Publicis Groupe Việt Nam kiện toàn đội ngũ lãnh đạo sáng tạo và kinh doanh

Publicis Groupe Việt Nam vừa công bố loạt bổ nhiệm cấp cao ở hai mảng sáng tạo và kinh doanh, nhằm củng cố năng lực lãnh đạo và thúc đẩy tăng trưởng tại thị trường Việt Nam. Theo đó, Thiti “Moss” Boonkerd được bổ nhiệm giữ vị trí Executive Creative Director của Leo Vietnam; Duy Anh Nguyễn đảm nhiệm vai trò General Manager của Publicis Communication Việt Nam và Kim Ngân Nguyễn được bổ nhiệm làm General Manager của Leo Vietnam.
Thiti “Moss” Boonkerd là chuyên gia sáng tạo giàu kinh nghiệm trong quản lý đội ngũ và phát triển các chiến dịch sáng tạo từng đoạt nhiều giải thưởng quốc tế. Anh gia nhập Leo Vietnam từ Leo Thailand, nơi trước đó giữ vai trò Deputy Executive Creative Director. Trong thời gian làm việc tại Thái Lan, Boonkerd đã góp phần tạo nên nhiều chiến dịch nổi bật, mang về Giải Vàng Cannes Lions 2024, cùng Grand Prix và hai Giải Vàng tại One Asia 2025, bên cạnh nhiều giải thưởng danh giá khác. Tại Leo Việt Nam, anh sẽ báo cáo trực tiếp cho Paolo Garcia, Chief Creative Officer, Publicis Groupe Việt Nam.
Chia sẻ về quyết định bổ nhiệm, Paolo Garcia cho biết: “Moss mang đến nguồn năng lượng sáng tạo nhiệt huyết để tiếp tục đưa Leo Vietnam tiến xa hơn. Điều khiến tôi hào hứng nhất là cơ hội cùng nhau tạo ra những ý tưởng và dự án thật sự khác biệt trong thời gian tới”.
Việc Boonkerd chuyển sang Việt Nam là một phần trong chương trình luân chuyển nhân sự Publicis Moves, sáng kiến được Publicis Groupe APAC triển khai nhằm mở rộng cơ hội phát triển tài năng nội bộ trong khu vực. Chương trình khuyến khích nhân sự trải nghiệm các vai trò tại nhiều agency khác nhau thuộc mạng lưới Publicis Groupe tại 14 quốc gia Châu Á – Thái Bình Dương.

Đội ngũ lãnh đạo mới của Publicis Groupe Việt Nam. Từ trái sang phải: Duy Anh Nguyễn, Kim Ngân Nguyễn và Thiti “Moss” Boonkerd.
Nguồn: Campaign Brief Asia
Ở mảng kinh doanh, Duy Anh Nguyễn sẽ đảm nhiệm vai trò General Manager, Publicis Communication Việt Nam, phụ trách dẫn dắt chiến lược kinh doanh cho các khách hàng trọng điểm. Đây cũng là lần trở lại của anh sau hơn một thập kỷ kể từ khi từng làm việc tại Publicis Groupe Việt Nam. Trước khi quay lại, Duy Anh giữ vị trí Head of Marketing tại Piaggio Việt Nam.
Trong khi đó, Kim Ngân Nguyễn được bổ nhiệm làm General Manager tại Leo Việt Nam sau nhiều năm đảm nhiệm vai trò Business Director. Với hơn 12 năm gắn bó cùng Publicis Groupe Việt Nam, Kim Ngân là một trong những gương mặt tiêu biểu cho chiến lược phát triển lãnh đạo nội bộ của tập đoàn. Leo Việt Nam là agency cung cấp giải pháp sáng tạo thuộc Publicis Groupe Việt Nam, được thành lập vào tháng 1/2025 sau khi hợp nhất Leo Burnett và Publicis Worldwide, kết nối hai mạng lưới dưới một hệ sinh thái chung theo mô hình Power of One.
Ở vai trò mới, Duy Anh và Kim Ngân sẽ làm việc dưới sự điều hành trực tiếp của Kate Bayona-Garcia, Chief Executive Officer của Publicis Groupe Việt Nam.
Chia sẻ về hai quyết định bổ nhiệm này, Kate Bayona Garcia, CEO Publicis Groupe Việt Nam, nhận định: “Duy Anh trở lại với kinh nghiệm làm việc trực tiếp từ phía khách hàng, mang đến góc nhìn thực tiễn trong việc kết nối sáng tạo với hiệu quả kinh doanh. Trong khi đó, Kim Ngân là minh chứng cho hành trình phát triển lãnh đạo nội bộ bền vững của chúng tôi. Publicis Groupe Việt Nam đang tiếp tục tập hợp những nhân sự xuất sắc để đồng hành cùng khách hàng trong quá trình chuyển đổi và tạo ra các sản phẩm sáng tạo đáng tự hào”.
Các quyết định bổ nhiệm có hiệu lực kể từ thời điểm công bố.
* Nguồn: Campaign Brief Asia