Warburg Pincus kỷ niệm 10 năm đầu tư tại Việt Nam

Ngày 9/11/2023 tại Hà Nội, Warburg Pincus - Quỹ đầu tư tư nhân lâu đời nhất và là nhà đầu tư tăng trưởng hàng đầu thế giới, kỷ niệm 10 năm đầu tư tại Việt Nam.

Sự kiện được tổ chức tại Hà Nội với sự tham dự của ngài Marc E. Knapper, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam và ngài Trần Duy Đông, Thứ trưởng Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, cùng các đại diện, lãnh đạo cấp cao của các Bộ, ban ngành, các doanh nghiệp, đối tác chiến lược, những người đã đồng hành với Warburg Pincus trong suốt một thập kỷ qua tại Việt Nam.

Warburg Pincus kỷ niệm 10 năm đầu tư tại Việt Nam
Nhân sự kiện này, Warburg Pincus cũng công bố khoản tài trợ trị giá 3,6 tỷ đồng (150.000 USD) cho Room to Read, tổ chức phi chính phủ quốc tế ("NGO") hoạt động trong lĩnh vực cải thiện giáo dục cho trẻ em tại Việt Nam. Khoản tài trợ này nhằm hỗ trợ các chương trình xóa mù chữ của Room to Read cho trẻ em tiểu học và đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số trên cả nước.

Ông Chip Kaye, Giám đốc điều hành toàn cầu của Warburg Pincus, trong phát biểu khai mạc sự kiện, cho biết: "Trong thập kỷ qua, chúng tôi vinh dự là một phần trong hành trình phát triển tuyệt vời của Việt Nam. Chúng tôi được tận mắt chứng kiến ​sự tiến bộ vượt bậc mà Việt Nam đã đạt được dưới sự lãnh đạo của chính phủ, và chúng tôi vô cùng tự hào vì đã đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sự phát triển và chuyển đổi kinh tế của đất nước. Bằng việc tận dụng mạng lưới toàn cầu, kiến thức chuyên môn và nguồn vốn của mình, chúng tôi đã hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển vượt bậc của các doanh nghiệp đầu ngành trong nhiều lĩnh vực, góp phần vào sự phát triển thành công của Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ vào triển vọng phát triển của Việt Nam trong tương lai và sẽ duy trì cam kết của mình tại thị trường Việt Nam trong thập kỷ tới."

Warburg Pincus kỷ niệm 10 năm đầu tư tại Việt Nam - Ảnh 1.
Chip Kaye, CEO Warburg Pincus phát biểu nhân dịp kỷ niệm 10 năm Warburg Pincus đầu tư tại Việt Nam

Jeffrey Perlman, Chủ tịch Warburg Pincus, công bố khoản tài trợ trị giá 3,6 tỷ đồng (150.000 USD) cho tổ chức phi chính phủ quốc tế, Room to Read, một tổ chức hoạt động trong lĩnh vực cải thiện giáo dục và nâng cao chất lượng cuộc sống cho trẻ em và đồng bào dân tộc thiểu số tại Việt Nam trong suốt 20 năm qua.

"Nhân cơ hội này, chúng tôi xin bày bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến tất cả các đối tác và bạn bè tại Việt Nam, những người đã chia sẻ niềm đam mê và không ngừng theo đuổi lý tưởng để giúp chúng tôi có được ngày hôm nay. Bên cạnh thành công trong kinh doanh, chúng tôi cũng vô cùng tự hào về giá trị bền vững mà Warburg Pincus đã tạo ra cho các đối tác và cộng đồng địa phương. Cống hiến cho cộng đồng là giá trị cốt lõi mà chúng tôi luôn hướng đến và chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng giáo dục là chìa khóa để phát triển tiềm năng của mỗi cá nhân, từ đó giúp cải thiện thu nhập và phúc lợi xã hội của họ. Với niềm tin này, chúng tôi thực sự vui mừng về mối quan hệ hợp tác với Room to Read nhằm cải thiện khả năng đọc và viết cho trẻ em và đồng bào dân tộc thiểu số trên khắp Việt Nam" Jeffrey Perlman cho biết.

Warburg Pincus kỷ niệm 10 năm đầu tư tại Việt Nam - Ảnh 2.
Jeffrey Perlman, Chủ tịch Warburg Pincus phát biểu tại sự kiện nhân dịp kỷ niệm 10 năm Warburg Pincus tại Việt Nam

Warburg Pincus LLC là một trong những quỹ đầu tư tăng trưởng hàng đầu thế giới. Quỹ hiện quản lý khối tài sản trị giá hơn 84 tỷ USD. Danh mục đầu tư hiện tại của quỹ bao gồm hơn 250 công ty, ở các giai đoạn, lĩnh vực và vị trí địa lý khác nhau. Kể từ khi thành lập vào năm 1966, Warburg Pincus đã đầu tư hơn 113 tỷ USD vào hơn 1.000 công ty tại hơn 40 quốc gia theo các chiến lược đầu tư tư nhân, bất động sản và giải pháp vốn. Warburg Pincus bắt đầu đầu tư vào Việt Nam từ năm 2013. Ngày nay, Warburg Pincus đã trở thành quỹ đầu tư tư nhân toàn cầu lớn nhất tại Việt Nam, với khoản đầu tư trị giá gần 2 tỷ USD.