Teach For Vietnam khởi động giải chạy gây quỹ “Chạy vì Giáo dục – Run for Education”

Nhằm gây quỹ 2 tỷ đồng cho chương trình thúc đẩy công bằng và nâng cao chất lượng giáo dục cho mọi trẻ em Việt Nam, Giảng dạy vì Việt Nam – Teach For Vietnam chính thức khởi động giải chạy gây quỹ “Chạy vì Giáo dục – Run for Education”. Giải chạy sẽ diễn ra vào ngày 06/01/2024 tại khu đô thị Vạn Phúc.

Giảng dạy vì Việt Nam – Teach For Vietnam được thành lập vào năm 2016 là một doanh nghiệp xã hội phi lợi nhuận và là một thành viên độc lập của mạng lưới giáo dục toàn cầu Teach For All.

Theo báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cuối năm học 2022-2023, Việt Nam đang thiếu 118.253 giáo viên các cấp, đến đầu năm học 2023-2024 này, số lượng giáo viên thiếu còn tăng lên nhiều hơn nữa. Cơ cấu đội ngũ nhà giáo đang mất cân đối giữa các môn học trong cùng cấp học, giữa các vùng miền. Tình trạng thiếu giáo viên ở các môn học mới như tiếng Anh, Tin học… chậm được khắc phục, đặc biệt thừa giáo viên ở các thành phố lớn nhưng thiếu giáo viên trầm trọng ở miền núi, vùng sâu vùng xa.

Chính vì vậy, Giảng dạy vì Việt Nam đang nỗ lực giảm thiểu bất bình đẳng, thúc đẩy công bằng và nâng cao chất lượng giáo dục cho mọi trẻ em Việt Nam thông qua chương trình Phát triển Nhà giáo dục Tiên phong. Chương trình tìm kiếm và phát triển các bạn trẻ đến từ nhiều ngành nghề, sau khi được đào tạo sẽ tham gia giảng dạy và thực hiện các dự án tại các trường công lập trong 2 năm.

Nhằm gây quỹ 2 tỷ đồng cho chương trình để tiếp tục kiến tạo nền giáo dục hoàn thiện cho hơn 4.000 học sinh thuộc 15 trường công lập ở vùng biên giới, khó khăn tại Quảng Nam và Đồng Tháp. Vào ngày 06/01/2024, giải chạy gây quỹ “Chạy vì Giáo dục – Run for Education” sẽ chính thức được diễn ra với thông điệp “Kiến tạo bước chạy, kết nối tương lai”.

Thông qua chiến dịch, Giảng dạy vì Việt Nam mong muốn lan tỏa tinh thần chăm sóc sức khỏe cá nhân và kết nối cộng đồng yêu thích thể thao, quan tâm đến giáo dục cho hơn 1.200 vận động viên.

Các vận động viên có thể tham gia chạy để rèn luyện sức khỏe, đồng thời giúp đỡ 30 học sinh ở vùng biên giới, khó khăn tại Đồng Tháp và Quảng Nam được học tiếng Anh, STEM và giáo dục khởi nghiệp trong 1 tháng. Ngoài ra, khi tham gia giải chạy, các vận động viên thuộc Top 10 sẽ có cơ hội nhận được những phần quà hấp dẫn và tham gia trải nghiệm đa dạng hoạt động từ các gian hàng của nhà tài trợ trong ngày diễn ra hoạt động chính “Chạy vì Giáo dục – Run for Education” – ngày 06/01/2024 tại khu đô thị Vạn Phúc.

“Chạy vì Giáo dục – Run for Education” không chỉ dành cho cá nhân mà còn là một hoạt động phù hợp cho doanh nghiệp vào dịp cuối năm, góp phần thúc đẩy phong trào rèn luyện sức khỏe cho nhân viên cũng như đóng góp cho các hoạt động cộng đồng.

Tìm hiểu thông tin chi tiết và mua vé tham gia tại đây.