Ứng dụng SMS Marketing trong ngành giáo dục đào tạo

Lĩnh vực giáo dục và đào tạo hiện nay đang từng bước áp dụng những tiến bộ trong công nghệ vào công tác giảng dạy, quản lý cũng như các hoạt động marketing nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như thu hút thêm nhiều học viên hơn. Vậy ứng dụng của SMS trong lĩnh vực này như thế nào, hãy cùng tham khảo một số chỉ dẫn dưới đây.

Đầu tiên để có được danh sách khách hàng tiềm năng (là những người quan tâm và phù hợp tham gia các khóa học của bạn) bạn có thể tổ chức một buổi hội thảo, một sự kiện tư vấn tuyển sinh hoặc một trang đăng ký trực tuyến để ứng viên có thể đăng ký nhận thông tin từ trung tâm của bạn. Từ danh sách này bạn sẽ thu thập được số điện thoại của những khách hàng tiềm năng để từ đó thực hiện các chiến dịch chăm sóc cũng như quảng bá cho dịch vụ sau này.

Trước hết bạn có thể gửi tin nhắn thương hiệu (SMS BrandName) giới thiệu ngắn gọn về các chương trình đào tạo và các khóa học của bạn. Trong tin nhắn bạn có thể chèn thêm link website để học viên có thể truy cập ngay trên điện thoại hoặc copy vào trình duyệt máy tính. Đây là các nhanh nhất để truyền thông cho các khóa học của bạn và đảm bảo 100% học viên đều nhận được thông điệp.

Tiếp theo, bạn có thể thiết lập hệ thống tra cứu lịch khai giảng, lịch thi. Học viên chỉ cần nhắn tin với cú pháp được quy định sẵn, ví dụ “LT K46” gửi tới đầu số 8076, trong đó LT là từ khóa viết tắt cho “lịch thi”, K46 là khóa mà học viên muốn tra cứu. Kết quả trả về từ SMS BrandName thông báo lịch thi cho học viên, ví dụ “Lich thi cua K46 la 7h30 25/12”. Với hệ thống này học viên của bạn sẽ dễ dàng để tra cứu cũng như ghi nhớ lịch thi, từ đó giảm thiểu việc bỏ lỡ các kỳ thi.

Xác nhận đăng ký học thành công bằng SMS BrandName. Hiện nay việc xác nhận việc đăng ký khóa học qua internet đang thực hiện bởi email, gọi điện và SMS. Trong đó SMS được cho các công cụ hiệu quả hơn cả. Do email có rủi ro rơi vào hộp spam và cũng cần phải có mạng internet thì học viên mới check được. Gọi điện tốn kém chi phí và không chủ động được thời điểm thông báo cho học viên. SMS BrandName ngoài việc thông báo còn một lần nữa nhấn mạnh thêm thương hiệu của bạn với các học viên.

Trên đây là một số ứng dụng của SMS Marketing bao gồm SMS BrandName và SMS Gateway cho ngành giáo dục đào tạo. Để được tư vấn chiến dịch một cách hiệu quả nhất, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

VMG Media
Hotline: 093 446 08 18
Email: [email protected]
Skype: cucnguyen124

Chúc bạn có một chiến dịch thành công và hiệu quả!