BIDV MetLife có Tổng Giám đốc mới

Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ BIDV MetLife tổ chức họp báo chính thức giới thiệu Tổng Giám đốc mới – bà Elena Butarova.

Gia nhập MetLife Liên bang Nga năm 2002, bà Elena Butarova khởi đầu với vị trí Chuyên viên kinh doanh. Với những thành tựu xuất sắc đạt được, bà được tín nhiệm giữ nhiều chức vụ khác nhau, trong đó có vị trí Giám đốc Marketing. Năm 2012, bà chuyển sang vai trò Quản lý Vùng – phụ trách mảng Bancassurance (phân phối bảo hiểm nhân thọ thông qua kênh ngân hàng) tại Đông và Nam Âu. Sau một năm đảm nhận vai trò người đứng đầu khu vực của MetLife ở các quốc gia Ai Cập, Jordan và Li-băng, năm 2019, bà trở thành Chủ tịch của MetLife Ai Cập. Tiếp đó, năm 2020, bà đảm nhận vị trí Phó Chủ tịch cấp cao của MetLife tại Bangladesh, Malaysia, Nepal và Việt Nam.

Tháng 12/2023, bà Elena Butarova đã chính thức được Bộ Tài chính phê duyệt giữ chức Tổng Giám đốc tại BIDV MetLife. Bà Elena Butarova sẽ phụ trách tổng thể về tầm nhìn, chiến lược phát triển và vận hành cho tất cả các hoạt động kinh doanh của BIDV MetLife.

Với tâm huyết và kinh nghiệm dày dặn trong ngành, bà Elena Butarova được kỳ vọng sẽ phát huy tốt sức mạnh tổng hợp của BIDV và MetLife, hướng tới thúc đẩy bước chuyển mình mạnh mẽ của BIDV MetLife sau chặng đường 10 năm thành lập và phát triển tại Việt Nam. Đồng thời, BIDV MetLife cũng đặt mục tiêu tăng cường khả năng cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm nhằm đáp ứng nhu cầu đang thay đổi liên tục của thị trường.

Bà Elena Butarova nhậm chức Tổng Giám đốc của BIDV MetLife.

“Tôi bắt đầu hành trình với BIDV MetLife từ năm 2020 khi đảm nhận vị trí Phó Chủ tịch cấp cao của MetLife tại 4 nước Bangladesh, Malaysia, Nepal và Việt Nam. Đến năm nay, tôi thực sự vui mừng khi được trực tiếp điều hành hoạt động kinh doanh cũng như định hướng phát triển cho BIDV MetLife với một cương vị mới”, bà Elena Butarova chia sẻ.

Trên thực tế, bảo hiểm nhân thọ không phải một lĩnh vực mới trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Ở các nước tiên tiến, trung bình một người dân đều có ít nhất 2 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Đặc biệt, ở Mỹ, Anh, Nhật, tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm nhân thọ là trên 90%. Tại Việt Nam, nhu cầu bảo vệ sức khỏe và tích lũy tài chính của người dân đang gia tăng không ngừng, đặc biệt là những người trẻ. Chính vì thế, bảo hiểm nhân thọ cũng trở nên ngày càng phổ biến nhờ những giá trị mà nó mang lại.

“Hy vọng rằng, với những kinh nghiệm của bản thân mình trong suốt chặng đường sự nghiệp cùng sự hiểu biết về thị trường Việt Nam, tôi sẽ cùng đội ngũ BIDV MetLife đạt được những thành công tiếp theo, đồng thời mang đến thêm nhiều giải pháp tài chính, bảo hiểm và phúc lợi toàn diện cho khách hàng cũng như đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam”, bà Elena Butarova nói thêm.

Chia sẻ tại buổi họp báo, ông Ngô Trung Dũng, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, cho biết bà Elena Butarova nhận trọng trách mới tại BIDV MetLife trong thời điểm thị trường bảo hiểm Việt Nam đã có những khó khăn nhất định. Đặc biệt, BIDV MetLife khai thác chính đối với mảng Bancassurance sẽ càng là thách thức. Tuy nhiên, “với kinh nghiệm với các vị trí khác nhau tại nhiều thị trường, tôi hi vọng bà Elena Butarova sẽ mang lại nhiều đóng góp cho BIDV MetLife nói riêng cũng như cho sự phát triển ổn định của thị trường bảo hiểm Việt Nam”, ông Dũng bày tỏ.