Giải thưởng Nhà hàng & Quán bar Việt Nam 2023 công bố 10 Quán quân

Sự kiện đáng chú ý trong khuôn khổ Flavors Việt Nam 2023, giải thưởng Nhà hàng & Quán bar Việt Nam 2023 (Vietnam Restaurant & Bar Awards) – hay còn được biết đến với tên gọi Bánh Mì Awards – là giải thưởng thường niên dưới sự hợp tác của Mastercard và Vietcetera.

Trải qua hai vòng bình chọn của Ban giám khảo và Cộng đồng yêu ẩm thực Việt Nam, Bánh Mì Awards có thể xem là minh chứng cho chất lượng dịch vụ, hương vị sản phẩm, cùng thiết kế trải nghiệm độc đáo của các doanh nghiệp F&B khắp Việt Nam.

Từ những tên tuổi gạo cội cho đến các gương mặt mới nổi, giải thưởng Bánh Mì Awards chính là sự công nhận cho 10 cá nhân và tập thể xuất sắc ngành F&B năm vừa qua.

Lãnh đạo trẻ của năm: Phan Lê Anh Tú

Với tinh thần chế biến những món ăn thuần túy Việt Nam qua lăng kính Âu – Á, Phan Lê Anh Tú cùng đội ngũ Ngoặm cho ra đời concept ẩm thực đương đại Việt – Âu với sự đầu tư chỉn chu từ hình thức món ăn, đến gu nghệ thuật trong thiết kế nội thất và các trang mạng xã hội của quán.

Quán quân: Phan Lê Anh Tú – Đầu bếp, Đồng sáng lập Ngoặm

Các ứng cử viên:

  • Phan Lê Anh Tú – Đầu bếp, Đồng sáng lập Ngoặm
  • Vanny Lương – Nhà sáng lập An’s
  • Biện Ngọc Vũ –- Đồng sáng lập Enigma/ASMR
  • Mimi Trương – Đồng sáng lập Elgin

Quán quân “Lãnh đạo trẻ của năm” thuộc về Phan Lê Anh Tú – Đầu bếp, Đồng sáng lập Ngoặm.

Chiến dịch truyền thông F&B nổi bật: Pizza 4P’s

Thương hiệu pizza thủ công phong cách Nhật Bản được biết đến với sự tỉ mỉ và tâm huyết trong từng khâu chế biến sản phẩm cải tiến chất lượng dịch vụ, đến những chiến dịch truyền thông bền vững như mô hình nhà hàng không rác thải (zero-waste concept), sử dụng nông sản chế biến ngay tại bàn, tận dụng tối đa nguồn nguyên liệu sạch và các bao bì đóng gói tái chế...

Quán quân: Pizza 4P’s

Các ứng cử viên:

  • Tuần lễ Passion Week – Park Hyatt Saigon
  • Chiến dịch Bền vững – Pizza 4P's
  • Dịch vụ chạm tới khách hàng – Haidilao

“Chiến dịch truyền thông F&B nổi bật” thuộc về Quán quân Pizza 4P’s.

Dịch vụ F&B trong khách sạn triển vọng của năm: Regent Phú Quốc

Hạng mục đặc biệt này dành riêng cho những chuỗi khách sạn đầu tư phát triển toàn diện cả mảng F&B bên trong dịch vụ phòng ở (accommodation) của mình. Không dừng lại ở khách sạn và nghỉ dưỡng, Regent Phú Quốc vẫn chú trọng nâng cấp các trải nghiệm F&B khác như thiết kế menu, chế biến món ăn, cùng không gian nhà hàng trang trọng, mang đến trải nghiệm phong phú.

Quán quân: Regent Phú Quốc

Các ứng cử viên:

  • Sofitel Saigon
  • Regent Phú Quốc
  • Capella Hanoi
  • JW Marriott Hanoi

“Dịch vụ F&B trong khách sạn triển vọng của năm” thuộc về Regent Phú Quốc.

Thiết kế của năm: CLAY Saigon

Với xu hướng duy mỹ của thực khách thời hiện đại, đầu tư vào gu thẩm mỹ và thiết kế “giao diện” quán đã trở thành một phần không thể thiếu trong F&B. CLAY Saigon – Cocktail bar bên sông với trường phái thiết kế lấy cảm hứng miền biển nhiệt đới với những mảng xanh thỏa mãn thị giác cùng chất liệu bàn ghế được đan tre nứa, hoặc gỗ nâu cho thực khách cảm giác nghỉ dưỡng “staycation” thực thụ ngay giữa lòng thành phố.

Quán quân: CLAY Saigon

Các ứng cử viên:

  • Enigma
  • Clay Saigon
  • Rang Rang

CLAY Saigon là Quán quân giải thưởng “Thiết kế của năm”.

Bartender của năm: Vàng Hiếu Trung – DOT Bar

Bartender Vàng Hiếu Trung từ DOT Bar chính là Quán quân hạng mục “Bartender của năm 2023” nhờ những thành tựu nổi bật của anh trong chính công việc của mình. Với niềm đam mê pha chế, anh đã không ngừng sáng tạo chế tác các hương vị cocktail đặc sắc và cải tiến dịch vụ ở DOT Bar.

Quán quân: Vàng Hiếu Trung

Các ứng cử viên:

  • Kata Simon – Ministry of Men
  • Nguyễn Hữu Phú – Hybrid Saigon
  • Nguyễn Tuấn Anh – Use Bar Hanoi
  • Vàng Hiếu Trung – DOT Bar
  • Biện Ngọc Vũ – Enigma

Bartender Vàng Hiếu Trung từ DOT Bar là Quán quân hạng mục “Bartender của năm 2023”.

Đầu bếp của năm: Thuận Trần

Quán quân hạng mục “Đầu bếp của năm 2023” gọi tên chef Thuận Trần – nghệ nhân ẩm thực đằng sau căn bếp của Esta – nhà hàng fine-dining ngay giữa lòng quận 1, TP.HCM. Anh là người góp phần nâng vị thế ẩm thực Việt Nam lên một tầm cao mới với cảm hứng đương đại qua từng dư vị món ăn.

Quán quân: Thuận Trần

Các ứng cử viên:

  • Thuận Trần – Restaurant Esta
  • Peter Cuong Franklin – AnAn
  • Julien Perraudin – Quince
  • Hoàng Tùng – TUNG Dining, Å by TUNG
  • Sam Trần – Gia Restaurant, le Goût de Gia
  • Quang Dũng – Chapter Grill & Dining
  • George Bloomfield – Khói Restaurant

Quán quân hạng mục “Đầu bếp của năm 2023” gọi tên chef Thuận Trần.

Quán bar của năm – Độc giả bình chọn: Leo’s – Cocktails & Co

Với không gian dịu dàng trầm ấm, Leo’s Cocktails & Co. mang đến cho khách hàng trải nghiệm gần gũi ấm cúng, thưởng rượu và thư giãn về đêm. Chất lượng từ hương vị các món cocktail đến dịch vụ tiếp đón chuyên nghiệp, nồng hậu đã giúp Leo’s Cocktails & Co. giành được sự tin yêu từ các thực khách Hà Thành.

Quán quân: Leo’s Cocktails & Co.

Các ứng cử viên:

  • Leo's – Cocktails & Co.
  • On The Rock Cocktail Bar
  • Hybrid Saigon
  • DOT Bar
  • Gallery Bespoke Cocktail Bar

“Quán bar của năm” do độc giả bình chọn: Leo’s – Cocktails & Co

Quán bar của năm 2023 – Ban giám khảo bình chọn: Enigma

Nhờ sự xuất sắc trong chất lượng tổng thể mà Enigma mang lại cho thực khách: Menu cocktail sáng tạo, chất lượng dịch vụ từ bartender, và sự phối hợp đèn – nhạc – hương thơm hài hòa cho trải nghiệm đi bar đáng nhớ. Không chỉ tỉ mỉ trong thiết kế trải nghiệm tại quán, các trang mạng xã hội cũng được quán đầu tư về nội dung và hình ảnh bắt mắt với gu thẩm mỹ ấn tượng.

Quán quân: Enigma

Các ứng cử viên:

  • MAD Wine Bar
  • Nê Cocktail & Bar
  • Ministry of Men
  • Enigma
  • The Halflington

“Quán bar của năm 2023” do Ban giám khảo bình chọn: Enigma

Nhà hàng của năm – Độc giả bình chọn: Ngoặm

Ngoặm là một “ngôi sao đang lên”, được biết đến là nhà hàng bistro mang ẩm thực Việt vươn tầm cả về hương vị lẫn nghệ thuật bày trí đặc trưng. Ngoặm mang đến một trải nghiệm ẩm thực đương đại mới lạ khi đầu tư tỉ mỉ từng khâu chế biến món ăn, tạo menu ấn tượng với những tên gọi độc đáo “Pơ phếch”, “Dồi sao?”, “Tỉnh táo” hay “Mê muội”... và thiết kế hình ảnh thương hiệu chỉn chu, đẹp mắt. Bên cạnh đó, Ngoặm còn được yêu mến bởi dịch vụ chu đáo và thân thiện tạo nên bầu không khí thoải mái.

Quán quân: Ngoặm

Các ứng cử viên:

  • Senté – The Flavor of Lotus
  • Ngoặm
  • Da Vittorio Saigon
  • Nous Dine
  • Nuboko Sushi & Teppanyaki

Nhà hàng của năm – Độc giả bình chọn: Ngoặm

Nhà hàng của năm – Ban giám khảo bình chọn: Ngoặm

Ngoặm chinh phục cả các giám khảo nhờ sự chuyên tâm kỹ càng trong từng món ăn, thực đơn sáng tạo và được đặt tên vừa thú vị vừa hóm hỉnh cùng dịch vụ chỉn chu. Ngoặm chính là gương mặt tiềm năng với nhiều cống hiến nổi bật cho ngành F&B món ăn Việt năm vừa qua.

Ở Ngoặm, thực khách không chỉ nếm một món ăn, mà còn thưởng thức cả một nét văn hóa rất riêng của người Việt, qua lăng kính thẩm mỹ, sự tìm tòi và gìn giữ màu sắc truyền thống của những Founder trẻ tận tụy.

Quán quân: Ngoặm

Các ứng cử viên:

  • Quince
  • Restaurant Esta
  • Anan
  • Ngoặm
  • Le Comptoir Da Nang

Nhà hàng của năm – Ban giám khảo bình chọn: Ngoặm