23 thống kê cần biết về customer loyalty trong năm 2023

Với mức chi phí cho việc thu hút khách hàng ngày càng tăng, các thương hiệu đang tập trung nâng cao và giữ chân customer loyalty cho kế hoạch năm 2023 và trong tương lai.

Customer loyalty rất quan trọng đối với các doanh nghiệp muốn tăng sự tương tác với khách hàng, đồng thời duy trì lợi nhuận – sự kết hợp đặc biệt quan trọng trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế hiện nay. Dưới đây là tập hợp 23 thống kê quan trọng về customer loyalty sẽ có ích cho ngành loyalty vào năm 2023.

1. Năm 2022, trung bình một người tiêu dùng tại Hoa Kỳ tham gia 16,6 chương trình loyalty – nhưng chỉ thực sự sử dụng ít hơn một nửa số đó (Statista).

2. Người tiêu dùng cho biết thời gian chờ đổi thưởng là điều khiến họ khó chịu nhất khi tham gia các chương trình loyalty hay nhận thưởng, tiếp theo là khó khăn trong việc thu thập quà tặng (Statista).

3. Những thương hiệu tích hợp gamification (trò chơi hoá) vào chiến lược tương tác khách hàng của họ ghi nhận tăng 47% lượng tương tác, 22% sự trung thành đối với thương hiệutăng 15% độ nhận diện về thương hiệu (Snipp).

4. Khi mua hàng từ các thương hiệu mỹ phẩm, 40% khách hàng cho biết khả năng cung cấp các chương trình khuyến mãi trực tuyến và trực tiếp tại cửa hàng của nhà bán lẻ ảnh hưởng đến quyết định mua sắm của họ (PFS).

5. 65% người tiêu dùng trực tuyến tại Hoa Kỳ tham gia các chương trình loyalty cho biết các ưu đãi chỉ dành cho thành viên đóng vai trò quan trọng đối với họ (Forrester).

6. 71% các thương hiệu sử dụng các chương trình omnichannel loyalty cho biết khối lượng giao dịch tăng hơn 50% so với các năm trước đó (Mega Store).

7. 69% người tiêu dùng cho biết lựa chọn nhà bán lẻ của họ bị ảnh hưởng bởi nơi mà họ có thể dễ dàng kiếm điểm từ chương trình loyalty và nhận thưởng (Invesp).

8. 60% người tiêu dùng từ 18-24 tuổi cho biết họ thích các chương trình loyalty dựa trên điểm số, với 20% cho biết họ sẽ ngừng mua sắm từ một số thương hiệu nếu chương trình loyalty của họ kết thúc (Deloitte).

9. Những thương hiệu tạo ra trải nghiệm cá nhân hóa bằng cách tích hợp các công nghệ số tiên tiến và dữ liệu độc quyền cho khách hàng đang ghi nhận doanh thu tăng từ 6% đến 10% (BCG).

10. 48% khách hàng từ 18-24 tuổi mong đợi chương trình loyalty của họ cung cấp cho họ những gợi ý hữu ích và nhiều phần thưởng (ví dụ như nhận phiếu giảm giá và mã giảm giá cho các sản phẩm họ thường xuyên mua) (Deloitte).

71% các thương hiệu sử dụng các chương trình omnichannel loyalty cho biết khối lượng giao dịch tăng hơn 50%.
Nguồn: The Wall Street Journal

11. 71% khách hàng mong đợi các công ty tương tác với họ ở mức độ cá nhân hóa (McKinsey).

12. 62% người mua trực tuyến cho biết nếu thương hiệu không cung cấp trải nghiệm cá nhân hóa, họ sẽ không còn trung thành với thương hiệu đó (Statista).

13. 3 trong 4 chương trình loyalty hàng đầu đã thay đổi hành vi của họ để tạo ra nhiều giá trị hơn cho doanh nghiệp: 64% sẽ mua hàng thường xuyên hơn, trong khi 50% sẽ giới thiệu thương hiệu đến người khác (McKinsey).

14. Các công ty không có cơ sở hạ tầng bảo mật dữ liệu riêng tư, ví dụ như dữ liệu bên nhà cung cấp hoặc phòng sạch dữ liệu (data clean room) có thể sẽ chi 10-20% chi phí tiếp thị để bù đắp cho việc mất dữ liệu bên thứ ba do các quy định và chính sách mới (McKinsey).

15. 88% các giám đốc đồng ý rằng sự tương tác khách hàng có tác động đáng kể đến lợi nhuận của tổ chức của họ (Intercom).

16. 60% giám đốc kinh doanh cảm thấy tổ chức của họ không gửi đúng thông điệp vào đúng thời điểm (HBR / Intercom).

17. Nhận phần thưởng trong quá trình tương tác dịch vụ tăng khả năng khách hàng chia sẻ đánh giá tích cực lên đến 97%tăng chi tiêu bỏ ra lên đến 86% (Gartner).

18. 62% khách hàng cho rằng họ có mối liên kết cảm xúc với các thương hiệu mà họ mua (Salesforce).

19. Khách hàng chi trung bình 132 USD mỗi tháng cho các nhà bán lẻ đã giành được lòng trung thành của họ, so với chỉ 71 USD mỗi tháng cho các thương hiệu mà họ đánh giá thấp hơn (Bain & Company).

20. 69% doanh nghiệp tham gia khảo sát cho biết họ đang tìm cách tăng doanh số bằng cách giảm thời gian thanh toán cho khách hàng (Retail Bum).

21. Khi một doanh nghiệp đạt được sự tăng trưởng 7% trong brand loyalty, giá trị vòng đời khách hàng (Customer Lifetime Value – CLV) có thể tăng lên đến 85% (Fortunly).

22. 42% người tiêu dùng tham gia khảo sát bày tỏ khao khát được trải nghiệm thương hiệu liên tục và thống nhất trên bất kỳ kênh nào – và điều này quan trọng nhất đối với Gen Z và Millennials (Oracle).

23. Trước tình trạng suy thoái kinh tế sắp tới, 67% doanh nghiệp cho biết họ tập trung vào việc giữ chân khách hàng hiện tại thay vì tìm cách thu hút khách hàng mới vào thời điểm này (VentureBeat).

Khi một doanh nghiệp đạt được sự tăng trưởng 7% trong brand loyalty, giá trị vòng đời khách hàng có thể tăng lên đến 85%.
Nguồn: Talon.One

Rõ ràng khách hàng hiện nay mong đợi nhiều hơn từ các thương hiệu mà họ tin dùng, đặc biệt là khi nhiều người đang thay đổi thói quen mua sắm và chi tiêu ít hơn. Để đề phòng trường hợp khách hàng chuyển sang mua hàng ở những nơi khác, các thương hiệu cần cung cấp nhiều hơn. Không chỉ dừng lại ở các ưu đãi giảm giá truyền thống mà cần cung cấp giá trị xuyên suốt hành trình khách hàng.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn 23 thống kê cần biết về customer loyalty trong năm 2023, giúp bạn nâng cao tương tác với khách hàng đồng thời duy trì được lợi nhuận cho doanh nghiệp.

* Nguồn: Talon.One