Marketer Nguyễn Trung Thông
Nguyễn Trung Thông

Giám đốc Sáng tạo @ Adina Việt Nam

Pantone công bố màu của năm 2017

Màu xanh lá PANTONE 15-0343
“Đại diện cho sự tươi mới và tái sinh, màu xanh nõn chính là biểu tượng cho sự khởi đầu.”

Màu xanh nõn là màu xanh lá pha màu vàng tươi tràn đầy sức sống khiến chúng ta liên tưởng tới những chiếc lá non xanh đầu tiên đâm chồi nảy lộc vào đầu xuân, liên tưởng tới một buổi sáng căng tràn sức sống, tràn đầy oxy và năng lượng.

Màu xanh là màu của tự nhiên. Càng đắm chìm vào cuộc sống hiện đại bao nhiêu, con người lại càng mong muốn trở về với bản năng của chính họ là đắm chìm trong vẻ đẹp trong lành của thế giới tự nhiên bấy nhiêu. Sự dịch chuyển được mình chứng bởi những xuất hiện ngày càng nhiều của màu xanh nõn trong cuộc sống hàng ngày như quy hoạch đô thị, kiến trúc, phong cách sống hay những thiết kế được lựa chọn trên toàn thế giới. Màu xanh nõn nay đã được kéo lên vị trí hàng đầu- Nó được hiện diện ở khắp nơi trên thế giới.

Sắc màu của cuộc sống, màu xanh nõn cũng tượng trưng cho đam mê và hoài bão của con người.

Thế nào là màu PANTONE của năm?

Sự lựa chọn màu sắc tượng trưng, một ảnh màu chụp những gì chúng ta thấy trong văn hóa chính là biểu hiện của tâm trạng và thái độ.

Màu sắc của tự nhiên, Màu xanh nõn Pantone là một hoạt tính giao mùa của sự kết hợp nhiều màu sắc. Mười bảng dưới đây thể hiện các màu có thể kết hợp với xanh nõn từ màu trung tính, màu sáng, màu sâu, màu phấn, màu kim, hay thậm chí là màu PANTONE của năm 2016 Rose Quartz và Serenity. Những cặp màu này dễ dàng sử dụng trong ngành thời trang, làm đẹp, cac sản phẩm hay ứng dụng thiết kế đồ họa

Nhấp chuột vào hình để xem kích thước lớn.

Biên dịch: Adina Việt Nam
* Nguồn: Pantone.com