Marketer AIM ACADEMY News
AIM ACADEMY News

Central Hub of Vietnam Marketing & Communication Industry

Chiến đấu như một chiến binh thực sự - lời nhắn nhủ đến các sư tử trẻ 2017

Tiếp nhận tổ chức cuộc thi Vietnam Young Lions 2017 từ Cannes Lions – Liên hoan Sáng tạo uy tín và danh giá nhất toàn cầu, AIM Academy đã và đang phấn đấu không ngừng để mang sân chơi đẳng cấp thế giới đến gần hơn thế hệ trẻ Việt Nam trong lĩnh vực Tiếp thị - Truyền thông. Cũng như bao cuộc thi quốc tế khác, đảm bảo tính trung thực chính là ưu tiên hàng đầu của Vietnam Young Lions.

Tính trung thực luôn là một đề tài gây tranh cãi trong các cuộc thi, đặc biệt là các cuộc thi quốc tế. Thực tế cho thấy, mặc dù nhiều nỗ lực từ các đơn vị tổ chức, những sự cố đáng tiếc về tính trung thực vẫn tồn tại và gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc thi.

Tiếp nhận tổ chức cuộc thi Vietnam Young Lions 2017 từ Cannes Lions – Liên hoan Sáng tạo uy tín và danh giá nhất toàn cầu, AIM Academy đã và đang phấn đấu không ngừng để mang sân chơi đẳng cấp thế giới đến gần hơn thế hệ trẻ Việt Nam trong lĩnh vực Tiếp thị - Truyền thông. Cũng như bao cuộc thi quốc tế khác, đảm bảo tính trung thực chính là ưu tiên hàng đầu của Vietnam Young Lions. Ngoài việc cố gắng tuân thủ hoàn toàn các quy tắc và quy định của cuộc thi Young Lions tại Pháp, AIM Academy còn nỗ lực trong việc nhanh chóng tiếp nhận và xử lý kịp thời những báo cáo vi phạm xuyên suốt cuộc thi. Tuy nhiên, nỗ lực một phía không bao giờ là đủ, do đó, chúng tôi cũng kêu gọi nỗ lực từ các bạn – những thí sinh – những gương mặt tiềm năng sẽ đại diện Việt Nam bước ra đấu trường thế giới tại Pháp vào tháng 6 tới.

Hãy chắc chắn ý tưởng của bạn là duy nhất

Vay mượn ý tưởng của người khác, dù trong cuộc thi hay trong đời sống thường nhật, đều là hành động đáng xấu hổ và phạm luật. Tuy nhiên, trong lĩnh vực sáng tạo – nơi những ý tưởng lớn dễ bắt gặp nhau, ranh giới chủ quyền của những ý tưởng thực sự rất mong manh. Do đó, để tránh rơi vào những lùm xùm về bản quyền, hãy chắc chắn ý tưởng của bạn là duy nhất bằng cách kiểm tra tất cả các nguồn dữ liệu có thể trước khi gửi đến Ban Tổ Chức.

Hãy chiến đấu với tinh thần của một chiến binh thực sự: mạnh mẽ, không bỏ cuộc và trung thực.

Chiến thắng chỉ vẻ vang khi chính bạn tạo ra nó

Khi tiếp nhận bài dự thi của các bạn, chúng tôi, bao gồm Ban Tổ Chức và Ban Giám Khảo hiểu rằng đây là thành quả của công sức và tâm huyết từ hai thành viên trong đội. Bất kỳ những dấu hiệu cho thấy sự giúp đỡ, can thiệp từ bên thứ ba trong quá trình làm bài sẽ được truy cứu đến cùng. Tiêu chí đánh giá của cuộc thi là năng lực sáng tạo, không phải là một tác phẩm với diện mạo rực rỡ. Hãy dồn lực để phát huy tối đa khả năng sáng tạo của bạn và chiến thắng trong vẻ vang.

Đừng thoả hiệp với sự gian lận nhưng hãy hành xử chuyên nghiệp

Mọi sự gian lận dù lớn hay nhỏ đều vi phạm luật chơi và cần được đưa ra ánh sáng. Hãy đảm bảo bạn đối xử công bằng với bản thân và những người dự thi khác bằng cách lên tiếng trước các trường hợp nghi ngờ gian lận. Tuy nhiên, mọi tố giác đều cần có cơ sở, vì vậy, Ban Tổ Chức khuyến khích thí sinh thể hiện sự chuyên nghiệp bằng cách báo cáo với Ban Tổ Chức để quá trình điều tra được tiến hành theo đúng quy định. Địa chỉ email để nhận thông tin báo cáo gian lận: [email protected]

Đã có rất nhiều quan tâm xoay quanh cuộc thi Vietnam Young Lions khi thí sinh không được đặt trong điều kiện quản thúc và cô lập suốt thời gian làm bài, dễ dẫn đến những vi phạm quy chế thi. Tuy nhiên, cách tổ chức này hoàn toàn tuân theo quy định của Cannes Lions với tinh thần như lời ông Terry Savage - Chủ tịch của Cannes Lions toàn cầu phát biểu: “Để khuyến khích các tài năng phát huy tối đa năng lực sáng tạo, chúng tôi, trong vai trò Ban tổ chức, luôn cố gắng để các thí sinh được làm việc hoàn toàn tự do trong thời gian 24 hay 48 tiếng đồng hồ, và đặt niềm tin tuyệt đối vào lòng tự trọng cũng như phẩm cách của mỗi đội thi. Chúng tôi cũng kêu gọi sự tự giác của mỗi cá nhân để làm ra được một tác phẩm bằng chính sức lực của bản thân.”

Xem thêm các phát biểu của ông Terry Savage tại đây.

Hành trình Vietnam Young Lions 2017 sẽ chính thức bước vào giai đoạn gay cấn nhất vào ngày 10.03 với sự kiện Brief Day, mang theo giấc mơ vinh danh sáng tạo Việt trên đấu trường thế giới của cộng đồng ngành Tiếp thị - Truyền thông. Bước vào cuộc chơi, nghĩa là bạn đã chấp nhận đưa vai gánh vác sứ mệnh này. Vì vậy, hãy chiến đấu với tinh thần của một chiến binh thực sự: mạnh mẽ, không bỏ cuộc và trung thực.

Cuối cùng, xin được phép trích dẫn câu nói nổi tiếng của Nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey để khép lại bài viết: “Real integrity is doing the right thing, knowing that nobody’s going to know whether you did it or not.” – “Trung thực thực sự chính là vẫn làm điều đúng dù biết rằng không ai quan tâm bạn có làm điều đó hay không”.