Hãy xem các thuật toán của Google như 1 người bạn

Chào các bạn!

Bài viết này Nhocs muốn gửi tới các bạn như một lời chia sẻ hơn là bàn luận về lý thuyết suông ^^

Như mọi người đã quá quen thuộc, Google đã đưa ra các thuật toán của mình để phần nào làm tốt hơn trong việc đưa đến nội dung tốt nhất cho người dùng. Tuy nhiên, đi bên cạnh đó, có 1 bộ phận đã lái việc của Google thành trong tầm kiểm soát của chính bộ phận này, và bộ phận này đó chính là SEOer ^_^ ( mình là một trong những số đó đây) .

SEO-tu-khoa-cho-trang-web-len-TOP-Google-seowad

Và cũng vì thế mà có một số các bạn làm SEO đã vận hết nội công thâm hậu để điều khiển Google và một ngày nào đó chợt nhận ra mình đã bị “tẩu hỏa nhập ma” , hay nói cách khác, khi Google bắt đầu cập nhật một thuật toán mới, một số bạn (mình nói 1 số chứ không nói TẤT CẢ ) lại lo lắng không yên, cơm ăn không no, ngủ không đủ giấc ^_^. Vậy tại sao mọi người lại có tâm lý này, câu trả lời nằm ở chỗ “ Các bạn đang cố gắng lách luật mà Google đưa ra để nhanh chóng đưa từ khóa lên nhanh nhất có thể, có thể là vì TIỀN, có thể là do tiến độ…. (ở đây không bàn đến việc bạn bị đối thủ chơi xấu nhé )

Vậy câu hỏi đặt ra là, tại sao không xóa đi những lo lăng đó, cho dù Google có làm gì đi chăng nữa.

NGUYÊN TẮC VÀNG

HÃY XEM GOOGLE và CÁC THUẬT TOÁN GOOGLE LÀ 1 NGƯỜI BẠN

1. Hãy tuân thù luật chơi do Google đưa ra.

2. Hãy tìm hiểu kỹ các thuật toán của Google.

3. Hãy lách luật 1 cách NGHỆ THUẬT.

4. Hãy xem các thuật toán Google đưa ra là một lời khuyên để chúng ta sử dụng nó để SEO một cách tốt nhất.

Google đưa ra nền tảng dành cho tất cả mọi người, mọi người sử dụng nền tảng của Google để kinh doanh kiếm tiền.

Hãy biến Google thành một đối tác thực thụ, chứ đừng biến chúng ta thành những đối thủ mà Google muốn chống lại J (muốn chống cũng khó vì cộng đồng Digital Marketing nói chung và SEOer nói riêng khá đông và nguy hiểm ( giống mềnh :D).

9568SEO_GOOGLE

Về cá nhân mình, từ khi nghiệp Digital Marketing chọn mình chứ mình không chọn nghề ^^, đã trải qua đủ cảm giác rồi, lúc mới bắt đầu chập chững bước vào SEO, sử dụng lung tung beng các THỦ THUẬT, và thế là cái gì đến cũng đến. Tuy nhiên, khoảng thời gian tiếp theo, mỗi lần Google cập nhật hay càn quét, mình vẫn TRƠ ra, vì biết chắc chắn là KHÔNG hoặc RẤT ÍT vấn đề xảy ra với mình vì mình đã tuân thủ các nguyên tắc ở trê, có thể thời gian sẽ LÂU nhưng BỀN, còn hơn NHANH mà KHÔNG BỀN.

Mượn lời bác Nguyễn Thanh Bình ( Bình Nguyễn):Hãy sử dụng CHIẾN THUẬT chứ đừng học theo THỦ THUẬT” .

Và mình muốn gởi lời đến các bạn mới vào làm SEO : “Hãy nâng tầm SEO lên thành NGHỆ THUẬT”.

Chấm hết! Cám ơn mọi người ạ! ^^

Nguyễn Mạnh Cường (Nhocs)