Công nghệ thiết lập hệ thống đánh giá thành tích (KPIs) doanh nghiệp theo định dạng BSC - PerformQ

Phương pháp luận xây dựng Hệ thống đánh giá thành tích đã được đề cập rất nhiều, nhưng tính được Mức độ tác động của kết quả cá nhân đến kết quả của phòng ban, công ty thì chưa đơn vị nào làm được tính đến thời điểm hiện tại. Người ta cho rằng chỉ cần xác định Mục tiêu lượng hóa và xác định trọng số 40%, 25%, 10% một cách “vô hồn”, phân bổ mục tiêu “từ trên xuống” … là được, như vậy là không đủ và không bao giờ đạt được mong mỏi của Lãnh đạo công ty.

Thêm vào đó cũng phải nhắc tới việc đào tạo các chương trình đánh giá thành tích.
Hiện tại, chưa có một trung tâm nào đào tạo KPIs một cách thực tiễn, có nghĩa là học xong là về làm được. Vì về bản chất, để hệ thống này phát huy sức mạnh thì cần phải có các yếu tố mang tính “công nghệ”, nếu không bằng phần mềm thì cũng bằng một hệ công thức excel, nhưng các Giảng viên không phải ai cũng giỏi về công thức. Đó chính là những thách thức cực lớn đối với cả người dạy và người học.

Qua rất nhiều khóa đào tạo về KPIs, Chúng tôi đã đúc kết được rất nhiều vấn đề mặc dù Chúng tôi tự hào là một trong những Chuyên gia công thức hàng đầu. Chúng tôi nhận thấy rằng, để xây dựng một hệ thống KPIs đầy đủ, chuyên nghiệp cần phải có các bước lớn sau:
1. Xây dựng các định hướng chiến lược công ty – phần này do Ban lãnh đạo công ty đảm nhiệm.

2. Triển khai Mục tiêu công ty thành các Mục tiêu cấp Phòng ban – Phần này do Nhân sự cùng các Trưởng bộ phận thực hiện.

3. Thiết lập hệ thống công thức đánh giá thành tích – do Nhân sự đảm nhiệm.

Như vậy có thể thấy rằng, xây dựng một hệ thống KPIs hoàn hảo theo cách này không còn là một phương pháp nữa mà nó đã là một công nghệ – “CÔNG NGHỆ THIẾT LẬP HỆ THỐNG ĐÁNH GIÁ THÀNH TÍCH (KPIs) DOANH NGHIỆP THEO ĐỊNH DẠNG BSC –PERFORMQ”.

Chúng tôi cho rằng đây là phương pháp đào tạo mới nhất, tốt nhất cho mọi đối tượng, đồng thời tạo điều kiện dễ dàng để Doanh nghiệp có được một hệ thống Đánh giá thành tích hoàn hảo.

Thông điệp & mục tiêu chương trình

ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ:

Chương trình đào tạo này được thiết kế dành riêng cho Trưởng phòng nhân sự, Ban Giám đốc.

Khuyến cáo: mỗi doanh nghiệp nên có ít nhất 2 người học (Trưởng phòng nhân sự/ BGĐ và chuyên viên) vì có rất nhiều công thức tính toán.

PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO:

 • Thực hành 80%, lý thuyết 20%;
 • Trực quan tại lớp học thông qua hướng dẫn, phát biểu tại chỗ, thảo luận, trình bày;
 • Trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm với Giảng viên và Chuyên gia trong lĩnh vực này;
 • Ví dụ minh họa bài tập giúp học viên áp dụng.

GIẢNG VIÊN

Chuyên gia tư vấn – đào tạo Nguyễn An Nguyên – Hơn 10 năm kinh nghiệm Quản trị nhân sự, là tác giả của Hệ thống tiền lương PositionQ được cấp chứng nhận bản quyền do Cục bản quyền cấp ngày 10/01/2013, được nhiều Doanh nghiệp ứng dụng và đánh giá cao về hiệu quả mang lại…

Ghi chú: Ông Nguyên hiện là Sáng lập viên và là Giảng viên độc quyền tại PMS.

Lợi ích tham gia khoa học

LỢI ÍCH MANG LẠI CHO NGƯỜI HỌC/ SỬ DỤNG:

 • Trải nghiệm một phương pháp xây dựng hệ thống đánh giá thành tích tưởng như không mới nhưng rất mới, giúp người sử dụng có những ý tưởng, đề xuất “sắc nét” cho sự phát triển của doanh nghiệp.
 • Có cơ hội nắm bắt rất sâu về mọi hoạt động của doanh nghiệp, qua đó định hướng cho sự phát triển bản thân.
 • Nếu việc áp dụng PerformQ được áp dụng triệt để, người làm nhân sự sẽ thoát hẳn khỏi công việc của nhân sự thông thường để đi lên những nấc thang cao hơn trong phát triển nghề nghiệp.

LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP:

 • Kiểm soát được KPIs cũng đồng nghĩa kiểm soát được chi phí. PerformQ đã làm được điều đó.
 • Trong quá trình xây dựng PerformQ, Hệ thống sẽ chỉ ra những quy trình đang thiếu/dự để có định hướng điều chỉnh. Đặc biệt, không những điều chỉnh được quy trình mà còn điều chỉnh định biên nhân sự, cơ cấu tổ chức. Điều này rất hữu ích cho rất nhiều doanh nghiệp hiện nay.
 • Do đặc tính hoạt động của hệ thống, năng xuất lao động sẽ tăng nếu doanh nghiệp áp dụng và bám sát hệ thống PerformQ.
 • PerformQ được xây dựng hoàn toàn dựa trên những gì mà Doanh nghiệp đang hướng tới, đảm bảo tính thực tiễn, loại bỏ sự rườm rà, lý thuyết trong xây dựng. Do đó chắc chắn rằng hệ thống PerformQ sẽ đi vào đời sống của doanh nghiệp.

Nội dung chương trình

Để biết thêm chi tiết về nội dung chương trình, vui lòng liên hệ Bộ phận tư vấn đào tạo của Trường Tư Vấn – Đào Tạo PMS:

Tòa nhà PMS, 70 Hòa Hưng, P13, Q.10, TPHCM.

Điện thoại: (08) 7300 6069/(08) 6269 2333. Fax: (08) 6264 7223.

Email: [email protected]; [email protected]

Website: www.pms.edu.vn