YouNet SI - Dám tiên phong, dám chinh phục

Năm 2013, YouNet SI trở thành công ty đầu tiên cung cấp dịch vụ tư vấn và triển khai Social Intranet cho thị trường Việt Nam, đây là hệ thống quản trị hiện đại đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới, được hiểu như một mạng xã hội nội bộ, Social Intranet giúp các hoạt động quản lý, cộng tác và truyền thông của doanh nghiệp phát triển lên tầm cao mới, nâng cao hiệu suất chung. Là người dẫn đầu khai hoang mảnh đất mới ở thị trường trong nước, anh Đỗ Xuân Huy, giám đốc công ty YouNet SI đã chia sẻ những bài học đắt giá trong quá trình thăm dò, phát triển và chinh phục thị trường.

Anh Đỗ Xuân Huy - giám đốc công ty YouNet SI

Bài học 1: Kiên nhẫn và nhìn nhận thị trường thực tế

Mặc dù đã trở thành một xu hướng toàn cầu, các doanh nghiệp Việt Nam lại hoàn toàn xa lạ với khái niệm Social Intranet và những ứng dụng của nó.

Điều này đặt ra một thử thách không hề nhỏ cho YouNet SI trong những ngày đầu tiếp cận khách hàng. Hàng ngày, YouNet SI luôn phải trả lời lặp đi lặp lại những câu hỏi quen thuộc: "Social Intranet là gì? Tại sao doanh nghiệp lại cần Social Intranet?”. Khách hàng có thể hiểu về dịch nghĩa, hiểu về khái niệm, hiểu về mô tả sản phẩm trong một vài ngày nhưng làm sao để họ hiểu cách ứng dụng vào doanh nghiệp của mình và giá trị mà sản phẩm mang lại về lợi ích lâu dài là cả một quá trình thử thách.

Đừng trông đợi hái trái ngọt từ những ngày đầu gieo hạt giống, giảm bớt trông đợi viễn vông vào tiềm năng của thị trường, cần mẫn tiếp xúc với khách hàng để hiểu rõ hơn nhu cầu của họ, từ đó đưa ra những giải pháp phù hợp, thậm chí có lúc phải xem lại sản phẩm để phục vụ khách hàng tốt hơn là cách mà YouNet SI chọn để đưa Social Intranet đến khách hàng doanh nghiệp.

Bài học 2: Dùng con số để thuyết phục khách hàng

Khách hàng thường tin vào con số hơn tin vào lời tư vấn. Vậy nên, nếu chỉ nói suông một cách như trả bài về Social Intranet ví dụ như: dùng mạng xã hội nội bộ này, việc giao tiếp trong doanh nghiệp dễ dàng hơn, giảm thiểu lượng emails trao đổi nhiều lần hơn,... sẽ khiến cho doanh nghiệp hoài nghi về giá trị thực sự của sản phẩm mang đến. Thay vì sử dụng những lời tư vấn cảm tính, YouNet SI đưa ra nhiều số liệu dẫn chứng chứng minh hiệu quả của Social Intranet đối với doanh nghiệp, cụ thể hơn ở đây là sự hiệu quả có thể đo lường bằng những con số gắn liền với thực tế.

Ví dụ với từng doanh nghiệp trong quá trình tư vấn, YouNet SI làm khảo sát nhanh về những hoạt động hàng ngày của tập thể nhân viên như: thời lượng kiểm tra và gửi email nội bộ, thời lượng trao đổi với các phòng ban có rào cản về mặt địa lý, thời lượng theo dõi và cập nhật những thông tin từ công ty,... và nhanh chóng ước tính được số lượng thời gian doanh nghiệp đã và đang bị lãng phí. Thời gian là tiền bạc. Chính những số liệu này cùng với phản hồi trực tiếp từ các doanh nghiệp đang sử dụng Social Intranet, là những lời thuyết phục mạnh mẽ nhất mà YouNet SI đưa ra thị trường.

Dần dần, như một con sóng lan tỏa, từ vị thế phải đi giải thích, thuyết phục, chứng minh về ứng dụng Social Intranet cho các doanh nghiệp, càng ngày càng có nhiều khách hàng chủ động gõ cửa YouNet SI để được tư vấn và triển khai hệ thống này. Chúng tôi tin rằng đó là những dấu hiệu tích cực nhất, là thành quả của những năm tháng YouNet SI kiên nhẫn và nghiêm túc với thị trường.

Bài học 3: Chia sẻ để phát triển

Vốn là công ty thành viên của YouNet Corporation – một doanh nghiệp công nghệ với nhiều năm thành công trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp Social toàn diện cho doanh nghiệp, chúng tôi hiểu rõ vai trò của việc chia sẻ giá trị cho thị trường và cho các doanh nghiệp khác.

Hiện nay YouNet SI đang có chính sách hỗ trợ tư vấn và triển khai miễn phí hệ thống Social Intranet cho các doanh nghiệp có số lượng dưới 25 nhân viên.

Chúng tôi hy vọng nỗ lực này sẽ góp phần giúp đỡ các doanh nghiệp trẻ ở Việt Nam tiếp cận với hệ thống CNTT hiện đại, phát triển nhanh chóng, hiệu quả và mạnh mẽ hơn.

Các cá nhân/doanh nghiệp quan tâm xin liên hệ website: www.younetsi.com hoặc hotline: (+84) 91-958-7388

*YouNet SI là đơn vị được Bitrix INC chỉ định tư vấn và triển khai hệ thống Bitrix24 cho các khách hàng đến với Bitrix24 tại thị trường Việt Nam và Hoa Kỳ (Preferred Partner).