Vinamilk - Sự trở lại mạnh mẽ sau màn tái định vị thương hiệu gây sốt cộng đồng mạng

Tuổi thơ của nhiều thế hệ gắn liền với vị sữa Vinamilk cùng hình ảnh của những chú bò vui nhộn. Cho đến hiện tại, Vinamilk vẫn có một sức sống bền bỉ và mãnh liệt trong đời sống của người Việt, thế nhưng, để gợi lại sự thương nhớ một thời vàng son thuở ấy, Vinamilk quyết định chuyển mình bằng một màn tái định vị thương hiệu gây sốt toàn cõi mạng.

55 chuyên gia toàn cầu cùng Vinamilk tái định vị thương hiệu

1, Vinamilk - Giấc mơ sữa Việt

Ngày 20/08/1976, Công ty Sữa Việt Nam (Vinamilk) được thành lập với tên gọi ban đầu là Công ty Sữa – Cà Phê miền Nam. Công ty thuộc Tổng cục Công nghiệp Thực phẩm miền Nam.

Công ty sữa Vinamilk: Quá trình phát triển thương hiệu sữa Việt tỷ đô

Công ty sữa Vinamilk đã có lịch sử hình thành và phát triển gần 50 năm với những sự biến đổi và nỗ lực không ngừng. Dù góp mặt trên thị trường Việt Nam từ rất lâu, nhưng cho đến hiện tại, vị thế của Vinamilk trong ngành Công nghiệp sữa tại nước ta vẫn chưa hề thay đổi dù trong những năm qua, các thương hiệu sữa ngoại ồ ạt tiến vào thị trường Việt Nam.

Với sự hiện diện mạnh mẽ này, có thể nói, phần lớn đời sống của người Việt ta đều gắn liền với những bịch sữa trắng trắng xanh xanh đến từ nhà sữa Vina. Giá thành phải chăng mà lại thơm ngon bổ dưỡng, Vinamilk đã nuôi dưỡng biết bao nhiêu thế hệ khôn lớn trưởng thành, trở thành một phần kí ức không thể nào phai.

2, Tái định vị thương hiệu - Sự trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết

Ngày 6/7/2023, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) chính thức công bố nhận diện thương hiệu mới, cũng chính là logo hiện tại của nhãn hàng. Thay vì hình ảnh logo bầu dục có hình ảnh biểu tượng của bãi cỏ xanh lục và bầu trời xanh lam với dòng chữ Vinamilk ở giữa, hiện tại, logo nhận diện chỉ còn lại dòng chữ Vinamilk màu trắng theo font chữ riêng biệt, bên dưới là ký hiệu "EST" và năm ra đời "1976".

Vinamilk công bố logo nhận diện thương hiệu mới

Việc thay đổi bộ nhận diện thương hiệu nhằm mục đích mang đến nguồn năng lượng mới, trẻ trung, để người tiêu dùng sẽ ngày càng tin tưởng Vinamilk, ngày càng phù hợp hơn với thế hệ người dùng mới.

Trong suốt lịch sử phát triển 47 năm qua, Vinamilk luôn cho thấy họ là một thương hiệu có tầm nhìn xa trông rộng. Từ khi được thành lập cho đến nay, có thể thấy mỗi màn tái định vị thương hiệu của Vinamik luôn có sự dịch chuyển để bắt kịp với xu thế thời đại và tầm nhìn chiến lược.

Với lần tái định vị vào ngày 6/7 vừa qua cũng thể hiện mục tiêu, tầm nhìn tiếp theo của Vinamik theo chia sẻ của bà Mai Kiều Liên - tổng giám đốc Vinamilk - cho biết thay đổi nhận diện thương hiệu là nỗ lực tái định vị, đánh dấu bước đầu tiên trong quá trình hiện đại hóa trải nghiệm cho người dùng và tạo đà bứt phá trong tương lai.

3, Ý nghĩa lớn sau màn cú thay đổi bộ nhận diện thương hiệu gây sốt toàn cõi mạng

Mỗi sự thay đổi trên cuộc đời này đều có ý nghĩa lớn, và sự thay đổi giao diện mới mẻ, trẻ trung lần này của Vinamilk cũng chứa đựng những ý nghĩa hết sức lớn lao.

Nhận diện thương hiệu mới của Vinamilk “phủ xanh” mạng xã hội

Vinamilk tái định vị để phù hợp với thế hệ người tiêu dùng mới

Giám đốc điều hành của Vinamilk cho biết việc thay đổi bộ nhận diện thương hiệu nhằm mục đích mang đến nguồn năng lượng mới, trẻ trung, để người tiêu dùng sẽ ngày càng tin tưởng Vinamilk, ngày càng phù hợp hơn với thế hệ người dùng mới.

Với nhóm người tiêu dùng trẻ thường có xu hướng ủng hộ các nét đẹp văn hoá truyền thông được làm mới phong cách trẻ trung, mang hơi thở thời đại. Do đó, việc Vinamilk thổi hồn vào các giá trị cũ với một phong cách thiết kế trẻ trung, bắt mắt là một bước đi thông minh để thu hút sự quan tâm của nhóm đối tượng này. Trong khi đó, với nhóm người tiêu dùng truyền thống là các gia đình trung niên, việc gợi nhớ lại những ký ức về một thời đã qua có thể tạo ra một sự kết nối tâm lý đặc biệt và tạo ra sự ủng hộ cho sản phẩm.

Vinamilk tái định vị cho tầm nhìn vươn xa toàn cầu

Phong cách thiết kế tối giản, sử dụng hiệu ứng thị giác mạnh qua màu sắc, sự tương phản và font chữ ấn tượng, đang là xu hướng trong thiết kế của ngành thực phẩm và được các thị trường tiềm năng trên thế giới ưa chuộng.

Nắm bắt được tầm nhìn đó, Vinamilk đã thực hiện một cuộc cách mạng thương hiệu với phong cách thiết kế đơn giản, nhưng đầy ấn tượng để đáp ứng chiến lược vươn xa toàn cầu của mình. Với màu sắc chủ đạo là "xanh rực rỡ" và "kem sữa ngọt ngào", Vinamilk đã tạo ra một ấn tượng thị giác sâu đậm vừa quen vừa lạ.

Người Việt ta có thể tự hào rằng, các sản phẩm mang thương hiệu Vinamilk có chất lượng đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế, hoàn toàn có thể cạnh tranh với các thương hiệu sữa hàng đầu trên thế giới.

Vinamilk tái định vị cho một giao diện nổi bật và khác biệt hơn

Việc Vinamilk lựa chọn một phong cách thiết kế đơn giản và sử dụng hiệu ứng thị giác mạnh qua các màu sắc chủ xanh-trắng đã tạo ra sự khác biệt cần thiết so với các đối thủ khác trên thị trường hiện tại của họ.

Trong lần trở lại này, Vinamilk đã tạo ra một ấn tượng thị giác mạnh mẽ và dễ nhận diện, giúp thương hiệu của họ trở nên nổi bật và thu hút sự chú ý của khách hàng, đặc biệt là tại điểm bày bán, trưng bày sản phẩm.

Ngoài ra mới đây, trên mạng xã hội, rất đông người dùng Facebook đã bắt chước theo font chữ của Vinamilk để tạo avatar của riêng mình. Thay vì chữ "Vinamilk", người dùng Facebook có thể thay thế bằng tên riêng hoặc bất kỳ danh từ nào mà mình mong muốn. Ngoài ra, họ còn thay đổi cả dòng chữ "EST 1976" thành năm sinh hoặc ngày tháng có ý nghĩa đặc biệt với bản thân.

Thay đổi để tốt hơn, thay đổi để trở lại gần gũi với người tiêu dùng hơn là một xu hướng tất yếu của các nhãn hiệu trong thị trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay. Và hiện tại, Vinamilk đang làm tốt điều này. Việc thay đổi bộ nhận diện thương hiệu của Vinamilk đã tạo ra một làn gió mới mang đến nguồn năng lượng mới, trẻ trung và thu hút được sự quan tâm của nhiều thế hệ người dùng.