hơn những start-up nhỏ gọn. Và đó là lý do luôn luôn có cơ hội để những start-up phát triển và cạnh tranh nhằm mang lại nhiều giá trị hơn cho người tiêu dùng.

Đăng trang chủ
Justice League hay câu chuyện M&A để làm gì? Justice League hay câu chuyện M&A để làm gì?

Trong kinh doanh, việc tìm kiếm nhưng mảng kinh doanh để sát nhập là một cách hiệu quả để có thể hợp lực mang lại sức mạnh lớn hơn cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc sát nhập không phải lúc nào cũng đem lại hiệu quả. Đây là một bài viết về chủ đề Lập đội khi doanh nghiệp sát nhập với nhau nhằm tìm hướng đi mới.

Đăng trang chủ
Sapiens, Inception và sự tiến hóa của truyền thông Sapiens, Inception và sự tiến hóa của truyền thông

Truyền thông đang chứng kiến sự tiến hóa mạnh mẽ với sức công phá của mạng internet. Sử dụng các công cụ truyền thông đã giúp loài người vượt lên hẳn so với loài thú. Và trong môi trường kinh doanh, doanh nghiệp nào tận dụng được sức mạnh của truyền thông sẽ có được những lợi thế nổi bật…

Đăng trang chủ
Blade Runner, Khải Silk và tên thương hiệu Việt Blade Runner, Khải Silk và tên thương hiệu Việt
30/10/2017 Thiết kế Thương hiệu 4,314

Sau vụ KhaiSilk, đã có những tranh cãi về việc hàng sản xuất theo tiêu chuẩn nội địa. Trên những diễn đàn lan truyền danh sách hàng loạt những thương hiệu tên Tây nhưng thực ra là của Việt Nam… Đây là chủ đề của bài viết này, sức mạnh của Tên Thương Hiệu.

Đăng trang chủ
Uber & Grab: Bản địa hóa, cuộc chiến vương quyền và kẻ ích kỷ lãng mạn Uber & Grab: Bản địa hóa, cuộc chiến vương quyền và kẻ ích kỷ lãng mạn
16/10/2017 Phát triển sản phẩm 4,132

Cuốn sách “Kẻ ích kỷ lãng mạn” của nhà văn lừng danh Frédéric Beigbeder vẽ nhân chân dung nhân vật chính rất giống với nhiều người khởi nghiệp.

Đăng trang chủ
Đại gia Gatsby và cửa sổ vỡ màu xanh vĩnh cửu Đại gia Gatsby và cửa sổ vỡ màu xanh vĩnh cửu

Sau khi cuốn sách “Điểm bùng phát” (The Tipping Point) của Malcom Gladwell ra đời, lý thuyết “Cửa sổ vỡ” được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng. Việc chỉnh đốn những “cửa sổ vỡ” trong doanh nghiệp là điều vô cùng cần thiết.

Đăng trang chủ
Thử giải mã chuỗi F&B và công thức chiến thắng Thử giải mã chuỗi F&B và công thức chiến thắng
22/07/2017 Kích hoạt Thương hiệu 9,760

Tôi không tự coi mình là một chuyên gia trong lĩnh vực chuỗi nhà hàng hay đồ ăn nhanh, nhưng tôi cũng đã có một số trải nghiệm cá nhân và tìm hiểu sâu trong lĩnh vực này. Đây là một vài chia sẻ mang đậm quan điểm cá nhân.

Đăng trang chủ