MICHELIN Guide đến thành phố Đà Nẵng

Vào 10/4 vừa qua, Michelin công bố Đà Nẵng là thành phố tiếp theo được thêm vào danh mục điểm đến ẩm thực của MICHELIN Guide. Đây là thành phố thứ 3 của Việt Nam được đánh giá bởi đội ngũ thẩm định viên của MICHELIN Guide tại Việt Nam, sau hai điểm đến được công bố vào năm ngoái là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Gwendal Poullennec, Giám đốc quốc tế của MICHELIN Guide, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi tiếp tục hành trình của MICHELIN Guide tại Việt Nam. Sau màn ra mắt đầy triển vọng vào đầu năm trước tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, việc Đà Nẵng gia nhập ‘gia đình’ MICHELIN Guide là minh chứng cho thấy sự sôi động và chất lượng của ẩm thực Việt Nam, đi cùng với đó là lịch sử phong phú và hương vị đặc trưng với món ăn của từng vùng miền.

Các thẩm định viên ẩn danh đã bắt đầu hành trình đánh giá của mình và chúng tôi rất tự hào khi có thể công bố danh sách tuyển chọn các cơ sở ăn uống với thực khách Việt sành ăn cùng cộng đồng du khách và những người đam mê ẩm thực quốc tế vào tháng 6 tới đây”.

Michelin công bố Đà Nẵng là thành phố tiếp theo được thêm vào danh mục điểm đến ẩm thực của MICHELIN Guide.

Việc mở rộng hành trình của MICHELIN Guide tại Việt Nam được sự hỗ trợ của Tập đoàn Sun Group. Chủ tịch Đặng Minh Trường của Tập đoàn Sun Group chia sẻ: “Tập đoàn Sun Group vui mừng khi đồng hành cùng MICHELIN Guide tới Đà Nẵng, góp phần tôn vinh tinh hoa ẩm thực của thành phố biển miền Trung. Từ trước đến nay, Tập đoàn luôn theo đuổi mục tiêu phát huy bản sắc văn hóa cũng như vẻ đẹp của Việt Nam ra thế giới.

Đà Nẵng là vùng đất luôn mang đến những trải nghiệm tuyệt diệu với những món ăn đặc sắc và vì vậy, Tập đoàn rất vui mừng khi điểm đến ẩm thực này đã và đang nhận được sự chú ý, công nhận xứng đáng từ cộng đồng những người đam mê ẩm thực trong nước và quốc tế. Sự hiện diện của MICHELIN Guide tại Đà Nẵng sẽ tiếp tục củng cố cho vị trí của Đà Nẵng trên bản đồ du lịch quốc tế, góp phần thu hút khách du lịch từ các quốc gia khác ghé thăm nơi đây”.

Tương tự như những điểm đến trước đây, MICHELIN Guide sẽ đánh giá các nhà hàng tại Đà Nẵng theo phương pháp đánh giá lâu đời và được áp dụng thống nhất trên toàn thế giới.

Các nhà hàng và món ăn ngon được đánh giá bởi đội ngũ thẩm định viên ẩn danh của MICHELIN Guide tại Việt Nam theo 5 tiêu chí nhất quán trên toàn cầu, tất cả đều tập trung vào chất lượng của món ăn:

  • Chất lượng của nguyên liệu được sử dụng
  • Tài nghệ nấu ăn
  • Sự hài hòa hương vị
  • Cá tính của đầu bếp được thể hiện qua món ăn
  • Sự nhất quán của món ăn theo thời gian và trên toàn thực đơn.

Danh sách nhà hàng của MICHELIN Guide Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng 2024 sẽ được công bố tại một sự kiện đặc biệt trong tháng 6 năm 2024.