AnyMind Group niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Tokyo

AnyMind Group, doanh nghiệp cung cấp nền tảng công nghệ hỗ trợ phát triển thương mại, công bố về việc hoàn tất phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng và niêm yết trên thị trường Tăng trưởng của Sàn giao dịch chứng khoán Tokyo.

AnyMind Group phát hành mới 885.300 cổ phiếu cùng với 403.400 cổ phiếu cho quyền phát hành bổ sung và 1.804.200 cổ phiếu với giá 1.000 Yên/cổ phiếu trong đợt chào bán thứ 2.

Số tiền huy động thông qua hoạt động IPO sẽ được đầu tư vào đội ngũ nhân sự để phát triển nền tảng và mở rộng kinh doanh. Trong vòng chưa đầy 7 năm kể từ khi công ty thành lập tại Singapore, AnyMind Group hiện có 19 văn phòng tại 13 thị trường trên khắp Đông Nam Á, Đông Á, Ấn Độ và Trung Đông, đồng thời có hơn 1.300 nhân viên.

Ông Kosuke Sogo, CEO và nhà đồng sáng lập của AnyMind Group, chia sẻ: “Trong những năm qua, chúng tôi đã khẳng định mức độ tăng trưởng bền vững của công ty thông qua khả năng mở rộng thị trường và sản phẩm. Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp các giải pháp phát triển bền vững biến việc kinh doanh trở nên thú vị cho tất cả mọi người. Chúng tôi mới chỉ đang bắt đầu hành trình của mình”.

AnyMind Group hoàn tất phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng và niêm yết trên thị trường Tăng trưởng của Sàn giao dịch chứng khoán Tokyo.

Liên tục mở rộng và phát triển trong những năm qua

AnyMind Group có lịch sử gần 7 năm hoạt động và công ty hiện sở hữu nhiều nền tảng công nghệ và hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ phát triển thương mại.

AnyMind Group được thành lập bởi Kosuke SogoOtohiko Kozutsumi tại Singapore vào tháng 4/2016 dưới tên gọi AdAsia Holdings và sau đó mở rộng ra các thị trường khác tại Châu Á. Vào năm 2019, công ty đổi trụ sở chính tới Tokyo, Nhật Bản.

Trước khi niêm yết trên sàn chứng khoán, AnyMind Group đã nhận được 91,7 triệu USD tiền đầu tư từ JAFCO Asia, LINE, Mirai Creation Fund, VGI, Japan Post Capital, JIC Venture Growth Investments, Nomura SPARX, Mitsubishi UFJ Capital...

Công ty bắt đầu với công nghệ tiếp thị và cung cấp các sản phẩm liên quan tới công nghệ quảng cáo. Sau đó, công ty ra mắt nền tảng influencer marketing và nền tảng hỗ trợ nhà xuất bản tối ưu doanh thu vào tháng 1/2018, với mục tiêu mở rộng ra ngoài thị trường công nghệ tiếp thị. Và từ năm 2020, công ty liên tục ra mắt các nền tảng về quản lý sản xuất, quản lý thương mại điện tử, quản lý hậu cần và thương mại đối thoại.

AnyMind Group có lịch sử gần 7 năm hoạt động và công ty hiện sở hữu nhiều nền tảng công nghệ và hoạt động trong nhiều lĩnh vực hỗ trợ phát triển thương mại.

Khách hàng của AnyMind bao gồm nhãn hàng, doanh nghiệp, nhà xuất bản trực tuyến, nhà sáng tạo nội dung, người ảnh hưởng. Công ty cung cấp hai nhóm giải pháp cho khách hàng, bao gồm “Brand Commerce” và “Partner Growth”.

Đối với Brand Commerce, AnyMind Group cung cấp cho nhãn hàng và doanh nghiệp nền tảng quản lý thương mại điện tử (AnyX), nền tảng quản lý sản xuất (AnyFactory), nền tảng hỗ trợ thương mại điện tử (AnyShop), nền tảng quản lý hậu cần (AnyLogi), nền tảng thương mại đối thoại (AnyChat), cùng với nền tảng tiếp thị người ảnh hưởng (AnyTag) và nền tảng tiếp thị số (AnyDigital).

Đối với Partner Growth, các nhà xuất bản trực tuyến và người ảnh hưởng có thể tận dụng các tính năng phân tích, tối ưu doanh thu trên nền tảng AnyManager (dành cho nhà xuất bản trực tuyến) và AnyCreator (dành cho người ảnh hưởng). Khách hàng thuộc nhóm Partner Growth cũng có thể sử dụng sản phẩm thuộc nhóm Brand Commerce.

Công ty đã thực hiện 7 thương vụ mua bán sáp nhập, bao gồm sàn giao dịch quảng cáo trực tuyến FourM (có trụ sở tại Nhật Bản và được mua lại vào năm 2017) và Acqua Media (có trụ sở tại Hồng Kông và được mua lại vào năm 2018); mạng lưới người ảnh hưởng Moindy (có trụ sở tại Thái Lan và được mua lại vào năm 2019) và GROVE (có trụ sở tại Nhật Bản và được mua lại vào năm 2019); công ty quảng cáo trên thiết bị di động POKKT Mobile Ads (có trụ sở tại Ấn Độ và được mua lại vào năm 2020); thương hiệu thời trang D2C LÝFT (có trụ sở tại Nhật Bản và được mua lại vào năm 2020); và công ty marketing xuyên biên giới ENGAWA (có trụ sở tại Nhật Bản và được mua lại vào năm 2021).

Với mục tiêu mới “mang đến sự hứng khởi trong kinh doanh”, AnyMind Group hỗ trợ khách hàng nâng cao hiệu quả quản lý, đặc biệt trong bối cảnh thương mại trực tuyến ngày càng phức tạp. Trong tương lai, việc kinh doanh có thể được thực hiện thông qua một nền tảng duy nhất, không bị ràng buộc bởi bất kỳ giới hạn nào, và bất kỳ ai cũng có thể tiếp cận dữ liệu một cách dễ dàng. Đội ngũ AnyMind Group gọi đây là “thương mại thế hệ mới”.

Doanh thu của năm tài chính kết thúc vào ngày 31/12/2022 của AnyMind Group đạt 24.790 triệu Yên.

Mô hình kinh doanh linh hoạt và hiệu quả

Trong những năm qua, công ty liên tục đổi mới và mở rộng kinh doanh, đi từ công nghệ tiếp thị đến thương mại trực tuyến. Công ty ngày càng có cơ hội phục vụ nhiều đối tượng khách hàng, bao gồm hơn 1.000 thương hiệu và doanh nghiệp, hơn 1.300 nhà xuất bản trực tuyến, cũng như hơn 1.300 người sáng tạo nội dung và người ảnh hưởng.

Bất chấp những khó khăn từ kinh tế vĩ mô, tác động của đại dịch và sự mất giá của đồng nội tệ so với đồng USD trong những năm gần đây, công ty vẫn ghi nhận sự tăng trưởng tích cực:

  • Tốc độ tăng trưởng kép hàng năm trong giai đoạn 2017-2021 đạt 54%.
  • Doanh thu của năm tài chính kết thúc vào ngày 31/12/2022 đạt 24.790 triệu Yên, tăng so với doanh thu năm tài chính kết thúc vào ngày 31/12/2021 (đạt 19.252 triệu Yên) và dự kiến đạt 32.744 triệu Yên trong năm tài chính kết thúc vào ngày 31/12/2023 (có ghi nhận điều chỉnh doanh thu phát sinh trong năm 2022 đối với một số khách hàng là nhà sáng tạo nội dung thuộc nhóm Partner Growth, thay đổi từ việc ghi nhận tổng doanh thu bán hàng thành doanh thu sang ghi nhận doanh thu thuần dưới dạng doanh thu).
  • Công ty ghi nhận tăng trưởng lợi nhuận gộp. Năm tài chính kết thúc vào ngày 31/12/2022 ghi nhận lợi nhuận gộp đạt 9.291 triệu Yên, tăng so với lợi nhuận gộp của năm tài chính kết thúc vào ngày 31/12/2021 (đạt 6.272 triệu Yên) và ước tính đạt 12.090 triệu Yên cho năm tài chính kết thúc vào ngày 31/12/2023.
  • Cải thiện lợi nhuận và duy trì tốc độ tăng trưởng. Năm tài chính kết thúc vào ngày 31/12/2022 ghi nhận khoản lãi hoạt động là 30 triệu Yên, cải thiện so với năm tài chính kết thúc vào ngày 31/12/2020 (lỗ 213 triệu Yên) và dự kiến khoản lãi hoạt động cho năm tài chính kết thúc vào ngày 31/12/2021 là 309 triệu Yên.
  • EBITDA được điều chỉnh là 1.005 triệu Yên cho năm tài chính kết thúc vào ngày 31/12/2022, cải thiện so với năm tài chính kết thúc vào ngày 31/12/2020 (đạt 554 triệu Yên).