Tiếp thị theo ngữ cảnh

Nguồn: https://marketoonist.com/2014/06/mobile.html

Có một ranh giới mong manh giữa quảng cáo và tự huênh hoang về bản thân.

Marketer sở hữu một công cụ vô cùng hiệu quả trong việc tiếp cận người tiêu dùng thông qua các thiết bị di động của họ. Khả năng truyền thông điệp đến người tiêu dùng là phương thức hoàn hảo với mục đích của họ.

Nhiều chiến dịch tiếp thị theo ngữ cảnh mà tôi đã trải nghiệm có thể là bất cứ ý tưởng táo bạo nào. Trừ khi, ngữ cảnh không phù hợp thì quảng cáo đó trở thành sự xâm phạm.

Cũng có một ranh giới rõ ràng giữa hay ho và hãi hùng. Trong khi các marketer thử mời chào khách hàng thông qua điện thoại, họ có thể bị xem như những con thú săn. Một người bạn của tôi nhận được tin nhắn quảng cáo của một khách sạn ngay tại con đường mà anh ấy đứng lúc đó. Xét ở góc độ tích cực, điều này rất chuẩn xác về mục tiêu, nhưng ở góc độ tiêu cực thì chẳng phải có chút “chuyên quyền, độc đoán” ở đây sao. Hơn nữa dữ liệu địa điểm không hề thu nhận địa chỉ hoá đơn thanh toán của anh chàng này để biết rằng anh sống không xa khách sạn nói trên. Vậy nên, quảng cáo đã được định vị chính xác đến cả chỗ bạn đang đứng, nhưng vẫn thiếu đi sự phù hợp.

Chúng ta đang ở giai đoạn dại khờ trong tuổi thành niên của mobile marketing. Marketer sẽ tiếp tục thử nghiệm nhiều cách khác nhau với công nghệ mới này và sẽ còn thay phiên nhau quấy nhiễu lẫn gây ngạc nhiên cho người tiêu dùng.

Posted by Tom Fishburne | Marketoonist