Marketer BEAT NETWORK
BEAT NETWORK

Công ty Cổ phần Beat Việt Nam

Tiếp cận Trí tuệ nhân tạo để trở thành người tiên phong | Uni-Tour Digital Game Changer

Uni-Tour “Digital Game Change” là một chuỗi workshop diễn ra tại 03 trường đại học tại Hà Nội, nhằm mở ra cơ hội khám phá công nghệ, social media và kiến thức mới cho các bạn sinh viên. Sự kiện đã thu hút sự tham gia đông đảo của sinh viên và có sự góp mặt của các khách mời có kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông.

1. Hành trình vào thế giới số: Cùng Uni-Tour Digital Game Change mở ra kiến thức mới về công nghệ, social media

Khởi động từ ngày 06/01/2023 tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Workshop “Digital Game Changer” là chuỗi Uni-Tour mở ra nhiều cơ hội để các bạn sinh viên khám phá công nghệ, social media, cũng như mở ra những kiến thức mới có thể vận dụng trong công việc và học tập. Sau sự mở màn đầy thành công tại NEU, “Digital Game Changer” đã ghé thăm thêm 2 điểm trường đó là Trường Đại học FPT Hà Nội cùng Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Chuỗi Uni-Tour đã thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên.

Không chỉ mang đến những góc nhìn, những câu chuyện thực tế về chuyện làm nghề, đây là cơ hội để các bạn sinh viên được trực tiếp lắng nghe, chia sẻ và đặt câu hỏi với các khách mời có kinh nghiệm, những cá nhân nổi bật trong lĩnh vực họ đang công tác, tiêu biểu như: Anh Lê Công Thành - CEO Infore Technology, MC Trần Ngọc - Biên tập viên VTV, anh Phúc Thành - VJ Schannel, anh Tùng Đoàn - Trưởng phòng phát triển cộng đồng Beatvn và chị Lê Hải Yến - Giám đốc Khối phát triển nguồn lực BEAT Network.

2. Tương Tác với Trí Tuệ Nhân Tạo: Từ Chế Độ Bị Động Sang Chế Độ Chủ Động Nhờ ChatGPT

Chia sẻ tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân với chủ đề “Ứng dụng AI vào công việc và học tập”, Anh Lê Công Thành - cho biết: “Trong quá khứ, việc tương tác với trí tuệ nhân tạo (AI) thường diễn ra theo chế độ bị động. Người dùng chủ yếu nhận thông tin từ AI mà không có nhiều tương tác hai chiều.

Tuy nhiên, với sự xuất hiện của ChatGPT, cách chúng ta tương tác với AI đã chuyển biến đáng kể. ChatGPT cho phép người dùng tham gia vào các cuộc đối thoại tương tác, nơi AI không chỉ trả lời mà còn đưa ra các phản hồi sáng tạo và phù hợp với bối cảnh.

Sự chuyển biến này làm tăng cường khả năng tương tác và hợp tác giữa con người và máy móc, mở ra những khả năng mới và tạo nên một trải nghiệm tương tác phong phú và đa dạng hơn với AI.”

Cũng tại sự kiện, anh Lê Công Thành nhận định sinh viên và người đi làm phải liên tục học hỏi, vận dụng A.I để không bị tụt hậu trong cuộc chơi của tương lai, và “chủ động” chính là từ khóa để thành công và làm chủ kỷ nguyên số.

Không những mang tới kiến thức về A.I, chuỗi Unitour “Digital Game Changer” còn chia sẻ tới các bạn sinh viên nhiều chủ đề HOT khác như Xây dựng Thương hiệu cá nhân từ chính việc xây dựng giá trị cốt lõi của bản thân; Các xu hướng đáng chú ý của Social Media 2024 trên các nền tảng Facebook, Instagram, Youtube, TikTok; Trang bị để trở thành một Content Creator "độc lập, Định hướng nghề nghiệp và tuyển dụng.

Nằm trong khuôn khổ Uni-Tour "Digital Game Changer" ở Đại học FPT Hà Nội, VJ Phúc Thành đến từ Schannel đã chia sẻ về quá trình trở thành một content creator độc lập . Anh cho biết bí quyết nằm từ chính sự trải nghiệm đa nghề, đa lĩnh vực của bản thân. Và quan trọng là sự kiên trì, bền bỉ, không bỏ cuộc của mỗi cá nhân trên hành trình làm nghề.

Mong rằng với những chia sẻ và kinh nghiệm quý báu từ các diễn giả tại Uni-Tour “Digital Game Changer”, các bạn sinh viên tại 3 trường Đại học NEU, FPT và AJC đã được làm đầy thêm hành trang nghề nghiệp, có thêm cơ sở để lựa chọn hướng đi phù hợp trong tương lai.