Adobe: Báo cáo Xu hướng Sáng tạo 2024

Tài liệu thuộc bản quyền của Adobe. Bạn sẽ được chuyển đến trang gốc của Adobe để tải về.

Báo cáo Xu hướng Sáng tạo (Creative Trends Report) là báo cáo định kỳ hằng năm của Adobe nhằm mang đến thông tin về những phong cách sáng tạo đang được ưa chuộng trên thế giới, cùng với đó là những giải pháp hỗ trợ người dùng đến từ Adobe.

Báo cáo Creative Trends 2024 sử dụng dữ liệu chuyên môn từ Adobe’s Creative Cloud cùng thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, từ đó dự đoán 4 phong cách và chủ đề sáng tạo đang được cộng đồng ưa chuộng.

4 xu hướng sáng tạo được đề cập trong báo cáo:

  • Calming Rhythms: Những thiết kế sử dụng kiểu hình dạng chất lỏng và dòng chảy có tác dụng làm dịu các giác quan và hỗ trợ cân bằng cảm xúc. Sức khỏe tinh thần đang là điều được nhiều người ưu tiên, phong cách thiết kế với những hình ảnh nhẹ nhàng này có tác dụng làm dịu cảm xúc và đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng tại nơi làm việc, không gian bán lẻ, các ấn phẩm quảng cáo ngoài trời hay trên nền tảng mạng xã hội…
  • Wonder and Joy: Người tiêu dùng yêu thích những hình ảnh lan toả được cảm xúc tích cực và kết nối. Điều này như một cơ chế phòng vệ trong bối cảnh nhiều thách thức như ngày nay. Xu hướng Wonder and Joy bao trùm nhiều thông điệp và trải nghiệm thương hiệu: Từ những thú vui đơn giản, những điều ngộ nghĩnh dễ thương, đến du lịch, trải nghiệm hay môi trường tưởng tượng do AI tạo ra.
  • Dynamic Dimension: Dưới sự phát triển của game, VR và AR, phong cách Dynamic Dimension đã trở nên phổ biến. Trong xu hướng này, nhà thiết kế sử dụng các yếu tố 2D và 3D, phối hợp chúng một cách hài hoà, tự nhiên và sống động.
  • The New Nostalgia: Không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng của phong cách, thiết kế và công nghệ của thập niên 90 khi những yếu tố này vẫn còn được lưu giữ và phát triển đến ngày nay, len lỏi vào phong cách thiết kế hiện đại. Việc tận dụng AI để tạo ra những hình ảnh với phong cách thiết kế này cũng là một cách đáng thử.