Chứng chỉ cho một Marketer chuyên nghiệp Lưu

Anh chị ơi, em thấy có chứng chỉ về Marketing là CIM (Chartered Institute of Marketing) , có ai học chưa ạ ?

Anh chị cho em ý kiến về cái chứng chỉ này với, em đang muốn học mà chưa biết phải học ở đâu. Nếu phải tự học thì cũng chưa biết là sẽ mua giáo trình và tham dự kỳ thi như thế nào ?

Cảm ơn anh, chị nhiều.

QUẢNG CÁO

05/07/2014
17,137 lượt xem
Thảo luận
Đăng nhập để viết thảo luận
Lê Minh Hiếu 09/07/2014

Mình thì chưa bao giờ nghe nói về chứng chỉ này. Sao bạn không thử Google tìm thêm thông tin ví dụ như trường nào cấp, thời gian học bao lâu, cấp độ gì (BA hay Master), etc.

Hiện tại thì mình chỉ biết có chương trình Master of Sales & Marketing (MMSM) của CFGV và nghe nói là chất lượng khá ổn, có đi bảo vệ luận văn tại Pháp.

Mà mình thấy ở Việt Nam đa phần những người làm marketing là sinh viên các ngành Kinh Tế, Ngoại Thương (gần đây có Đại học Marketing nữa) yêu thích và đam mê. Còn người làm sáng tạo lại đi ra nhiều từ Kiến Trúc, Đồ Hoạ.

Nếu muốn rèn luyện thêm về marketing mà có thể ứng dụng được ngay, mình thấy đi học tại mấy Trung tâm Đào tạo Marketing kiểu như AiiM, BMG, Sage, MarCom cũng có vẻ ổn. Chứ bằng cấp ở Đại học thì chưa biết nội dung, chất lượng đào tạo, giảng dạy, kiến thức thực tế thế nào.

Phạm Anh Tú 12/07/2014

Mình cảm ơn phản hồi của bạn. Hiện giờ mình đang học Quản trị kinh doanh, sau khi ra trường định hướng làm về Marketing nên cần chứng chỉ chuyên ngành hoặc Master về ngành này.

Những trung tâm bạn kể cho mình thì lại tập trung vào Branding và Communication là chủ yếu, trong khi đó mình muốn học chuyên về Marketing Management để làm cho Client.

Hoang Phuoc 09/07/2014

Google đi bạn, đó là kỹ năng cơ bản nhất của một người làm mar và adv.

Tran Minh 12/01/2015

Chào bạn! Hiện tại toàn bộ các trường ĐH tại Việt Nam chưa có đầy đủ 1 đội ngũ giảng viên để đoàn tạo chứng chỉ Marketing chuyên nghiệp or Quốc tế. Thậm chí khi học 4 năm trên giảng đường ĐH bạn còn không hình dung ra đầy đủ Marketing là gì nữa, mặc may lắm vài ba trang lý thuyết ứng dụng thực tiễn được không?
Đã đến lúc bạn phải đầu tư thêm các chứng chỉ về Marketing rồi đó.
Theo thông tin tham khảo tại các trang web hàng đầu tại VN thì SMEI có đào tạo chứng chỉ Marketing quốc tế. Trong khi đó SMEI là Hiệp hội sale và marketing quốc tế có kinh nghiệm hơn 75 năm trong ngành Markeitng và sale. Với đội ngủ giảng viên giàu kinh nghiệm, hiện đang công tác và làm việc tại các công ty đa quốc gia hàng đầu tại VN. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại nhé: smei-vn.org

Bạn có thể liên hệ mình qua gmail: mdtran105 để biết thêm chi tiết.