Marketer Trần Khắc Di
Trần Khắc Di

Industry Practitioner @ Me Inc.

Top 5 TVC đỉnh nhất Tết 2015

Mùa Tết, mùa sum họp, mùa gia đình, mùa vui chơi. Cũng là mùa cho nhiều quảng cáo ấn tượng ra đời. Dưới đây là 5 TVC có sức ảnh hưởng khá lớn trong thời gian gần đây:

1. Neptune:

Nổi bật trong thời điểm Tết nhiều năm qua là dầu ăn Neptune. Cách đây 5 năm, Neptune gây sóng gió với TVC về nhà đón Tết quay quần bên gia đình, cả nhạc lẫn hình ảnh đều mang ý nghĩa.

Những năm gần đây, Neptune bắt đầu kể nhiều hơn và sâu hơn. Khoảnh khắc con gái chờ bố đêm giao thừa (2013) và giây phút bố mẹ vui mừng khi thấy con về thăm sau hai năm không gặp (2015) liên kết với thời điểm cùng ăn bữa cơm ngày Tết.

“Về nhà đón Tết, gia đình trên hết”

TVC Neptune (2013):

2. OMO:

Cách đây 7 năm, khi Omo lần đầu tiên tung quảng cáo với thông điệp: "Trẻ làm điều hay, ngại gì vết bẩn" với chiến dịch trồng cây tặng bố mẹ những ngày lễ đầu năm. Đã gần 7 năm, đến bây giờ những quảng cáo của Omo vẫn luôn mang lại sự háo hức cho người xem.
Nếu năm ngoái, cậu bé mang cá chép đi khắp nơi để cho cá chép biết em đã làm được nhiều điều tốt thì năm nay, cô bé, cậu bé đã biết giúp đỡ người khác có được tấm vé về quê:

“Với chúng ta Tết đang đến gần.
Với ông cụ, Tết cách xa ngàn cây số.”

3. Coca-cola:

Năm nay, hình ảnh lon Coca-cola và tên cá nhân trở thành một trong những chủ đề hot nhất của mùa hè. Tuy nhiên, Tết này, Coke không làm người xem mãn nhãn khi lặp lại chủ đề của năm ngoái: “Làm mới tết, vui gắn kết”. Nội dung quảng cáo vẫn không có nhiều thay đổi.

Thế nhưng, điều hạnh phúc là Coca-cola đã bù đắp cho khách hàng bằng một món quà ý nghĩa khác. Và món quà đó mang lại gần 1 triệu view chỉ sau một tuần ra mắt.

"Coca-cola tin rằng món quà Tết ý nghĩa nhất
là giây phút sum vầy bên gia đình và bên những người thân yêu"

4. Vinacafe:

Nói lên lời yêu thương không phải là việc dễ dàng, khiến cho người khác cảm nhận được tình cảm lại càng khó hơn. Vinacafe với thông điệp mang lời cảm ơn đến bố mẹ thông qua những món quà đầu năm đầm ấm.

Bạn đã nói lên lời yêu thương với bố mẹ chưa?
Đó là thông điệp Vinacafe mong muốn gởi đến cho mọi người.

5. Samsung:

Rất nhiều dòng sản phẩm của Samsung không thể thiếu vắng chương trình quảng cáo trong thời điểm hiện nay. Từ TV Samsung HD đến điện thoại Galaxy. Tết này, Samsung với quảng cáo giàu có về mặt tinh thần mà còn nổi bật về mặt vật chất.

Vẫn còn rất nhiều những TVC ngày Tết, hy vọng bạn tìm thấy được những suy nghĩ sáng tạo cũng như không khí ngày Tết đầm ấm, không chỉ trên màn hình mà còn trong thực tế.

Chúc mừng năm mới và một năm an khang, thịnh vượng.

Còn theo bạn, TVC nào xứng đáng đạt quán quân
"lan toả" trong mùa Tết này?