Tuesday Social #42: Facebook giảm organic reach, tăng video views, thêm tính năng mới

Facebook thử nghiệm tính năng nhận diện những fan valuable (giá trị) và những fan irrelevent (không phù hợp), Lượng reach tự nhiên trên Facebook lại tiếp tục giảm mạnh, Lượng xem video trên Facebook nhiều hơn cả Youtube, Ngân hàng tại Ấn Độ chấp nhận tính năng chuyển tiền trên Facebook, G+ sẽ không biến mất...là những tin tức đáng chú ý nhất trong tuần qua trên các mạng xã hội.

Lượng reach tự nhiên trên Facebook lại tiếp tục giảm mạnh

Adobe vừa công bố báo cáo quý 3, năm 2014 của mình, trong đó nêu rõ lượng reach tự nhiên mà khách hàng của họ nhìn thấy đã giảm 50% trong cả năm, trong khi lượng paid impressions chỉ vừa tăng 5%. Công ty dự đoán lượng paid ipressions trong lĩnh vực bán lẻ sẽ tăng từ khoảng 10-20% trong quý 4, khi ngân sách marketing tăng lên trong mùa Giáng sinh-mùa mua sắm.

ADI_DA_Q3_6

Lượng xem video trên Facebook nhiều hơn cả Youtube

Lần đầu tiên trong lịch sử, Facebook đã vượt lên Youtube về số lượng video được xem trên desktop. Mạng xã hội này đã âm thầm vượt qua đối thủ của mình bằng những con số cực kỳ ấn tượng (12,3 tỉ lượt xem so với 11,3 tỉ từ tháng 7 đến tháng 8 năm nay), một phần nhờ vào tính năng autoplay của nó. Các nhà marketer cũng đang đi theo xu hướng này, như báo cáo của Socialbakers công bố tuần trước; giữa tháng 5 và tháng 7, 2014 lượng video do các nhà làm marketing upload trực tiếp lên Facebook đã tăng 50%.

Ngân hàng tại Ấn Độ chấp nhận tính năng chuyển tiền trên Facebook

Ngân hàng Kotak Mahindra đang cho phép khách hàng của mình chi trả thông qua Facebook, sử dụng usernam và password của họ. Hệ thống chuyển tiền này đang làm việc với 28 đối tác là các ngân hàng khác nhau.

G+ sẽ không biến mất

Người đứng đầu mới của mạng xã hội G+ này cho biết, công ty đang lên một kế hoạch mang tính “chiến lược dài hạn”, vì vậy đừng vội xóa tài khoản của bạn. Hãy chờ đợi điều gì sẽ diễn ra trên mạng xã hội này.

Skype trở thành đối thủ với Snapchat

Skype vừa mới ra mắt một ứng dụng tin nhắn bằng video trên điện thoại, có tên là Qik, trực tiếp đối đầu với Snapchat. Người dùng có thể gửi tin nhắn bằng video đến bạn bè hoàn toàn thông qua ứng dụng điện thoại này – mỗi video có thể kéo dài lên đến 42 giây.

skype-qik_3072077b

Facebook thử nghiệm tính năng nhận diện những fan valuable (giá trị) và những fan irrelevent (không phù hợp)

Mới đây, Facebook đã thử nghiệm tính năng giúp các admin xác định được những fan nào là giá trị hoặc không phù hợp. Sẽ thật thú vị nếu Facebook thậm chí thực hiện vài tính năng giúp thể hiện ra những fan nào là giá trị nhất, có thể dựa trên chất lượng engagement (lượng shares và comments). Quản trị viên của page cũng có thể thấy những fan nào giả dạng hoặc có chất lượng engagement thấp, ví dụ, những fan chỉ like page để tham gia vào một cuộc thi nào đó.

valuableirrelevantfans

(Viết và tổng hợp bởi IMAS Communication, từ Wearesocial.com, InsideFacebook.com)