Buổi báo cáo thuyết trình đầu tiên của Young Marketers Elite Lưu

YOUNG MARKETERS ELITE DEVELOPMENT PROGRAM – THE FIRST GRAND PRESENTATION

Các bạn Young Marketers thân mến, cuộc thi Young Marketers 2 đã kết thúc được vừa hơn 1 tháng, và Young Marketers Elite Development Program đã diễn ra được 4 tuần học qua các chủ đề: Marketing – Serving Consumer Needs, Market Research – Understanding Consumers, Brand Tasks & Brand Essentials, Translating Consumer Insights Into Brand Big Idea & Strategy.


Tuần tiếp theo vào sáng thứ 7 ngày 28/12, từ 8:30 - 12:00, các bạn Young Marketers Elite sẽ thực hiện 1 bài presentation đầu tiên về commercial case – xây dựng ý tưởng cho 1 thương hiệu cà phê mới (bean coffee) dành cho giới trẻ thành thị, 18-30 tuổi, thường xuyên uống cà phê tối thiểu 3 lần/tuần. Các bạn sẽ trình bày theo nhóm, và phải trả lời các câu hỏi:

1. Phát triển Research Brief để tìm Insight để phát triển thương hiệu này (10%). Thực hiện những research nào và nội dung & cách thức cụ thể triển khai của từng research (15%). Báo cáo cô động kết quả (15%).
2. Đề xuất Insight (15%) và thực hiện các bước để phát triển từ insight ra thành brand big idea. (15%)
3. Xây dựng cụ thể brand positioning (15%), và brandkey của thương hiệu này. (15%)

Các bạn Elite sẽ nhận được đánh giá và góp ý trực tiếp từ anh Nguyễn Đình Toàn, Head of Marketing, Masan Beverages; chị Đặng Hoài An, Marketing Head, Shell Việt Nam, anh Hùng Võ, Managing Director & Strategic Planning Head, REDDER Advertising.

Và Young Marketers sẽ dành 2 suất dự thính cho các bạn để có thể tham gia nghe phần trình bày của các nhóm Young Marketers Elite cũng như là các nhận xét của các anh chị Empowerer của chương trình bằng cách nộp bài assignment dưới đây trong 6 slide gửi về [email protected] trước 11:00 sáng thứ 6 tuần sau 27/12 các bạn nhé:

Câu hỏi duy nhất :): Theo bạn brand essence & key consumer insight của các thương hiệu cà phê sau đây là gì: The Coffee Bean & Tea Leaf, Starbucks (Việt Nam), Phúc Long, Trung Nguyên và Vinacafe.

Hãy cùng làm bài để có thể tham gia vào Grand Presentation tuần sau, thấy sự tiến bộ của các bạn Young Marketers Elite sau 4 tuần học qua 1 đề tài vô cùng thú vị với giới trẻ, và quan trọng nhất là được lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia marketing hàng đầu tại Việt Nam các bạn nha.

Young Marketers – Empower the next marketing generation.

06/01/2014
4,081 lượt xem
Thảo luận
Đăng nhập để viết thảo luận
Hoang Phuoc 06/01/2014

ĐÁP ÁN ASSIGNMENT TUẦN 5
DANH SÁCH DỰ THÍNH YOUNG MARKETERS ELITE DEVELOPMENT

Ad xin chúc mừng 4 bạn đã có bài làm với chất lượng ở mức độ chấp nhận được giành được cơ hội dự thính vào sáng ngày mai, 8:30 – 12:00, tại Viva Lounge, lầu 10, 68 Nguyễn Huệ quận 1

1. Kiều Như
2. Bảo Châu
3. Ngọc Anh
4. Minh Dương

Các bạn nhớ có mặt đúng giờ nhé, 8h40 các nhóm Elite Young Marketers sẽ thực hiện phần group presentation, sau giờ này Viva Lounge sẽ phải đóng cửa để tập trung cho các phần thi của các bạn

Và bên dưới sẽ là đáp án đề xuất có tính tương đối của Young Marketers cho assignment tuần rồi các bạn nha, riêng Vinacafe vì 1 số lý do nên ad sẽ không công bố đáp án cho brand này :D:

1. The Coffee Bean & Tea Leaf: Home of The Finest Coffees & Teas in The World (Brand Essence), I want to enjoy the best coffee/tea in the world as I deserve enjoying the best of life (Insight)

2. Starbucks Viet Nam: The Third Place of Top International Lifestyle (Brand Essence), I want a place between home and work to enjoy and demonstrate my trendy lifestyle and an iconic brand seems to fit me best (Insight)

3. Phúc Long: Great Passion, Best Quality (Brand Essence), I want to choose the best quality things, especially a daily drink as coffee, and I believe the best just come from great passion. And a passionate coffee brand will be relevant with my passion in life as well.

4. Trung Nguyên: Creativity Inspiration for Businesses (Brand Essence), I want to be successful, I want to have a strong career and I really need an inspirational companion with this.

Tối mai ad sẽ recap lại nội dung của sáng ngày mai trong Nhật Ký Hành Trình Young Marketers Elite Development 2013 nha, và cũng sẽ công bố Empower cùng với assignment cho 1 topic cực hay vào tuần sau nhé