Noventiq ra mắt sàn thương mại điện tử dành riêng cho giải pháp số và an ninh mạng

Ngày 30/5/2023, Noventiq – nhà cung cấp dịch vụ và giải pháp về chuyển đổi số và an ninh mạng – chính thức ra mắt nền tảng thương mại điện tử Noventiq Stores tại Việt Nam.

Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới, các doanh nghiệp dẫn đầu về chuyển đổi số đã ghi nhận mức tăng 70% năng suất so với doanh nghiệp số hóa chậm trễ hơn. Tại Việt Nam, Ngân hàng Thế giới cũng ước tính nếu công nghệ số tăng trưởng 10% mỗi năm, lợi ích lũy kế của nền kinh tế sẽ đạt trên 200 tỷ USD đến năm 2045 – mức khổng lồ so với GDP 352 tỷ USD năm 2021 và lớn hơn nhiều so với chi phí 35 tỷ USD cần đầu tư trong hai thập kỷ tới. Do đó, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong nước đang thay đổi cách nhìn về công nghệ số, xem đây là tài sản cần đầu tư chứ không phải là một loại chi phí.

Với tốc độ tăng trưởng hàng đầu khu vực, nền kinh tế số tại Việt Nam ước đạt 23 tỷ USD trong năm 2022 và trên đà đạt được mức 50 tỷ USD vào 2025, thậm chí lên đến 200 tỷ USD tới 2030 (theo Google, Temasek and Bain & Company). Chiến lược “Chuyển đổi số Quốc gia” cũng đang được Việt Nam theo đuổi đầy tham vọng: Đưa kinh tế số đóng góp 20% GDP vào 2025 và 30% GDP vào 2030. Trước bối cảnh mới, các tổ chức lẫn doanh nghiệp lớn đã đẩy mạnh số hóa đồng bộ và toàn diện, tăng cường bảo mật an ninh mạng nhằm tối ưu quản trị hiệu quả và bền vững. Song, với những tổ chức lẫn doanh nghiệp vừa và nhỏ, hành trình bắt kịp chuyển đổi số này còn nhiều trở ngại.

Nền tảng thương mại điện tử Noventiq Stores được thiết kế dành cho các cá nhân, tổ chức lẫn doanh nghiệp vừa và nhỏ, muốn tìm kiếm các giải pháp số và an ninh mạng cần thiết nhất chỉ với một cú nhấp chuột. Thậm chí, các doanh nghiệp siêu nhỏ cũng có thể đặt mua số lượng chỉ 1-2 giấy phép sử dụng phần mềm hợp pháp (licenses), giá trị thấp hoặc chi phí nhỏ mà vẫn nhận đầy đủ hỗ trợ kỹ thuật từ nền tảng.

Nền tảng thương mại điện tử Noventiq Stores.

Trên Noventiq Stores, người dùng sẽ tìm thấy các phần mềm văn phòng, quản trị mạng, lập trình hệ thống, thiết kế đồ họa, diệt virus và lưu trữ, đào tạo nội bộ, quản lý doanh nghiệp… cho đến đám mây cùng nhiều giải pháp chuyên dụng khác. Các giải pháp chính hãng từ loạt thương hiệu công nghệ hàng đầu thế giới như Adobe, Autodesk, Eset, Google, JetBrains, Microsoft… đều có sẵn dưới dạng all-in-one trên nền tảng.

Sự kiện ra mắt sàn thương mại điện tử về giải pháp số Noventiq Stores phù hợp với bức tranh thương mại điện tử đang bùng nổ tại Việt Nam – Top 5 quốc gia tăng trưởng Ecommerce hàng đầu thế giới với tốc độ 20% mỗi năm, theo eMarketer. Điều này cho thấy tiềm năng của Noventiq Stores hiện tại, cũng như triển vọng trong tương lai khi nền tảng được phát triển và cập nhật thêm nhiều giải pháp số mới.

Thông qua Noventiq Stores, các nhà phát triển phần mềm cũng có thể tiếp cận độc lập và chủ động hơn để giới thiệu những giải pháp đổi mới sáng tạo cho nội bộ doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy tiến trình số hóa quốc gia diễn ra nhanh chóng hơn.

Trên Noventiq Stores, người dùng sẽ tìm thấy các phần mềm văn phòng, quản trị mạng, lập trình hệ thống, thiết kế đồ họa, diệt virus và lưu trữ, quản lý doanh nghiệp…

Ông Ilya Anzhiganov, Phó Chủ tịch Noventiq Châu Á – Thái Bình Dương, cho hay: “Chúng tôi rất phấn khởi khi giới thiệu các giải pháp công nghệ đổi mới cho thị trường Việt Nam thông qua nền tảng thương mại điện tử mới Noventiq Stores. Chúng tôi tin rằng, nền tảng này không chỉ mang đến trải nghiệm mua sắm dễ dàng cho khách hàng, mà còn giúp doanh nghiệp khắp cả nước nâng cao năng lực công nghệ và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh chỉ với một cú nhấp chuột. Cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để tìm hiểu cách Noventiq hỗ trợ doanh nghiệp phát triển trong thời đại số”.

Ông Lê Quân, Tổng Giám đốc Noventiq Việt Nam, cũng cho biết thêm: “Đội ngũ của chúng tôi đã làm việc không ngừng nghỉ để đảm bảo rằng nền tảng thương mại điện tử mới dễ sử dụng, an toàn và được trang bị các công nghệ tân tiến nhất. Chúng tôi tự tin rằng, Noventiq Stores sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và đặt mua các giải pháp công nghệ mà họ cần, đồng thời đảm bảo quy trình giao dịch tiện lợi, an toàn và đáng tin cậy.

Nhờ các ủy quyền toàn cầu của Noventiq và hợp đồng ký kết với hàng trăm thương hiệu, cùng các thỏa thuận với nhà cung ứng tại địa phương và quốc tế (bao gồm TechData, Ingram và đối tác khác), người dùng sẽ nhận được mức giá phù hợp cho giải pháp mà họ cần”.

Các giải pháp chính hãng từ loạt thương hiệu công nghệ hàng đầu thế giới như Adobe, Google, Microsoft… đều có sẵn trên Noventiq Stores.

Noventiq đã kiên trì với con đường chuyển đổi số 25 năm để trở thành nền tảng kết nối các nhà phát triển phần mềm, nhà cung cấp dịch vụ… với khách hàng tại hơn 60 quốc gia. Với chuyên môn toàn cầu, đại diện tập đoàn kỳ vọng sẽ mang đến danh mục phần mềm và giải pháp dễ tiếp cận với các tổ chức lẫn doanh nghiệp bản địa và may đo phù hợp mọi nhiệm vụ kinh doanh; từ đó giúp doanh nghiệp bước đi nhanh hơn trên hành trình chuyển đổi số sắp tới.