Phân khúc sản phẩm Chống lão hóa da cho phụ nữ từ 22 – 24 tuổi bị bỏ ngỏ? Lưu

Nhung Nguyễn
MarCom Manager , Buzzmetrics

Lão hóa da là một vấn đề không thể tránh khỏi ở phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ từ 25 tuổi trở lên, độ tuổi mà làn da bắt đầu thay đổi, giảm quá trình sản sinh collagen và xuất hiện các nếp nhăn. Do đó, quá trình chống lại lão hóa da là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng đối với phái đẹp. Đáp ứng nhu cầu đó, các thương hiệu đã cho ra đời các sản phẩm chăm sóc da với các thành phần giúp chống lại quá trình lão hóa, hướng đến đối tượng phụ nữ từ 25 tuổi trở lên.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu của Buzzmetrics về các thảo luận về chăm sóc da mặt, cụ thể là chống lão hóa da được tạo ra trên social media, một phân khúc khách hàng ở độ tuổi 22 đến 24 cũng đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm chống lão hóa và chưa được đáp ứng.

LÃO HÓA DA LÀ VẤN ĐỀ QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI PHỤ NỮ

QUẢNG CÁO

Theo báo cáo Category Research – Face care của Buzzmetrics quý I/2014, thì dưới đây là các chủ đề về chăm sóc da được nói đến nhiều nhất trên social:

Lão hóa da là một vấn đề rất được quan tâm, chiếm 25% tổng số thảo luận về Chăm sóc da mặt trên social media, chỉ đứng sau các chủ đề về Mụn. Các thảo luận về chống lão hóa da chủ yếu xoay quanh các chia sẻ và hỏi đáp về phương pháp cũng như sản phẩm chống lão hóa.

QUẢNG CÁO

PHỤ NỮ TỪ 22 ĐẾN 24 TUỔI CŨNG QUAN TÂM ĐẾN LÃO HÓA DA

Bên cạnh đối tượng khách hàng mục tiêu của các thương hiệu sản phẩm chống lão hóa là phụ nữ từ 25 tuổi trở lên, thì còn có một nhóm khách hàng khác cũng đang rất quan tâm và tham gia thảo luận về chủ đề này trên social media: Phụ nữ từ 22 đến 24 tuổi.

Vì sao phụ nữ từ 22 đến 24 tuổi lại quan tâm đến vấn đề lão hóa da?

Theo chia sẻ của phụ nữ trong độ tuổi từ 22 đến 24 tuổi, thì có hai nguyên nhân chủ yếu khiến họ quan tâm đến vấn đề chống lão hóa da:

  • Các bài báo nói về việc chống lão hóa da nên bắt đầu sớm hơn, cụ thể là từ 22 tuổi:
QUẢNG CÁO

Nhiều phụ nữ nói rằng họ tìm thấy các bài báo nói về việc chống lão hóa da nên bắt đầu từ độ tuổi 22. Tuy vậy, các sản phẩm chống lão hóa da hiện nay lại chủ yếu dành cho phụ nữ từ 25 tuổi trở lên, vì vậy nhóm phụ nữ từ 22 đến 24 tuổi cảm thấy hoang mang về độ tuổi nên bắt đầu sử dụng các sản phẩm chống lão hóa. Một số tin rằng ở độ tuổi của họ thì việc sử dụng các sản phẩm này là cần thiết và đặt ra câu hỏi về sản phẩm phù hợp.

  • Vấn đề lão hóa da sớm

Trong các thảo luận về chống lão hóa da của phụ nữ từ 22 đến 24 tuổi thì đa số các thảo luận chia sẻ rằng họ bị tình trạng lão hóa da sớm, do đó họ có nhu cầu dùng sản phẩm chống lão hóa da, nhưng không biết loại nào phù hợp.

Các nguyên nhân chủ yếu được chia sẻ gây ra tình trạng lão hóa da bao gồm: Không chăm sóc da đúng cách, Thức khuya, Suy nghĩ nhiều, Làm việc vất vả,…

PHÂN KHÚC KHÁCH HÀNG 22-24 TUỔI CHƯA ĐƯỢC ĐÁP ỨNG?

Khi các thương hiệu chưa tham gia vào quá trình thảo luận, đây là các ý kiến của người tiêu dùng dành cho nhau về việc sử dụng sản phẩm chống lão hóa cho người dưới 25 tuổi.

Thứ nhất, đâu là độ tuổi cần phải bắt đầu chống lão hóa da?

Việc xuất hiện nhiều thông tin khác nhau về độ tuổi nên bắt đầu chống lão hóa đã khiến nhiều phụ nữ tỏ ra băn khoăn và không biết khi nào là thời điểm nên bắt đầu sử dụng các sản phẩm chống lão hóa. Trong những thảo luận này, có thể bắt gặp ba quan điểm:

  • Những người tin rằng cần chống lão hóa da trước 25 tuổi: Một số phụ nữ tin vào các bài báo mà họ đọc về việc chống lão hóa nên bắt đầu từ 22 tuổi và mong muốn tìm được sản phẩm thích hợp cho độ tuổi của mình.
  • Những người cho rằng 25 tuổi mới là độ tuổi cần phải chống lão hóa: Những người này nói rằng việc sử dụng sản phẩm chống lão hóa trước 25 tuổi sẽ gây ra hậu quả xấu cho làn da.
  • Những người tin rằng sớm còn hơn muộn: Một số phụ nữ nói rằng mặc dù không biết rõ thông tin có xác thực hay không, nhưng họ thà bắt đầu chống lão hóa sớm, còn hơn là muộn. Tuy nhiên, nhóm này cũng gặp khó khăn trong việc tìm ra sản phẩm dành cho mình.

Thứ hai, đối với những trường hợp có dấu hiệu lão hóa da sớm thì có thể sử dụng các sản phẩm cho phụ nữ trên 25 tuổi được không?

Nhiều phụ nữ từ 22 đến 24 tuổi nói rằng họ bị các vấn đề lão hóa da sớm và muốn sử dụng các sản phẩm chuyên dụng nhưng không biết có phù hợp hay không. Những câu hỏi này hiện nay vẫn chưa được trả lời.

Như vậy, có thể thấy rằng vấn đề chống lão hóa da tuy rất phổ biến nhưng vẫn còn nhiều khúc mắc đối với người tiêu dùng. Và phải chăng nhóm phụ nữ từ 22 đến 24 tuổi là một phân khúc khách hàng mà các thương hiệu sản phẩm chống lão hóa da đang bỏ qua, hay chỉ là việc thông tin về chủ đề này đang không được truyền tải một cách đúng đắn tới người tiêu dùng? Dù như thế nào đi chăng nữa, thì đây cũng là một vấn đề mà các thương hiệu làm đẹp cần chú ý và có phản hồi với người tiêu dùng.

Author: Nguyễn Hồng Nhung

Bài viết sử dụng dữ liệu trong báo cáo Category research - Face care, Quarter 1 2014 của Buzzmetrics.

Buzzmetrics là một giải pháp lắng nghe và nghiên cứu mạng xã hội (Social Listening) toàn diện nhất Việt Nam, có độ phủ toàn bộ các mạng xã hội trên thế giới và trong nước, bao gồm facebook, twitter, youtube, google+, instagram, linkedin, zing, zalo, noi.vn, hơn 1000 forums, 8000+ báo điện tử và blogs. Buzzmetrics được tin dùng bởi Coca-Cola, Samsung, Unilever và là đối tác chiến lược của các agencies hàng đầu như Ogilvy, Phibious, Leo Burnett, Maxus, Sofresh... Sự khác biệt của Buzzmetrics nằm ở khả năng nghiên cứu chuyên sâu theo từng ngành hàng, mang lại cho các thương hiệu các Insight chất lượng và thiết thực dựa trên phản hồi trong thời gian thực của người tiêu dùng.

Sửa lần cuối: Nhung Nguyễn (11/09/2014)
Đăng trang chủ
09/09/2014
8,274 lượt xem
Thảo luận
Đăng nhập để viết thảo luận
Nguyễn Minh Đăng 10/09/2014

theo em nghĩ, vấn đề này nếu market learder chủ động nắm bắt, sẽ vô cùng có lợi cho toàn ngành

Lương Thế Hiếu 10/09/2014

Hi Đăng,

"Chủ động nắm bắt" và "có lợi cho toàn ngành" là sao, có thể chia sẻ thêm được không?

Cám ơn.

Phan Lê Hoài Anh 14/09/2014
Dear bạn, Có nhiều nguyên nhân để phân khúc anti-aging thường bắt đầu từ sau 30t: thứ nhất là do đặc điểm sinh học, thứ 2 là do đặc tính về công nghệ của sp. Cụ thể như vầy: trc 30t vấn đề lão hóa vẫn xảy ra nhưng cơ thể vẫn đủ mạnh để sữa chữa những điều đó. Từ sau 30t trở đi, sinh lý ng phụ nữ đã có nhiều thay đổi hơn, từ đó khả năng tựa chống lại lão hóa giảm dần, lúc này mới cần dùng. Như vậy, từ 22_24t thì da cần gì? Da chỉ cần chăm sóc căn bản tùy theo loại da. Để tránh lão hóa sớm, chỉ cần chống UV là ổn. Nếu như bạn lạm dụng mp, vô tình sẽ gây stres cho da, tùy từng mức độ có thể gây lão hóa sớm. Tuy nhiên, có những trg hợp đặc biệt thì bạn có thể cân nhắc sử dúng. Thư nữa, chính là công nghệ trong các sp chống lão hóa có phần đắt đỏ hơn, trong khi đó mức thu nhập trung bình của độ tuổi này chưa tương thích, nên ngta k cần phải chú trọng vào phân khúc này.
Võ Hạc 14/09/2014

Admin quên thêm nút LIKE khi bình luận rồi.

Brands Vietnam 15/09/2014

Hehe, sẽ sớm thêm vào trong phiên bản mới sắp ra mắt bạn Võ Hạc nhé. :)

Nhung Nguyễn 15/09/2014

Hi bạn Hoài Anh, cảm ơn đóng góp của bạn cho bài viết. Như mình có đề cập ở trên, thì phụ nữ ở độ tuổi 22-24 đang có nhiều băn khoăn về sản phẩm chống lão hóa da nhưng vẫn chưa tìm được câu trả lời chính xác. Đây có thể là một phân khúc đang bị bỏ qua, nhưng cũng có thể chỉ là vấn đề thông tin chưa được truyền tải đúng cách đến người tiêu dùng. Theo mình thì các thương hiệu sản phẩm chống lão hóa nên xem xét phân khúc này, hoặc ít nhất cũng nên có phản hồi với người tiêu dùng về vấn đề mà họ đang còn nhiều khúc mắc.