NAB Innovation Centre Vietnam mở rộng hoạt động tại Việt Nam

Ngày 25 tháng 04 năm 2024, Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB) chính thức khai trương văn phòng mới tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Văn phòng mới này sẽ hỗ trợ cho sự tăng trưởng mạnh mẽ của NAB tại Việt Nam và giúp NAB tiếp tục mang lại những trải nghiệm số hóa tuyệt vời cho khách hàng của mình.

Tọa lạc tại The Hallmark - toà nhà văn phòng hạng A+ ở thành phố Thủ Đức, với tổng diện tích là 8.500 m2, văn phòng mới của NAB sẽ là nơi làm việc của hàng trăm kỹ sư phát triển phần mềm, nhà khoa hoc dữ liệu, chuyên viên thiết kế số, kỹ sư phần mềm, chuyên viên phân tích dữ liệu. Được trang bị công nghệ hiện đại, mang đến môi trường làm việc linh động và tạo sự gắn kết cho đội ngũ nhân viên, văn phòng mới góp phần củng cố danh hiệu “Nơi làm việc tốt nhất” của NAB Innovation Centre Vietnam.

Ông Howard Silby, Tổng giám đốc NAB Innovation Center Vietnam phát biểu tại sự kiện.

Ông Howard Silby, Tổng giám đốc NAB Innovation Centre Vietnam, cho biết văn phòng mới đảm bảo môi trường làm việc tối ưu để hỗ trợ đội ngũ nhân sự đang ngày càng tăng tại Việt Nam.

“Việc đầu tư vào văn phòng mới thể hiện cam kết lâu dài của NAB tại Việt Nam, giúp NAB trở thành nơi làm việc tuyệt vời hơn nữa,” ông Silby chia sẻ.

“Chiến lược mở rộng này sẽ giúp NAB tiếp tục thu hút nhiều tài năng công nghệ, hỗ trợ cho nguồn nhân lực trên toàn cầu cũng như giúp chúng tôi chiêu mộ nhiều nhân tài hơn cho NAB.”

Việc NAB không ngừng đầu tư vào Việt Nam càng khẳng định vị trí của NAB là một trong những nhà đầu tư tư nhân lớn nhất của Úc tại thị trường Việt Nam. NAB Innovation Centre Vietnam là một trường hợp điển hình khi mối quan hệ hợp tác thương mại giữa Úc và Việt Nam đang ngày càng mang lại những tác động tích cực và vô cùng ý nghĩa.

Đại sứ Úc tại Việt Nam, Ngài Andrew Goledzinowski cho biết: “Úc và Việt Nam có những quan tâm mang tính bổ trợ trong lĩnh vực công nghệ và chuyển đổi số. Chính vì vậy, việc khai trương văn phòng mới này thể hiện cam kết của NAB trong việc hỗ trợ các tài năng Việt Nam phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. Đây là một ví dụ tuyệt vời của việc hiện thực hóa cam kết này.”

“Úc và Việt Nam có những quan tâm mang tính bổ trợ trong lĩnh vực công nghệ và chuyển đổi số”, ngài Andrew Goledzinowski, Đại sứ Úc tại Việt Nam chia sẻ

Thiết kế của văn phòng mới với chủ đề “Dấu ấn Việt Nam(“The taste of Vietnam") được lấy cảm hứng từ các yếu tố văn hoá bản địa, như hoạ tiết trống đồng của Bắc Bộ hay đặc điểm kiến trúc Nam Bộ ở Sài Gòn. Bên cạnh yếu tố công năng hiện đại, phù hợp cho tất cả nhân viên, không gian còn được thiết kế với nhiều mảng xanh, giúp mang lại cảm giác thoải mái cho nhân viên, góp phần tăng hiệu quả công việc.

Song song với việc khai trương văn phòng mới, NAB Innovation Centre Vietnam cũng không ngừng cung cấp cho nhân viên nhiều cơ hội đào tạo và phát triển bao gồm: Chứng chỉ chuyên nghiệp trong lĩnh vực ngân hàng thông qua chương trình Chứng nhận hành nghề Ngân hàng (CQiB) được cấp bởi FINSIA, chương trình đào tạo riêng biệt dành cho đội ngũ quản lý - Distinctive Leadership program cùng với nhiều khóa đào tạo về điện toán đám mây thông qua chương trình NAB Cloud Guild dành cho toàn bộ nhân viên.

Đồng thời, NAB Innovation Centre Vietnam cam kết không ngừng đẩy mạnh môi trường làm việc đa dạng và cân bằng giới, thể hiện qua tỉ lệ nữ giới chiếm 70% các vị trí lãnh đạo cấp cao nói riêng và 20% trên tổng nhân sự nói chung, cao hơn gấp đôi mức trung bình của ngành.

Về Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB)

Tại Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB), tạo dựng mối quan hệ với khách hàng là thế mạnh của chúng tôi. Sứ mệnh của chúng tôi là đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng và giúp cộng đồng phát triển thịnh vượng. Với hơn 38.000 nhân viên, NAB đang cung cấp các dịch vụ ngân hàng an toàn, dễ dàng và đáng tin cậy cho 10 triệu khách hàng. Hơn 90% nhân sự của Tập đoàn đang công tác tại Úc và New Zealand, với đội ngũ trải rộng khắp các khu vực châu Á, London, New York và Paris. NAB tự hào là đơn vị cho vay vốn kinh doanh lớn nhất tại Úc. Chúng tôi cam kết luôn đồng hành và hỗ trợ các khách hàng của mình một cách tốt nhất.

Về NAB Innovation Centre Vietnam

Vào năm 2019, NAB đã thành lập NAB Innovation Centre Vietnam để kết nối nguồn tài năng công nghệ Việt Nam và mang lại trải nghiệm kỹ thuật số tuyệt vời hơn mười triệu khách hàng của NAB. Trong vòng hơn 4 năm, NAB Innovation Centre Vietnam đã phát triển vược bậc, với hai văn phòng tại TP.HCM và Hà Nội, đồng thời đội ngũ nhân sự tăng trưởng gấp đôi trong vòng hơn 18 tháng vừa qua.

Năm 2023, NAB Innovation Centre Vietnam tự hào được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất” và “Doanh Nghiệp tăng trưởng nhanh” của Giải thưởng Doanh nghiệp châu Á - Thái Bình Dương.