Marketer Thanh Uyên
Thanh Uyên

Content Editor @ Brands Vietnam

Casper Việt Nam tặng Smart TV hỗ trợ học sinh vùng cao

Đồng hành cùng ngành giáo dục, Casper Việt Nam mang những chiếc Smart TV 55-inch có thể mở những giờ học tiếng Anh, giúp các em vùng sâu vùng xa vượt trở ngại về khoảng cách trong việc học tập hằng ngày.

Casper Việt Nam là đại diện độc quyền phân phối các sản phẩm điện tử, điện lạnh và điện gia dụng mang thương hiệu Casper từ năm 2016. Bên cạnh đó, Casper Việt Nam cũng được biết đến là một thương hiệu đặt con người là trọng tâm với các hoạt động xã hội, hoạt động thiện nguyện​ vì cộng đồng, đặc biệt là các hoạt động giúp các thế hệ tương lai phát triển, vươn tầm trong cuộc sống.

Ngày 17/12, tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Thượng Phùng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) Casper Việt Nam đã trao tặng 12 Smart TV 55-inch cho các em học sinh để hỗ trợ các em học tiếng Anh. Đây là hoạt động đồng hành với Vụ Giáo dục Tiểu học (GDTH), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Phòng GD&ĐT huyện Mèo Vạc.

Sự kiện có sự tham gia của TS. Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Đại diện UBND tỉnh Hà Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang, UBND huyện Mèo Vạc, Phòng GDĐT Huyện Mèo Vạc và đại diện Casper Việt Nam.

Lễ trao tặng Casper Smart TV – Dự án hỗ trợ học Tiếng Anh cho các trường tiểu học huyện Mèo Vạc.

Theo Vụ GDTH, Bộ GD&ĐT, bắt đầu từ năm 2022, chương trình Tiếng Anh tiểu học (từ lớp 3) bắt buộc phải triển khai trên cả nước nhưng tình trạng thiếu giáo viên dạy Tiếng Anh và trang thiết bị dạy học về cả lượng và chất đang rất lớn, đặc biệt là tại các vùng sâu, vùng xa, miền núi.

Hà Giang là một tỉnh có địa hình đồi núi phức tạp và còn nhiều khó khăn. Địa phương này đã từng được một số trường tiểu học tại Hà Nội giúp đỡ giảng dạy Tiếng Anh thông qua hình thức đào tạo trực tuyến nhưng gặp nhiều khó khăn do thiếu các thiết bị và đường truyền yếu.

Qua thời gian triển khai, cả cơ quan chức năng và địa phương đều nhận thấy học trực tuyến trên môi trường lớp học, về cơ bản, là khó đạt hiệu quả do học sinh thiếu tập trung, chất lượng âm thanh và hình ảnh của thiết bị, công nghệ chưa đảm bảo. Tỉnh Hà Giang đã có công văn đề nghị các tổ chức cá nhân, mong nhận được sự đồng hành, chia sẻ để vượt qua khó khăn giúp các em học sinh vùng khó khăn được tiếp cận công bằng trong giáo dục.

Casper Việt Nam đã trao tặng 12 Casper Smart TV để dự án của Bộ GD&ĐT chính thức đi vào hiện thực.

Để đồng hành cùng địa phương, trong thời gian qua Bộ GD&ĐT đã phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, các đơn vị chuyên môn liên quan xây dựng 280 video bài giảng để phục vụ việc tổ chức dạy học trong điều kiện gặp khó khăn về giáo viên, giúp học sinh tự học trong điều kiện dịch bệnh, ốm đau và các trường hợp bất khả kháng.

Chương trình sẽ hỗ trợ giáo viên triển khai dạy học, giáo viên có thể sử dụng một phần/ toàn phần/ bổ trợ/ tăng cường bộ video…. Nội dung bài giảng bám sát theo khung Chương trình GDPT 2018 môn Tiếng Anh cấp tiểu học. Bộ video có độ nén 50% so với thời lượng trên lớp học, đảm bảo chính xác về mặt ngôn ngữ, phương pháp dạy học, hấp dẫn và có yếu tố tương tác.

Ngoài hệ thống bài giảng, giáo viên còn có thể sử dụng Ngân hàng Kiểm tra đánh giá (KTĐG) để biên soạn các đề KTĐG thường xuyên và định kỳ cho học sinh.

Để cùng huyện Mèo Vạc vượt qua khó khăn ban đầu và triển khai các hình thức dạy học linh hoạt, Casper Việt Nam đã trao tặng 12 Casper Smart TV 4K UHD 55 để dự án chính thức đi vào hiện thực. Đây là mẫu TV thông minh tích hợp nhiều công nghệ mới với màn hình lớn, hình ảnh và âm thanh rõ nét giúp việc dạy học của thầy trò vùng cao được dễ dàng hơn.

Smart TV có thể giúp việc dạy học của thầy trò vùng cao trở nên dễ dàng hơn.

“Chúng tôi đánh giá rất cao việc Casper Việt Nam đã đồng hành và hỗ trợ dự án đi vào hoạt động. Điều này thể hiện rất rõ tinh thần nhân văn và trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp Việt Nam đối với các em nhỏ còn nhiều khó khăn, giúp các em được tiếp cận kiến thức hàng ngày với chất lượng giảng dạy của giáo viên kinh nghiệm, kéo gần khoảng cách giữa các em học sinh tại miền xuôi và miền núi”, ông Bùi Văn Thư, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Mèo Vạc phát biểu trong lễ trao tặng.

Tại lễ trao tặng, đại diện Casper Việt Nam cũng chia sẻ: “Casper Việt Nam vô cùng tự hào được đồng hành cùng dự án hỗ trợ dạy học Tiếng Anh cho học sinh tiểu học tại vùng sâu, vùng xa, miền núi. Casper Việt Nam tin tưởng rằng, công nghệ tiên tiến sẽ kiến tạo kết nối và phục vụ con người, vượt hoàn cảnh khó khăn, vượt trở ngại về khoảng cách để lĩnh hội tri thức hàng ngày, vươn tầm trong tương lai.

Thông qua hoạt động này, Casper Việt Nam mong muốn hỗ trợ thiết thực này sẽ hỗ trợ nền tảng kiến thức và cổ vũ tinh thần tự lực vươn lên của các em, giúp các em hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Trong đợt tài trợ này, Vụ Giáo dục Tiểu học sẽ tập trung cho huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, cụ thể danh sách các trường và số lượng phân bổ như sau:

  • Trường PTDTBT tiểu học Thượng Phùng (Xã Thượng): 3 cái
  • Trường PTDTBT tiểu học Xín Cái (Xã Xín Cái): 3 cái
  • Trường PTDTBT tiểu học Sủng Trà (Xã Sủng Trà): 3 cái
  • Trường PTDTBT tiểu học Niêm Sơn (Xã Niêm Sơn): 3 cái