Marketer Minh Dương Media
Minh Dương Media

Công ty truyền thông Minh Dương Media

Bí Quyết SEO Website Thương Mại Điện Tử Mới Nhất 2024

Bạn đã hiểu rõ những khó khăn trong khi SEO website thương mại điện tử chưa? Hãy lưu lại ngay những điều sau đây để giúp quá trình Seo của bạn trở nên dễ dàng hơn và nằm trong Top cao nhé.

Những khó khăn thường gặp khi Seo ngành thương mại điện tử

Ngành thương mại điện tử là một lĩnh vực cạnh tranh cao, do đó việc SEO website thương mại điện tử có thể gặp nhiều khó khăn.

 1. Mức độ cạnh tranh cao

 2. Cấu trúc trang web

 3. Chất lượng nội dung

 4. Tốc độ tải trang

Những khó khăn thường gặp khi Seo

Cách Seo website thương mại điện tử hiệu quả

Lưu ngay 7 thông tin đáng chú ý sau đây nếu bạn muốn SEO website thương mại điện tử tốt hơn so với đối thủ:

Tối ưu cấu trúc và tính năng trên website

Bạn cần kiểm tra các đầu mục như: Sitemap, Sử dụng URL ngắn gọn hay chưa, điều hướng, phân cấp nội dung, bảo mật, phân tích dữ liệu, cập nhật thường xuyên…

Cách Seo website thương mại điện tử hiệu quả

Xây dựng bộ từ khóa chuẩn AIDA

Cấu trúc của một website thương mại điện tử rất phức tạp. Một trang web như vậy thường chứa hàng vạn sản phẩm và một lượng từ khóa lớn, có thể lên đến hàng trăm nghìn hoặc thậm chí hàng triệu từ khóa. Do đó, bạn cần phải đầu tư nhiều sức lực, thời gian và kiến thức để nghiên cứu, phân bổ từ khóa cho từng trang và xây dựng một cấu trúc website hiệu quả.

Tối ưu tốc độ tải trang web, Seo Onpage

Google luôn ưu tiên trải nghiệm người dùng. Nếu website tải chậm, tỉ lệ thoát trang sẽ tăng, ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng của trang trên bảng xếp hạng của Google. Do đó, việc kiểm tra và tối ưu tốc độ tải trang web nên được ưu tiên hàng đầu khi bạn tối ưu hóa website.

Tập trung tối ưu giao diện cho các trang sản phẩm

Đặc điểm Website thương mại điện tử có rất nhiều mặt hàng, nhiều loại sản phẩm. Do vậy, bạn cần tối ưu rất nhiều yếu tố để có thể cung cấp đầy đủ thông tin tới khách hàng cũng như tạo sự uy tín. Việc tối ưu bạn cần lưu ý như sau:

Hình ảnh: Bạn cần đồng bộ các sản phẩm cùng nhau trên website ví dụ như: đồng bộ vuông, khung ảnh đại diện, có đính kèm logo, sử dụng màu sắc thương hiệu…

Thiết kế giao diện: Vì Website TMĐT có nhiều dòng sản phẩm, bạn cần phân chia theo ngành rõ rệt để khách hàng có tiết kiệm thời gian hơn. Ví dụ như: danh mục sữa bột, danh mục bỉm tã, danh mục bột ăn dặm…

Cách đặt tiêu đề sản phẩm: Đảm bảo rõ ràng, đối với Việt Nam người dùng thường có xu hướng đọc từ trái sang phải (lưu ý).

Tập trung tối ưu giao diện cho các trang sản phẩm

Liên kết giữa các trang sản phẩm với nhau

Nếu bạn sử dụng “khéo léo” sự liên kết giữa các sản phẩm với nhau trên Website thì sẽ giúp bạn có thêm nhiều đơn hàng. Điển hình như việc bạn tìm kiếm dòng bỉm size M, sau đó phần dưới gợi ý thêm các dòng sản phẩm bỉm size L, XL… để khách hàng có thể biết và lựa chọn đa dạng hơn.

Bên cạnh đó, gợi ý các sản phẩm có liên quan như bỉm tã quần đi cùng bỉm tã quần hoặc bỉm xé… Đây cũng là một cách giúp bạn thu hút lượt tương tác khách hàng cao. Điều này có lợi cho Website của bạn về thứ hạng.

Sử dụng đầy đủ các loại trang và trang Tag

Tag được sử dụng trên website để phân loại nội dung, giúp người đọc dễ dàng tìm kiếm các bài viết hoặc sản phẩm cùng chủ đề. Có hai loại tag phổ biến là:

 • Tag Bài Viết

 • Tag Sản Phẩm

Tuy nhiên, việc lạm dụng tag hoặc sử dụng chúng không đúng mục đích có thể ảnh hưởng tiêu cực đến SEO. Bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Cần tiêu chuẩn hóa trang Tag vì đó là trang quan trọng để tối ưu hóa SEO.

 • Sử dụng Tag để phân loại danh mục theo các tiêu chí khác so với danh mục hiện tại.

 • Tránh việc sử dụng Tag trùng tên với danh mục.

 • Không tạo ra các Tag có nội dung tương đồng, gây ra sự trùng lặp và làm cho trang Tag trở nên nghèo nàn.

 • Chỉ chọn những từ khóa có ý nghĩa và được người dùng tìm kiếm nhiều để sử dụng làm Tag.

 • Hạn chế sử dụng quá nhiều Tag trong một bài viết hoặc sản phẩm.

 • Chỉ áp dụng Tag cho những nội dung thực sự liên quan đến sản phẩm hoặc tin tức.

Xây dựng site vệ tinh cho website

Xây dựng site vệ tinh (PBN) là chiến lược SEO sử dụng để tăng cường thứ hạng cho website chính bằng cách tạo các trang web khác. Vai trò của site vệ tinh bao gồm: tăng cường backlink chất lượng, kiểm soát anchor text, tăng độc lập và an toàn cho website chính, cũng như tối ưu hóa chất lượng nội dung.

Lợi ích của việc này là cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, tăng tốc độ xây dựng liên kết, kiểm soát chiến lược SEO và tăng uy tín. Tuy nhiên khi sử dụng bạn cũng cần lưu ý và tuân thủ quy tắc của Google.

Sử dụng đầy đủ các loại trang và trang Tag

Khi bạn “nắm lòng 7 bí quyết như trên chắc chắn quá trình Seo Website Thương Mại Điện Tử trở nên hiệu quả. Đây hoàn toàn là kiến thức được đúc kết từ các chuyên gia đầu ngành ở năm 2024. Chúc các bạn Seoer thành công nhé!

NGUỒN: MINH DUONG MEDIA