Truyền thông đang tránh clickbait và bảo vệ khán giả ra sao?

Đối với các kênh truyền thông, việc mang lại trải nghiệm hấp dẫn cho người dùng là điều tối quan trọng để đảm bảo sự trung thành và bảo vệ các cơ hội kiếm tiền.

Đối với các kênh truyền thông, việc mang lại trải nghiệm hấp dẫn cho người dùng là điều tối quan trọng để đảm bảo sự trung thành và bảo vệ các cơ hội kiếm tiền. Quan Dinh H. | Quan Dinh Writer | info@quandinhwriter.com

Doanh thu chính cho kênh xuất bản tin tức, bài viết là bán quảng cáo, nhưng ngày càng khó kiểm soát chất lượng của quảng cáo đi qua các kênh có lập trình. Do đó, clickbait, quảng cáo gây khó chịu và gây hiểu lầm đang gia tăng và tìm đường đến các trang web của các kênh thông tin, ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người đọc và cuối cùng làm tổn hại đến doanh thu.

Theo nghiên cứu của GeoEdge và Digiday, 76% nhà xuất bản báo cáo rằng trải nghiệm người dùng trên trang web của họ đã bị ảnh hưởng bởi những thách thức về chất lượng quảng cáo và 66% báo cáo rằng điều đó ảnh hưởng tiêu cực đến doanh thu của họ.

Amnon Siev, Giám đốc điều hành của GeoEdge cho biết: “Trong bối cảnh kinh tế bất ổn, việc củng cố niềm tin với độc giả là rất quan trọng đối với các nhà xuất bản. “Trong bối cảnh nhiều phương tiện truyền thông hoài nghi, việc cung cấp trải nghiệm đáng tin cậy, hấp dẫn và an toàn cho người dùng trực tuyến là rất cần thiết.

Ông nói: “Người dùng không còn chấp nhận những lời đề nghị sơ sài hoặc lừa đảo do quảng cáo clickbait đưa ra. “Các nhà xuất bản phải duy trì lòng tin của khán giả và tránh cho khán giả lý do để tìm kiếm các trang web thay thế.”

Tiếp cận ưu tiên người dùng rất quan trọng

GeoEdge định nghĩa clickbait là quảng cáo lừa đảo được thiết kế để cố tình tạo ra các nhấp chuột thông qua thao tác và kỹ thuật tâm lý. Việc ngăn chặn hành vi dụ nhấp chuột là rất quan trọng đối với các kênh xuất bản áp dụng phương pháp tiếp cận ưu tiên người dùng, vì những quảng cáo này khiến khán giả xa lánh và làm hỏng các chỉ số của trang web. Ngược lại, điều này không khuyến khích các nhà quảng cáo chất lượng cao mua khoảng không quảng cáo và ảnh hưởng đến CPM cũng như tổng doanh thu.

Siev cho biết: “Các nhà xuất bản ưu tiên người dùng hiểu rằng họ không chỉ chịu trách nhiệm về môi trường tại chỗ mà còn về các đích mà người dùng được hướng đến từ các trang của họ. “Việc thúc đẩy doanh thu vào năm 2023 đòi hỏi một cách tiếp cận mới, coi quảng cáo là phương tiện để nâng cao danh tiếng của họ, thay vì làm mất uy tín của nó.”

Theo Siev, khoảng hai phần ba vấn đề bảo mật mà GeoEdge phát hiện là lừa đảo clickbait với quảng cáo lừa đảo, trái ngược với quảng cáo có mã độc hại. Clickbait có nhiều hình thức, chẳng hạn như lừa đảo tài chính, cung cấp sản phẩm gây hiểu lầm, vi phạm thương hiệu và trình dọn dẹp và chống vi-rút giả mạo.

Để cải thiện chất lượng quảng cáo, nhà xuất bản cần xác định quảng cáo xấu trông như thế nào đối với doanh nghiệp của họ. Vì không có tiêu chuẩn chung để xác định quảng cáo tốt và xấu, nên các nguyên tắc dành cho nhà xuất bản này có hiệu quả nhất khi cụ thể về những gì được chấp nhận và không được chấp nhận, bao gồm các danh mục và nhà quảng cáo phù hợp hoặc không phù hợp với thông điệp hoặc giá trị của thương hiệu.

Siev cho biết: “Không có hai nhà xuất bản nào giống nhau và chính sách quảng cáo của họ cũng vậy. “Khi nói đến chất lượng quảng cáo, việc có quyền tự chủ để tạo và tinh chỉnh các nguyên tắc của riêng bạn là rất quan trọng. Khả năng loại trừ một số nội dung nhất định do các trường hợp cụ thể là điều bắt buộc đối với bất kỳ nhà xuất bản nào muốn kiểm soát trải nghiệm quảng cáo.”

Cần phân loại chính xác clickbait

Sau khi nhà xuất bản đã cam kết tuân thủ các nguyên tắc về nội dung quảng cáo, bước tiếp theo là triển khai các công cụ hoặc cơ chế lọc quảng cáo cụ thể.

Một trong những điểm khó khăn của việc lọc quảng cáo là phân loại sai, điều này có thể cho phép các quảng cáo xấu — chẳng hạn như quảng cáo tiền điện tử được gắn nhãn là chiến dịch giải trí — lọt qua các bộ lọc. Bằng cách làm việc với các SSP ưu tiên chất lượng quảng cáo, các kênh xuất bản có thể đảm bảo phân loại và chặn chính xác.

Các cuộc thảo luận về chất lượng quảng cáo thường tập trung vào nội dung xuất hiện trên trang web của nhà xuất bản, nhưng trải nghiệm sau khi nhấp chuột và các trang đích cũng quan trọng không kém, Siev giải thích.

Ông nói: “Chặn các cuộc tấn công clickbait ở cấp độ trước khi hiển thị là một thách thức mà không phải công nghệ nào cũng có khả năng vượt qua. “Để thực sự nắm bắt được bản chất của quảng cáo mồi nhấp, công nghệ phải nghiên cứu sâu hơn mã quảng cáo và kiểm tra hậu quả của việc nhấp vào quảng cáo đó.”

Các giải pháp công nghệ chất lượng quảng cáo hợp lý hóa các quy trình này, đặc biệt là với các kênh có lập trình quản lý khối lượng giao dịch lớn.

Siev giải thích: Việc tranh thủ một đối tác có thể loại bỏ quảng cáo xấu và thiết lập vòng phản hồi để trao quyền cho người dùng báo cáo quảng cáo không mong muốn cũng rất quan trọng đối với nhà xuất bản. Với phản hồi này, nhà xuất bản có thể thực hiện hành động và chặn quảng cáo do độc giả báo cáo.

Bằng cách cung cấp trải nghiệm quảng cáo chất lượng cao hơn cho người dùng, nhà xuất bản có thể phát triển mối quan hệ với khán giả và thu hút nhiều nhà quảng cáo hơn với các chỉ số tương tác được cải thiện — nhưng điều đó bắt đầu bằng việc cam kết hoàn toàn giải quyết quảng cáo mồi nhấp.

“Không có cái gọi là bảo vệ một phần,” Siev nói. “Bảo vệ một phần không có nghĩa là bảo vệ gì cả, vì chỉ cần một người dùng trở thành nạn nhân của một vụ lừa đảo thì vụ lừa đảo đó đã bị coi là thất bại. Giải quyết cho bất cứ điều gì ít hơn sự bảo vệ đầy đủ không chỉ là vô trách nhiệm, mà còn là một rủi ro đáng kể. Việc bỏ qua việc thu hẹp khoảng cách về bảo mật có thể dẫn đến mất mát nghiêm trọng người dùng, vì điểm yếu có thể không được phát hiện cho đến khi quá muộn.”

Quan Dinh H.

Source: Digiday