Startup Wheel 2024 – Bệ phóng cho doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam và Đông Nam Á

Startup Wheel đã trở thành một trong những sự kiện khởi nghiệp uy tín tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á – là nơi tụ hội của các doanh nhân tương lai trẻ đầy đam mê và sáng tạo. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013 bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC), nhận sự đồng hành của Hội Doanh nhân Trẻ TP. HCM (YBA) và Công ty CP Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ Doanh nghiệp IBP, Startup Wheel đã thu hút sự tham gia của hàng ngàn startup từ khắp nơi trên thế giới mỗi năm.

“Cửa ngõ” hỗ trợ startup Việt vươn mình ra thế giới và startup quốc tế tìm hiểu về thị trường Việt Nam

Khởi động từ năm 2013, Startup Wheel là “cửa ngõ” giúp các tập đoàn, doanh nghiệp lớn thực hiện các bước đi chiến lược để tìm hiểu và khai phá “Vùng đất của đổi mới sáng tạo”. Startup Wheel 2024 hứa hẹn sẽ là một sân chơi bùng nổ để các Startup tìm kiếm và thực hiện việc phát triển, tối ưu nguồn lực của doanh nghiệp. Đặc biệt, Startup Wheel còn hội tụ các nhân tố trong Hệ sinh thái Khởi nghiệp Việt Nam và khu vực – được giới chuyên môn đánh giá là đa dạng và đầy đủ dành cho startup ở tất cả giai đoạn.

Startup Wheel 2024 sẽ mang lại cho các startup nhiều quyền lợi hấp dẫn:

 • Đối tác đồng hành: Startup Wheel ghi nhận trung bình mỗi năm có 2.000 dự án tham gia với đa dạng các lĩnh vực/ngành nghề với đầy đủ các mô hình B2B, B2C… Chương trình đón các startup từ +43 quốc gia trên 5 châu lục, mô hình khởi nghiệp đa dạng, công nghệ tiên tiến giúp các startup trong quá trình tham gia có thể học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau và đi đến những cái “bắt tay” đầy triển vọng cho tương lai.
 • Đào tạo chuyên sâu, Mentor 1:1: Ở giai đoạn Sơ tuyển, dự án Startup Wheel nhận đánh giá từ Hội đồng Chuyên gia, cho ra những hướng thay đổi hoặc ưu điểm mà bạn cần tập trung vào cho giai đoạn kế tiếp. Qua từng vòng, các dự án tham gia sẽ được gọt giũa và tinh chỉnh để tỏa sáng trên Sân khấu riêng của mình vào InnoEx 2024 – Sự kiện quốc tế thúc đẩy hoạt động đổi mới và tăng trưởng cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và khu vực.
 • Live pitch – kêu gọi vốn và thuyết phục nhà đầu tư: Cơ hội nhận đầu tư và phát triển thị trường cho sản phẩm khi Startup Wheel là điểm đến của các Nhà đầu tư thiên thần, Quỹ đầu tư mạo hiểm uy tín trong nước và quốc tế. Tổng số vốn đầu tư được công bố qua các mùa lên đến hơn 20 triệu USD.
 • Đối tác, khách hàng tiềm năng: Thay vì tốn nguồn lực để thu thập những feedback chân thật thì đến với Startup Wheel, startup sẽ dễ dàng có được từ hơn 30 nghìn lượt khách tham dự buổi giới thiệu, trưng bày sản phẩm tại InnoEx 2024 với đa dạng các đối tượng sinh viên, người đi làm, doanh nhân…
 • Truyền thông dự án/sản phẩm: Các dự án sẽ được truyền thông trên các kênh chính thức của BSSC cùng hơn 100 đơn vị truyền thông báo đài Việt Nam và quốc tế đưa tin về chương trình suốt hành trình 6 tháng diễn ra.
 • Ưu đãi các tiện ích/dịch vụ hỗ trợ: Sau Startup Wheel, BSSC cam kết đồng hành cùng các thí sinh tham dự trên suốt hành trình phát triển sau này của Dự án, với các ưu đãi riêng dành cho thí sinh các năm như hỗ trợ chi phí đặt văn phòng tại không gian làm việc chung của BSSC (Co-working space), hưởng mức lãi suất ưu đãi 0,7% khi vay vốn tại Nguồn Quỹ Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp, tham gia miễn phí các khóa đào tạo, chương trình Workshop của BSSC cùng các đối tác đồng hành, tạo cơ hội kết nối đầu tư, tìm đối tác đồng hành…
 • Giải thưởng tiền mặt và hỗ trợ xúc tiến thương mại: Cơ hội nhận giải thưởng tiền mặt và các tiện ích hỗ trợ. Các dự án tham dự sẽ được ưu tiên tham gia các hoạt động trong chuỗi chương trình để kết nối đầu tư, xúc tiến thương mại, giao lưu kết nối...

Hình ảnh buổi sơ tuyển Startup Wheel 2024.

Startup Wheel đồng hành cùng startup trên hành trình khởi nghiệp

Nêu cảm nghĩ về hành trình tham gia Startup Wheel, anh Đỗ Hữu Tân – Founder Magix.vn, Á Quân Startup Wheel 2014 – cho biết: “Giá trị mình nhận được không chỉ là trong cuộc thi, mà là trước và cả sau cuộc thi nữa. Sẽ rất ít tổ chức nào mà sau 10 năm vẫn còn giúp đỡ startup như thuở những ngày đầu. Mình chỉ nói đơn giản rằng nếu ai đó có mong muốn được hỗ trợ, chia sẻ, thử nghiệm, hay chỉ là muốn được tư vấn dự án thì Startup Wheel là một cuộc thi ‘nên’ và ‘phải’ thử tham dự”.

Một số cảm nghĩ khác của các dự án đã tham gia Startup Wheel:

 • “Mình hay có thói quen Google những alumni trong những chương trình mình từng tham gia để coi sau phong ba bão táp ‘ai lùa gà – ai làm thật’, thì Startup Wheel là một trong số những nơi có tỷ lệ làm thật khá cao, tạo FOMO và peer pressure cho cộng đồng. Vậy nên hoàn toàn khuyến khích nếu bạn thấy ý tưởng của mình là làm thật ăn thật”, anh Lê Hoàng Thạch – CEO Voiz FM, Á Quân Startup Wheel 2020.
 • “Chương trình hỗ trợ startup toàn diện từ tài trợ chi phí cho đến mọi khâu tổ chức, logistic, communication chỉn chu. Và quan trọng là nếu bạn may mắn lọt vào Top 50 là đã có cơ hội tiếp cận mạng lưới hàng trăm Investors, partners, học hỏi từ 10 lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu và được listing trong nhiều bảng danh sách mà một ngày đẹp trời sẽ có khách hàng tiềm năng ‘rơi vào đầu’ vì họ tìm thấy doanh nghiệp bạn trên đó”, chị Nguyễn Thị Thu Hằng – Co-founder Wiibike, Quý Quân Startup Wheel 2022.
 • “Sau Startup Wheel, Cỏ Cây Hoa Lá được rất nhiều người biết đến và tăng trưởng về mặt doanh thu, năm 2023 Cỏ Cây Hoa Lá đạt tăng trưởng 35%”, chị Nguyễn Thị Ngọc Bích – Cofounder Cỏ Cây Hoa Lá, Quán Quân Startup Wheel 2023.
 • “Chúng tôi từng có hơn 400 điểm bán, nhưng đại dịch COVID-19 khiến cho các điểm bán hoạt động khó khăn trong suốt mùa dịch. Tuy nhiên, việc trở thành Á Quân Startup Wheel đã góp phần giúp chúng tôi khôi phục lại gần 35% hệ thống của mình”, anh Đoàn Văn Minh Nhựt – Co-Founder và CEO Bánh Mì Má Hải, Á Quân Startup Wheel 2021.

Hơn cả một cuộc thi, Startup Wheel đã trở thành bệ phóng vững chãi và là “trạm tiếp nhiên liệu” dành cho cộng đồng. Vượt lên mác “Cuộc thi phong trào”, Startup Wheel đã dần chứng minh được cuộc thi là yếu tố cần thiết và quan trọng để phát triển và tạo ra những cú “hích” mới cho hệ sinh thái doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo tại Việt Nam nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung.

Các startup có thể đăng ký tham gia tại đây (hạn chót đăng ký: 31/5/2024).