Marketer Trần Văn Vũ
Trần Văn Vũ

Founder @ Truyền thông và quảng cáo Vietimg

Tại sao Video marketing ngày càng trở nên quan trọng?

Video Marketing ngày càng quan trọng và trở thành một phần không thể thiếu trong chiến dịch marketing online của các doanh nghiệp. Điều gì đã tạo nên điều này?

Giờ đây, SEO là một phần thiết yếu mà bất cứ đơn vị nào có ý định kinh doanh, tiếp thị online đều phải sự dụng đến. Ngược lại SEO video vẫn chưa được chú ý đến, nó chưa được nhiều marketer quan tâm. SEO chỉ chiếm được một số thị phần trên các kết quà tìm kiếm từ google, tuy nhiên công cụ được nhiều người tìm kiếm thứ 2 chính là youtube lại thường bị bỏ ngỏ hoặc đầu tư ít kinh phí.

Những người xem video trực tuyến nhiều nhất từ 18-34 trên tất cả các thiết bị như máy tính, tablet, điện thoại,… Vì thế việc đầu tư vào video là cần thiết và hãy coi đây như một phần thiết yếu của chiến dịch marketing online của bạn. Trong bài này, Vietimg sẽ giải thích tại sao sử dụng video lại giúp bạn thực hiện tốt hơn chiến dịch marketing online của mình.

Mỗi doanh nghiệp nên có một channel riêng trên Youtube

Chúng ta sẽ bắt đầu từ Youtube bởi đây là kênh video lớn nhất với hơn 6 tỷ giờ xem mỗi tháng trên toàn thế giới. Hãy sản xuất phim quảng cáo về sản phẩm hay dịch vụ của bạn và up lên một channel của doanh nghiệp trên youtube. Sau đó bắt đầu SEO video của mình trên youtube, từ hình ảnh đại diện video, tiêu đề làm sao cho cuốn hút và người dùng sẽ nhận diện được thương hiệu của bạn trên youtube thông qua những nhận biết này.

Bạn nên biết rằng ngoài quảng cáo video trên youtube bạn còn cung cấp cho người xem những video hàng đầu ở bên phải website, và nếu bạn SEO tốt thì đoạn phim quảng cáo của bạn sẽ được xuất hiện tại vì trí này.

Hãy tận dụng những vị trí miễn phí này để đẩy video quảng cáo của bạn lên đây và thu hút người xem bằng hình ảnh hấp dẫn, tiêu đề giới thiệu liên quan đến chính sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Tìm kiếm thêm khách hàng từ công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới.

Khi đã đẩy đoạn phim quảng cáo của bạn lên youtube, chúng ta cũng có thêm cơ hội xuất hiện lên kết quả tìm kiếm của google, hơn thế nữa với một video nổi bật liên quan xuất hiện lên trang đầu của kết quả tìm kiếm sẽ giúp bạn nổi bật trong đám đông. Vì thế hãy bắt đầu tối ưu kênh youtube của doanh nghiệp và lên một kế hoạch SEO cho video đó.

Nếu như bạn có một website và một video giới thiệu về doanh nghiệp, sản phẩm của bạn đã có 2 cơ hội xuất hiện trên trang tìm kiếm của google. Điều này giúp doanh nghiệp gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu và tên tuổi của mình.

Với trung tâm dậy bơi trên, họ có 2 kết quả tìm kiếm xếp thứ nhất và thứ hai, một kết quả của website và một kết quả của video trên youtube. Vậy rõ ràng đoạn phim quảng cáo của họ trên youtube không những làm thu hút người xem mà còn giúp họ có khách hàng khi website bị lỗi hay tấn công.

Nghiên cứu đối tượng mà bạn nhắm đến là gì?

Cũng tương tự như việc tim kiếm khách hàng, bạn hãy sử dụng những con số thống kê mà bạn có được qua tìm hiểu hoặc qua thơi gian bán hàng để xem đó là ai, họ có những tác động như thế nào đến video và sản phẩm mà bạn đang cung cấp. Thay vì việc bạn mở rộng đối tượng thì hãy sản xuất phim quảng cáo đánh vào một đối tượng cụ thể, điều này sẽ giúp chiến dịch hiệu quả và công việc làm nội dung sẽ đơn giản hơn.


Video quảng cáo trên của chợ tốt cho ta thấy rõ rằng, khi họ quảng cáo website chợ tốt dùng để rao bán đồ vật, thú nuối,… họ đã đưa một câu chuyện cụ thể về nhân vật muốn bán chú chó con của mình để nói về việc mua bán hiệu quả trên website này.

Với việc phân loại đối tượng cụ thể như thế này, video sẽ dễ dàng tiếp cận được khách hàng cụ thể và giúp hình ảnh quảng cáo đi sâu vào được trong trí nhớ của họ.

Xác định khách hàng của bạn đang muốn gì

Với truyền thông xã hội, việc nghiên cứu hành vi và tương tác luôn là yếu tố cần thiết giúp chiến dịch của bạn hiệu quả. Cũng giống như quảng cáo faceook, bạn cần phải biết đối tượng mà bạn sẽ tiếp cận sau khi công bố video marketing là ai? Hãy đưa cho họ những hình ảnh thân thuộc và gần gũi với họ nhất bằng cách nghiên cứu một nhóm đối tượng khách hàng cụ thể của bạn.

Lấy VD về quảng cáo của cốc cốc, Trong video giới thiệu về dịch PR bài viết tại trình duyệt của họ, Cốc cốc đã tìm hiểu đến các doanh nghiệp muốn quảng bá sản phẩm của mình, Chủ các doanh nghiệp thường không muốn bỏ chi phí quảng cáo mà không biết hiệu quả thế nào.

Vậy đoạn phim quảng cáo trên của cốc cốc đã giúp các chủ doanh nghiệp giải quyết được vấn đề này. Họ sẽ chỉ phải trả tiền khi chắc chắn có người đọc và quan tâm đến nội dung của họ, họ cũng không phải đau đầu suy nghĩ làm thế nào để tìm kênh tiếp cận đúng đối tượng.

Chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích mà video marketing đem lại cho doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng đủ điều kiện để sản xuất phim quảng cáo mang lại hiệu ứng cao. Vì thế, chúng ta vẫn cần phải phân tích kỹ trước khi bắt tay vào thực hiện.

Nguồn: Vietimg