Motion Graphics – Đồ hoạ chuyển động lên ngôi khi quảng cáo video trở thành chiến lược sống còn

2016 là năm mà quảng cáo video nổi lên như một hiện tượng. Và trong năm 2017, cộng đồng quảng cáo chỉ còn một lựa chọn: hoặc tham gia cuộc cách mạng video, hoặc bị bỏ lại phía sau. Đồ họa là một lĩnh vực rộng lớn trong cuộc sống, sự xuất hiện của đồ họa ở khắp mọi nơi, và kể từ khi có công nghệ truyền hình thì đồ họa tiếp tục góp mặt với cái tên Motion Graphics – Đồ họa chuyển động.

MOTION GRAPHICS LÀ GÌ ?

Từ sát nghĩa nhất của Motion Graphics mà người ta hay nói đến đó chính là Đồ Họa Chuyển động. Nói nôm na một cách dễ hiểu, chúng bao gồm nhiều đối tượng hình ảnh, xuất phát điểm là những thiết kế bằng phần mềm 2D, chúng có thể là hình ảnh cụ thể và cũng có thể chỉ là những mảng khối, đường nét… Chúng gồm 1 hoặc nhiều chủ thể tùy thuộc vào ý tưởng và câu chuyện mà chúng có ít hay nhiều.

Những đối tượng Motion Graphics được chuyển động nhờ sự tương tác của phần mềm diễn hoạt, như Adobe After Effects, Apple Motion, Discreet Combusstion hoặc những phần mềm ứng dụng 3D Maxon Cinema 4D, Softimage XSI, Autodesk Maya… Ngày nay Motion Graphics đang trở thành một xu hướng hướng thời thượng của lĩnh vực Đồ họa Truyền thông Đa phương tiện.

MOTION GRAPHICS CÓ GÌ HAY ?

Bằng cách sử dụng những hình ảnh chuyển động chuyển động, phong cách này của Motion Graphics được sử dụng để thu hút người sử dụng sản phẩm hoặc truy cập vào trang web của doanh nghiệp, nhận được sự chú ý hơn của khách hàng.

Motion Graphics có thể truyền tải một lượng lớn thông tin mà chỉ tóm gọn trong vài phút video, hiển thị nhiều hình ảnh khác nhau, sử dụng video và âm thanh để mang đến cho khách hàng của bạn một bức tranh toàn cảnh, đầy đủ những thông tin doanh nghiệp của bạn muốn truyền đạt đến khách hàng. Bằng cách này họ sẽ được mãn nhãn cả về cảm quan ở mắt và tai. Như vậy doanh nghiệp của bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt đẹp và đáng nhớ đối với khách hàng, hơn là một biểu đồ lằng nhằng hay một văn bản chi chít chữ.

Để làm giàu có hơn dẫn chứng, Yolo Digital xin mời các bạn, chúng ta cùng đi tìm hiểu những ví dụ tuyệt vời về Motion Graphics nhé. Những ví dụ tiêu biểu sau đây sẽ giúp cho bạn hòa mình vào những cảm xúc tuyệt vời nhất, nơi bạn có thể nhìn thấy đỉnh cao của sự sáng tạo.

Student Life Care Pass - Explainer Video

Knock Knock - Tiền đề cho Allo App vừa được giới thiệu tại Google Keynote

Tập đoàn bảo hiểm AIG

Đồ họa chuyển động là một công cụ mạnh mẽ dùng để giao tiếp hiệu quả với một lượng lớn khán giả. Bằng cách phát triển kịch bản và âm thanh bằng giọng nói, thông điệp của doanh nghiệp bạn có thể được chuyển tải một cách dễ hiểu và thú vị.

- Yolo Digital -