Trận thua tối qua của Brazil là sự kiện thể thao được tweet nhiều nhất trên social: 35,6 triệu lượt

2_MIAU.jpg.ashx.

Đêm qua, người dân Brazil có lẽ là đã có một đêm không ngủ và phải nhấm nháp cảm giác thua cuộc ngay trên quê nhà. Điều đáng nói là cái cách Brazil để thua cũng quá khó tin, nhiều người còn gọi đó là sự nhục nhã, tỉ số 1-7 cho một trận bán kết World Cup, một kỷ lục đi vào lịch sử World Cup.

Và kỷ lục đó cũng đã kéo theo một kỷ lục khác cho trang mạng Twitter, với số lượt tweet nhiều nhất từ trước đến nay cho một sự kiện thể thao. Theo đó thì đã có đến 35,6 triệu tweet được đăng lên trang mạng xã hội Twitter, và trở thành sự kiện thể thao được tweet nhiều nhất cho đến hiện tại, theo The Next Web.

twitter-world-cup-brazil-germany-record-2.

Kỷ lục trước đây cũng thuộc về một trận đấu bóng đá tại World Cup 2014 và cũng có sự góp mặt của Brazil. Đó là trận đấu ở vòng 1/16 cách đây ít ngày giữa Brazil và Chile, với tổng cộng 16,4 triệu lượt tweet, thấp hơn rất nhiều so với kỷ lục mới.

Khi Đức ghi bàn thắng thứ 5 ở phút thứ 29, đã có 580.166 lượt tweet được đăng tải một phút, và đây cũng là kỷ lục mới cho đến hiện tại của Twitter. Kỷ lục trước đây là 389.000 lượt tweet/phút ở trận Brazil gặp Chile.

Tuy nhiên, chỉ còn vài ngày nữa là trận chung kết World Cup 2014 sẽ diễn ra và có thể kỷ lục này sẽ lại bị phá vỡ một lần nữa.​

twitter-world-cup-brazil-germany-record-1.