Diễn đàn Đối thoại lãnh đạo trẻ Việt - Úc 2017 chính thức ra mắt các đại biểu!

Diễn đàn Đối Thoại Lãnh Đạo Trẻ Việt-Úc (Australia-Vietnam Young Leadership Dialogue, viết tắt là AVYLD) đã tuyển chọn 20 nhà lãnh đạo trẻ đại diện Úc và Việt Nam để tham dự cuộc đối thoại đầu tiên tại Sydney, Úc từ ngày 15 đến 18, tháng 5, 2017.

Dự án phi lợi nhuận xuyên biên giới này được hỗ trợ bởi Sở Ngoại vụ và Thương mại của Chính phủ Úc thông qua Hội đồng Úc - ASEAN (Australian - ASEAN Council, viết tắt là AAC). AAC được thành lập vào tháng 9 năm 2015 bởi Bộ trưởng Ngoại giao Úc với mục đích tăng cường sự gắn kết và hợp tác mạnh mẽ hơn với khu vực Đông Nam Á thông qua qua các hoạt động kinh doanh, khoa học, nghệ thuật và liên kết văn hoá. Những đối tác khác bao gồm UTS:INSEARCH, KPMG, Muru-D, EY, Bluescope Steel Việt Nam, Horwood Partners, và StudyNSW thuộc Bộ Thủ hiến và Nội Các New South Wales và nhiều đơn vị khác.

Cô Thảo Nguyễn, Chủ tịch hội đồng quản trị của AVYLD cho biết, "Các đại biểu được chọn cho cuộc đối thoại đầu tiên này đều là những nhà lãnh đạo sáng tạo có tầm nhìn xa. Những câu chuyện tràn đầy cảm hứng của họ làm cho chúng tôi tin rằng họ sẽ là những người đặt nền móng cho cuộc đối thoại vững bền giữa Úc và Việt nam".

Ông Craig Chittick, Đại sứ Úc tại Việt Nam có tham gia vào quá trình tuyển chọn và đã tổ chức một buổi tiệc riêng tối qua cho các đại biểu Việt Nam, nói thêm, “Quan hệ của Úc và Việt Nam trong tương lai sẽ mang tính chất năng động và đột phá dựa trên những mối liên kết cá nhân sâu sắc. Nhóm tham gia diễn đàn đầu tiên này là những nhà lãnh đạo nổi bật trong nhiều lĩnh vực và sự đóng góp của họ trong việc xây dựng mối quan hệ đối tác mạnh mẽ giữa Úc và Việt Nam sẽ có tầm ảnh hưởng trong nhiều năm và thập kỷ tới”.

Cuộc đối thoại sẽ kéo dài bốn ngày với mục đích thúc đẩy sự hiểu biết và hợp tác giữa hai nước thông qua các cuộc thảo luận và hội thảo giữa các diễn giả và đại biểu. Chủ đề bao quát sẽ tập trung vào “sự đột phá" trong các lĩnh vực như khả năng lãnh đạo, giáo dục, kinh doanh và phát triển quốc gia. Những đại biểu tham dự sẽ có cơ hội giao tiếp với các nhà lãnh đạo toàn cầu, quan chức cấp cao và những doanh nhân thành đạt từ Úc lẫn Việt Nam.

"Chúng tôi rất vui mừng được làm đối tác ưu tú của AVYLD và ủng hộ cuộc đối thoại bằng cách tổ chức một ngày của sự kiện này tại UTS Business School ở Sydney. Chúng tôi khuyến khích các đại biểu khám phá và thảo luận về tương lai của ngành giáo dục, và chúng tôi mong muốn được nghe những quan điểm, câu hỏi và ý tưởng của họ", ông Tim Laurence, Trưởng khoa giáo dục tại UTS:INSEARCH cho biết.

AVYLD đã được hưởng ứng nồng nhiệt với hơn 1400 người quan tâm tham gia và nhận được 375 đơn đăng ký đủ tiêu chuẩn. 10 đại biểu đại diện Úc và 10 đại biểu đại diện Việt Nam đã được chọn thông qua một tuyển chọn nghiêm ngặt. Nhóm đại biểu đa dạng này bào gồm các lãnh đạo từ nhiều lĩnh vực khác nhau như nghệ thuật, tài chính, công nghệ, từ thiện, kinh doanh, giáo dục và y tế.

Anh Andy Triệu, đại biểu của Úc và người dẫn chương trình truyền hình của đài SBS Pop Asia rất phấn khởi vì "có được cơ hội kết nối với bạn bè mới và cùng lúc giúp đỡ tương lai của Việt Nam và Úc."

"AVYLD là một nền tảng thực sự cần thiết. Nuôi dưỡng và duy trì mối quan hệ giữa hai nước sẽ tạo ra những cơ hội vô tận, bao gồm việc tạo ra các nhà lãnh đạo mới cho tương lai", anh Andy Triệu nói thêm.

Cô Hương Đặng, đại biểu của Việt Nam và Quản lý hợp tác quốc tế tại doanh nghiệp xã hội KOTO nói, "Tôi mong muốn được gặp các đại biểu khác và tham gia vào các dự án của họ không chỉ để học hỏi mà còn trao đổi kiến thức và hình thành một cộng đồng để chúng ta có thể hỗ trợ lẫn nhau, hoặc thậm chí làm việc với nhau cho một số dự án cộng đồng."

Cô Rachel Bùi, CEO của diễn đàn Đối Thoại Lãnh Đạo Trẻ Việt - Úc mong được "gặp các đại biểu vào tháng 5 và giúp họ khởi xướng những sáng kiến có thể đóng góp đáng kể cho Australia và Việt Nam. Tương lai hai nước chắc chắn là trong tay họ."

Các đại biểu đã được lựa chọn bởi một ban giám khảo bao gồm các lãnh đạo cấp cao từ Úc và Việt Nam. Thông tin của họ có thể được tìm thấy ở đây: www.australiavietnam.org/avyld-delegates/

Để biết thêm thông tin về AVYLD: www.australiavietnam.org hoặc theo dõi trang Facebook:

www.facebook.com/avyld.

Để biết thêm thông tin về Hội đồng Australia-ASEAN: www.dfat.gov.au/aac.