Sử dụng Facebook sao cho hiệu quả nhất.

Dạo này online Face nhiều, thấy nhiều bạn còn online face nhiều hơn cả mình, chẳng hiểu các bạn làm gì trên face mà lâu thế, trừ những người mà công việc trực tiếp trên Face thì không nói rồi, còn đại đa số mình thấy nhiều bạn online Face chắc chỉ để cho đỡ buồn.

Nhân tiện mình cũng xin được chia sẻ cách mình vẫn và đang sử dụng facebook, biết đâu bài viết này lại hữu ích cho bạn nào đó thì sao nhỉ!

Đây chỉ đơn thuần là cách mình đang sử dụng Facebook, cái này mình học được qua một bài viết của anh Trung Đức, mình xin được chia sẻ lại vì thấy đâu cũng là hữu ích cho mọi người.

Nguyễn Quốc Hùng- nghiện facebook

Trước tiên, Mình xin được hỏi bạn một câu hỏi đó là: Mục đích bạn đến trái đất là gì – Mục đích bạn on face là gì?

Mình biết nhiều bạn lên Face để giải trí, chẳng có việc gì làm thì lên Face cho đỡ buồn thôi, kéo lên, kéo xuống cái màn hình cũng hay hay.

Còn đối với mình, Face chỉ đơn thuần là một kênh thông tin như hầu hết các trang thông tin khác thôi, Face tương đương với Google, tương đương với Vnexpress. Mình lên Face chỉ để lấy thông tin và đơn thuần chỉ là lấy thông tin mà thôi.

  • Vnexpress thì mình xem tin trong nước, tin thế giới.
  • Google thì mình tìm thông tin khi không biết xem chi tiết ở đâu như là trả lời một câu hỏi gì đó chẳng hạn.
  • Facebook thì mình lên đó để nắm thông tin về bạn bè và những người thân của mình, học trên Face cũng là một ý tưởng không tồi, mình còn dùng Face để nắm xu hướng, nắm bắt những gì hot mà giới trẻ đang quan tâm để phục vụ công việc.

Tùy vào mục đích của mỗi người mà sử dụng Face thôi, tôi coi Face như một kênh thông tin thì phải tìm cách nào mà nắm bắt được thông tin cần thiết trong thời gian ngắn nhất chứ nhỉ.

Mình đã sử dụng Face như thế nào!

Vì mình coi Face là một kênh thông tin chính vì thế đối với mình Face cũng giống như một cuốn sách. Mà đã là sách thì phải có mục lục, với cả thói quen của mình là đọc sách là đọc mục lục đầu tiên, thấy phần nào cảm thấy hay, thấy quan trọng thì đọc trước.

Vậy tại sao không tạo mục lục cho face của mình nhỉ?

Cách sử dụng facebook hiệu quả

Mục lục trên Facebook

Sử dụng facebook hiệu quả nhất

Bạn tôi trên Facebook

Làm sao sử dụng facebook hiệu quả nhất

Mình phân loại thông tin trên Face thành những loại như trên:

  • Gia Đình.
  • Bạn bè.
  • Thầy cô.
  • Người chia sẻ.
  • Thầy trên internet….

Mỗi khi đăng nhập vào Face, việc đầu tiên của mình là kiểm tra thông tin lần lượt ở mỗi nhóm trên, lướt qua “Bạn bè” đầu tiên, sau tới “Gia đình” (lỹ do mình lướt thông tin gia đình sau bạn bè vì hầu như tin gì quan trọng mình đã đều được gọi điện trước rồi). Nhóm “Thương Mại Điển Tử – Thầy trên internet” cũng là một mục khá thú vị, đây chính là nơi mà mình học được rất nhiều từ những tiền bối đi trước. Rồi kiểm tra thông tin ở trường lớp xem có gì quan trọng không….

Tiếp đến mình sẽ kiểm tra thông báo hiện lên ở hình quả cầu đó, những thông báo đó thường là khá liên quan tới mình.

Cuối cùng là mình sẽ lướt qua news feed một lượt để xem qua một vài thông tin khác có thể bị bỏ qua ở những mục trước đó và đặc biệt là để nắm bắt được xu hướng của giới trẻ nhằm phục vụ cho công việc.

  • Các bạn có thể tạo mục lúc đó ở đây

Nhớ là sau khi tạo xong nên cho vào danh sách yêu thích để có thể truy cập một cách nhanh nhất nhé!

Mỗi khi biết được tin gì, nhất là khi một người quan trọng kêu buồn, chán mình thường lôi điện thoại ra sms, call cho họ, vì đối với mình,Face chỉ là một kênh thông tin mà thôi, còn kết nối với bạn bè thì ít nhất cũng là điện thoại hay là phải gặp nhau, Các bạn đừng phụ thuộc quá vào Face nhé, hãy coi nó là một công cụ mà thôi

Hỡi những người bạn của tôi, tôi không like, không comment stt của bạn thì đừng nghĩ rằng tôi không quan tâm tới bạn nhé.. ^^

Trên đây là cách mình đang sử dụng Facebook, mình thấy cách đó khá là hiệu quả và không mất nhiều thời gian.