Sinh viên Việt Nam phát triển các kỹ năng lãnh đạo với UTS:INSEARCH

Ngày 15/3 vừa qua, ông Tim Laurence đã thực hiện chuyến viếng thăm Việt Nam để chia sẻ các kỹ năng sinh viên Việt Nam cần có để trở thành một nhà lãnh đạo đầy tiềm năng trong thế kỷ 21 thông qua chương trình giáo dục quốc tế.

Ông Laurence chia sẻ rằng sinh viên Việt Nam có thể bắt đầu phát triển các kỹ năng lãnh đạo từ sớm thông qua các chương trình như Dự Bị Đại Học UTS và cao đẳng liên thông vì các chương trình này giúp sinh viên chuẩn bị tất cả các kỹ năng trước khi chính thức theo học tại Đại Học Công Nghệ Sydney.

Ông Tim Laurence - Hiệu trưởng UTS:INSEARCH

UTS:INSEARCH là tổ chức cung cấp các chương trình liên thông vào Đại Học Công Nghệ Sydney, đang dẫn đầu trong việc phát triển phương pháp giảng dạy và giáo dục hiện đại, nhằm giáo dục sinh viên theo giáo trình mang tính thực hành cao, đào tạo ra các sinh viên có các kỹ năng cần thiết để thành công và dẫn đầu trong tương lai.

“Các chương trình của chúng tôi có mục đích mang đến một tư duy đặc biệt cho sinh viên; phát triển các kỹ năng quan trọng như tư duy phản biện, giải quyết vấn đề, hợp tác và giao tiếp. Khi sinh viên phát triển được một nền tảng trong tư duy phân tích và các lĩnh vực kiến thức chính, họ chắc chắn sẽ dễ dàng theo học thành công tại Đại Học Công Nghệ Sydney. Những kỹ năng này cũng sẽ tạo nền tảng vững chắc, sự khác biệt cho sự nghiệp trong tương lai của các nhà lãnh đạo trẻ.” ông Laurence nói.

Giải thích về kết cấu của phương pháp giảng dạy tại UTS:INSEARCH, ông Laurence gọi nó là Mô Hình Học Tập, bảo đảm cho sinh viên Việt Nam phát triển được hết tiềm năng của mình.

“Chúng tôi không ngừng nghiên cứu để đảm bảo rằng các sinh viên có một sự trải nghiệm tuyệt vời trong việc học tập thông qua việc kết nối với đội ngũ cố vấn học thuật, sĩ số lớp học nhỏ, cơ sở vật chất và kỹ thuật hiện đại, nhiều dịch vụ hỗ trợ học tập thêm và cơ hội được kết bạn và kết nối với mọi người.”

Cơ hội kết nối trong ngành cũng vô cùng quan trọng trong việc giúp đỡ sinh viên có kinh nghiệm làm việc thực tế và phát triển những kỹ năng lãnh đạo thông qua các kỳ thực tập.

“Đại Học Công Nghệ Sydney có mối liên hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp và cộng đồng nghiên cứu tại Sydney, Việt Nam và khắp thế giới, vì vậy sinh viên có thể làm việc thực tế cùng với những đối tác của chúng tôi. Kiến thức này là vô giá cho sinh viên khi họ chuẩn bị gia nhập thị trường việc làm quốc tế.

“Tại UTS có rất nhiều chương trình thực tập và cơ hội phát triển, như chương trình thực tập với EY tại Việt Nam để đẩy mạnh sự kết nối công nghiệp.”

Ông Laurence cũng cho biết, tại UTS:INSEARCH Sydney, các sinh viên Việt Nam thể hiện năng lực rất tốt. Ông đánh giá cao sự chăm chỉ và kết quả học tập của tất cả sinh viên Việt Nam đang học tập tại UTS:INSEARCH.

“Tuần tới chúng tôi sẽ trao tặng các giải thưởng cho các sinh viên đang đứng đầu trong lớp tại học kỳ đầu hoặc hoặc học kỳ cuối tại UTS:INSEARCH – năm trong số các sinh viên này đến từ Việt Nam.”

Một trong những sinh viên nhận được giải thưởng là Trịnh Hải Anh đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, người sẽ nhận giải thưởng Sinh Viên Tốt Nghiệp Xuất Sắc cho ngành kỹ sư, và đang mong muốn theo đuổi bước chân của chú mình để trở thành một trong những kỹ sư phần mềm hàng đầu.”

“Chú mình là một kỹ sư phần mềm tại Việt Nam và chú thấy được tiềm năng của mình nên đã khuyến khích mình theo đuổi sự nghiệp của chú,” Hải Anh chia sẻ.

Hải Anh cho biết bạn ấy đã trải nghiệm một trong những khoảnh khắc đáng nhớ và tự hào nhất trong đời tại UTS:INSEARCH, đó chính là dũng cảm vượt qua sự nhút nhát để thuyết trình trước lớp. “Tôi thích làm thuyết trình và lần đầu tiên trong đời tôi thấy tự tin hơn khi nói…Tôi rất hạnh phúc với sự tiến bộ trong học thuật của mình,” Bạn chia sẻ.

Ông Laurence nhấn mạnh hai sáng kiến mà UTS:INSEARCH hỗ trợ các nhà lãnh đạo của Việt Nam trong tương lai.

“Thứ nhất, UTS:INSEARCH đề cao kỹ năng lãnh đạo trong cộng đồng người Việt qua các chương trình như chuỗi Global CEO- nơi mà các học sinh trung học có thể gặp gỡ và học hỏi từ một CEO hàng đầu. Thứ hai, chúng tôi tự hào có thể trở thành đơn vì hỗ trợ cho chương trình Diễn đàn Đối Thoại Lãnh Đạo Trẻ Australia-Việt Nam (AVYLD) để phát triển các nhà lãnh đạo trong tương lai và tạo mối quan hệ song phương“.

Ông Laurence sẽ tham dự buổi công bố các đại biểu tham dự Diễn đàn Đối Thoại Lãnh Đạo Trẻ Australia-Việt Nam (AVYLD) tại Hà Nội vào thứ năm, ngày 16/3/2017.

GIỚI THIỆU VỀ ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ SYDNEY VÀ UTS:INSEARCH

Đại Học Công Nghệ Sydney đang được xếp hạng nhất tại Australia và thứ 8 trên thế giới trong top 50 Đại Học Dưới 50 tuổi được đánh giá theo bảng xếp hạng QS Global. Những hạng mục các trường đại học trẻ tuổi dưới 50 được đánh giá theo tiêu chuẩn: phản ánh sức mạnh trong nghiên cứu, giảng dạy, khả năng có việc làm sau khi tốt nghiệp và tính quốc tế hoá.