Sử dụng Video trong Email Marketing

Các nhà tiếp thị qua Email đều hiểu rằng, một Email Marketing tốt trong đó bao gồm có Tiêu đề hấp dẫn, Chủ đề chứa đựng từ khóa bên trong . Các điều đó là một yếu tố quan trọng giúp cho việc tăng tỷ lệ mở Email , tăng lượng chuyển đổi mua hàng, tăng hành động tương tác..v.v..

Video-in-Your-Email-Marketing1

Việc tăng hấp dẫn cho một Email đó có thể là 1 câu chuyện, 1 vài từ nhấn mạnh, thông tin có ích…v.v.. Trong một vài trường hợp chỉ 1 vài từ kêu gọi hành động (Call to Action) trong Email đã làm cho người dùng có thể Click tiếp hoặc có thể không bao giờ muốn nhận Email của bạn nữa.

Để tăng tỷ lệ người dùng nhấp chuột vào thì ngoài việc sử dụng các câu từ, nội dụng text , hình ảnh. Tại sao không thử chèn 1 đoạn Video vào trong Email của bạn.

Tại sao phải như vậy ? Sau đây Nhocs tui sẽ đưa ra 1 số phương cách nhé! Rán căng con mắt đọc :) Vì mình hok dc gì chỉ dc mỗi cái viết văn dở =))

1. Tăng tỉ lệ nhấp chuột

Lúc trước Email Marketing ít khi được chèn Video vào, hiện này với xu hướng phát triển của Video thì việc chèn Video vào Email tương đối dễ dàng, tuy nhiên không phải ai cũng làm ^_^ . Trong những năm gần đây, Video được xem như là một thứ mà sẽ kích thước được đến người dùng nhiều nhất vì nó kích thích được cả thính giác và thị giác. Ví dụ như một đoạn nhạc, với việc kèm thêm video nữa thì nó sẽ làm cho người dùng kích thích rất nhiều vì nó tác động trực tiếp đến việc NGHE và NHÌN.

Vậy bạn hãy tin rằng, một Email kèm trong đó là Video sẽ làm cho người dùng thích thú là ồ ạt click vào những gì mà bạn mong muốn.

Tuy nhiên một Email chỉ với 1 Video thôi là chưa đủ, bạn vẫn cần kết hợp nó với dạng text, hình ảnh…Điều nãy sẽ làm tăng rất rất nhiều sự ấn tượng của Email khi bạn gửi đến cho khách hàng, khi đã ấn tượng rồi thì việc tăng tỉ lệ nhấp chuột sẽ là điều mà bạn dễ dàng làm tốt. Khi khách hàng đã ấn tượng với Email của bạn, bạn viết vài dòng Call To Action ( kêu gọi hành động ), thì Nhocs tui nghĩ sẽ không khó khăn lắm khi khách hàng sẽ tiếp tục đi theo con đường mà bạn đã dọn sẵn cho họ, họ cứ thế click vào và CTR của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Việc tặng CTR này chưa bàn đến chuyện bạn có bán được hàng không khi mà khách hàng đã click vào nội dụng mà bạn mong muốn nhé, bán được hàng thì nó lại là 1 câu chuyện khác, hôm nào đó Nhocs tui sẽ chia sẻ thêm.

2. Tích hợp các nội dụng Video vào Email của bạn

Việc chèn Video vào Email làm tăng CTR gấp nhiều lần như trên là điều không phải bàn cãi J. Vì vậy, đối với các công ty muốn gia tăng hiệu quả khi làm Email Marketing, hãy làm hấp dẫn nội dung Email bằng cách đưa vào các Video hấp dẫn về doanh nghiệp, dịch vụ của bạn. Nếu bạn cứ chèn Video mà không tập trung nội dung Video tốt thì hiệu quả cũng giảm theo.

Việc chèn Video vào Email hiện nay Nhocs thấy ít doanh nghiệp thực hiện, vậy bạn đọc xong bài này còn chờ gì nữa mà không làm ngay nhỉ ?

140807-forte-video-in-email

Nếu bạn chèn Video vào Email thì có rất nhiều cách, nhúng mã nhúng của Youtube chẳng hạn J. Tuy nhiên, nếu bạn có video ở đâu đó mà không cho phép nhúng code hiển thị ( video chèn trên website bạn chẳng hạn) mà bạn muốn chèn vào thông qua link thì nên cho nó 1 cái ảnh đại diện để khách hàng biết được họ sẽ thấy được nội dung gì khi click vào đường link bạn đưa ra nhé!

3. Tạo 1 trang Landing Page dành riêng cho Video bạn muốn giới thiệu

Landing Page có lẽ là 1 khái niệm không còn xa lạ nữa, hiện các bạn tạo Landing Page đã số dùng hình ảnh, câu chữ là nhiều. Và một khi đã thực hiện chiến dịch Email Marketing với việc chèn nội dung Video thì việc thiết kế 1 Landing Page tập trung vào Video bạn muốn giới thiệu là một điều cấp thiết.

Đó có thể là 1 trang tự động Play full cửa sổ khi người dùng Click vào Video từ Email của bạn gửi, điều này sẽ ngay lập tức thu hút người dùng và kích thích trực tiếp làm cho họ tạm quên đi việc rời khỏi trang của bạn J.

Nếu bạn là một người kinh doanh trực tuyến, kết hợp Landing Page Video kèm theo các Call To Action như là “MUA HÀNG NGAY” “ THÊM VÀO GIỎ” “TÍNH TIỀN NGAY”..v.v.. sẽ làm cho khách hàng click vào nếu nội dụng Video kèm theo thực sự hấp dẫn.

Kết luận

Mục đích cuối cùng của tiếp thị qua email là để tiếp cận và xây dựng một mối quan hệ lâu dài với khách hàng của bạn. Bao gồm các video và hình video trong email của bạn, và kêu gọi hành động dẫn đến một trang đích, sẽ làm tăng CTR cũng như ROI của bạn.

Nguyễn Mạnh Cường – http://manhcuong.us

Thấy hay thì Like | Share | Comment nhé!