Vinamilk trao tặng 42 nghìn ly sữa cho trẻ em nghèo tỉnh Phú Thọ

Sáng 8/12, tại trường tiểu học Đồng Lương (Cẩm Khê, Phú Thọ), chương trình Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam năm 2013 đã trao tặng hơn 30 ngàn ly sữa, trong tổng số 42 ngàn ly sữa mà trẻ em nghèo tỉnh Phú Thọ được hưởng thụ từ chương trình.

Tham dự buổi lễ trao tặng sữa, có bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Bà Phạm Thị Hải Chuyền- Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; Ông Hoàng Dân Mạc - Bí Thư Tỉnh ủy Phú Thọ; Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Đối ngoại Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Chủ tịch Quốc Hội- Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng tham dự buổi lễ trao tặng sữa

Bằng những ly sữa của lòng nhân ái, Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam không chỉ mong muốn góp phần cải thiện điều kiện dinh dưỡng, tối đa các tiềm năng về thể chất và trí tuệ của trẻ em nhỏ Việt Nam mà còn muốn nâng cao nhận thức và sự quan tâm của toàn xã hội đối với sự phát triển của các em, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Trong chương trình trao sữa diễn ra vào buổi sáng 8/12, các em đã có cơ hội được gặp mặt, trò chuyện và chơi những trò chơi vui nhộn cùng với các Đại sứ của chương trình là Nghệ sỹ Xuân Bắc và Hoa hậu Hương Giang.

Bà Phạm Thị Hải Chuyền- Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phát biểu tại buổi lễ

Bà Phạm Thị Hải Chuyền- Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phát biểu tại buổi lễ

Đánh giá về tác động của Chương trình này, Bà Phạm Thị Hải Chuyền - Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH nhận định: “Hiện nay, tại Việt Nam vẫn còn nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, chưa được chăm sóc đầy đủ về mặt dinh dưỡng, rất ít em được uống sữa hoặc thậm chí không biết đến sữa là gì dẫn đến việc phát triển về mặt thể chất và trí tuệ của các em còn nhiều hạn chế. Chính vì thế, sự kiên trì của hành trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Hành trình 5 năm của Quỹ sữa đã góp phần đem đến cho hàng trăm nghìn trẻ em có cơ hội dùng sữa thường xuyên hơn để cải thiện tình trạng thể chất và trí tuệ của bản thân. Vì vậy, tôi đánh giá cao sự nỗ lực của Quỹ Bảo trợ trẻ em cùng sự đồng hành của công ty Vinamilk với chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và mong rằng chương trình sẽ tiếp tục được thực hiện trong nhiều năm tới”.

Là người đồng hành và cũng là đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam từ những ngày đầu đến nay, Bà Bùi Thị Hương- Giám đốc Đối ngoại của Vinamilk chia sẻ: “Trẻ em ở huyện Cẩm Khê, Phú Thọ còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, vì điều kiện vật chất khá thiếu thốn. Tuy vậy các em vẫn vượt khó để vươn lên, đó là điều rất đáng được xã hội quan tâm. Chính vì vậy, thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, với tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng, Vinamilk mong muốn được góp phần cải thiện phẩn nào điều kiện dinh dưỡng cho các em.

Bà Phạm Thị Hải Chuyền- Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phát biểu tại buổi lễ

Bà Bùi Thị Hương – Giám Đốc Đối Ngoại Vinamilk đại diện Quỹ sữa Vươn cao VN trao tặng bảng tượng trưng 42 ngàn ly sữa cho trẻ em tỉnh Phú Thọ.

Qua việc làm thiện nguyện của Quỹ sữa Vươn cao Việt nam, cho thấy cam kết của Vinamilk đối với các thế hệ người Việt, đặc biệt là trẻ em Việt Nam với mong muốn “Để mọi trẻ em Việt Nam đều được uống sữa mỗi ngày, góp phần tạo điều kiện phát huy tối đa tiềm năng của trẻ em Việt Nam về cả thể chất và trí tuệ, vì một Việt Nam luôn vươn cao”- Bà Hương cho biết thêm.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam- Bộ LĐTBXH cùng phối hợp với Vinamilk. Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập nhằm mục đích hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, với hành động tưởng chường như đơn giản nhưng lại hết sức thiết thực- Trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng nhằm góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ để có một tương lai tươi sáng hơn.