Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Sinh viên Học viện Ngân hàng – Startup BA 2022

Startup BA là một cuộc thi về khởi nghiệp do Ban hỗ trợ Khởi nghiệp Học viện Ngân hàng phát động.

Cuộc thi được tổ chức với mong muốn mang đến cho các bạn sinh viên của Học viện Ngân Hàng nói riêng, cũng như các bạn trẻ trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội nói chung một sân chơi để thể hiện bản thân, giúp các bạn có thể hình thành những ý tưởng và phát triển các dự án khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Khi tham gia cuộc thi các bạn thí sinh không chỉ có cơ hội được tiếp xúc và làm việc trực tiếp với những chuyên gia, cố vấn, giảng viên giàu kinh nghiệm mà còn có cơ hội để cọ sát với các đội thi, gặp gỡ, giao lưu và rút kinh nghiệm cho chính mình để đến gần hơn với mục tiêu đưa sản phẩm vào thực tế.

Sau chặng đường 5 năm hình thành cũng như phát triển, Startup BA đã trở thành một điểm hẹn đáng mong chờ của các bạn sinh viên có niềm đam mê khởi nghiệp. Trải qua một quãng đường dài không ngừng học hỏi và phấn đấu, cuộc thi đã thành công trong việc thắp lên tinh thần khởi nghiệp, trở thành bước đệm và đồng hành cùng các bạn trẻ trên con đường hình thành những ý tưởng và phát triển các dự án khởi nghiệp.

Tiếp nối sự thành công của 5 mùa trước, “Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp Học viện Ngân hàng – Startup BA” mùa thứ 6 đã chính thức quay trở lại, hứa hẹn khuấy động mùa hè 2022. Với sự trở lại lần này, cuộc thi hứa hẹn sẽ đem tới một mùa thi đầy hứng khởi và bùng nổ khi chứng kiến sự tranh tài giữa các dự án sáng tạo, mới mẻ và được chuẩn bị kỹ lưỡng từ các đội thi tham gia. Năm nay, cuộc thi được chia thành 3:

  • Vòng 1 – Warm-up: diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 9 đến 29/8, bao gồm các buổi workshop, phát động cuộc thi cũng như công bố top 20 dự án xuất sắc được vào vòng tiếp theo.
  • Vòng 2 – Breakout: diễn ra từ ngày 30/8 đến 29/9 bao gồm các buổi training, coaching chuyên sâu, công bố top 4 đội thi bước vào chung kết và top 10 dự án được dự thi quốc gia.
  • Vòng 3 – Convince: diễn ra vào ngày 14/11. Đêm chung kết cuộc thi đón chào sự góp mặt của 4 đội thi xuất sắc đã vượt qua nhiều vòng thử thách và các đội thi khác để giành được cơ hội tiến vào vòng cuối cùng. Chính vì vậy, đến với đêm chung kết, các bạn sẽ được chứng kiến một trận tranh tài nảy lửa, nơi bùng nổ những ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp mà 4 đội thi đã ấp ủ trong suốt thời gian vừa qua.

Giải thưởng cuộc thi năm nay gồm 20 triệu đồng dành cho Quán quân, 10 triệu đồng cho Á quân, 5 triệu đồng cho Quý quân và rất nhiều phần quà giá trị khác đến từ các nhà tài trợ. Bên cạnh đó năm nay cuộc thi đã mở rộng thêm quyền lợi dành cho tất cả các bạn trẻ. Cụ thể, với nhóm đạt giải tại vòng chung kết cuộc thi: Nhất, Nhì, Ba sẽ được nhận giấy khen cấp học viện và tương đương với giải Nhất, Nhì, Ba của cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học” của Học viện Ngân hàng. Ngoài ra các dự án xuất sắc được lọt vào top 10 cũng sẽ được lựa chọn để dự thi quốc gia.

Ban tổ chức hy vọng sự trở lại lần này của cuộc thi sẽ tiếp tục tạo ra một mùa thi đáng nhớ và ấn tượng với những dự án khởi nghiệp mới mẻ và xuất sắc từ các bạn trẻ năng động, sáng tạo và có niềm đam mê với lĩnh vực khởi nghiệp. Ban tổ chức cũng hy vọng sẽ lại tiếp bước cùng các bạn thí sinh tạo nên một mùa thi nữa thành công rực rỡ, “chắp cánh” cho nhiều dự án tiềm năng sẽ được đưa vào thực tiễn và mang lại hiệu quả tích cực cho cộng đồng.

Đội thi nào sẽ chinh phục đỉnh vinh quang và trở thành chủ nhân của ngôi vị Quán quân của cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp Học viện Ngân hàng – Startup BA 2022? Tất cả sẽ được hé lộ vào đêm chung kết cuộc thi diễn ra vào ngày 14/11. Hãy nhanh tay nhấn theo dõi fanpage cuộc thi để không bỏ lỡ những thông tin, những diễn biến mới nhất về cuộc thi nhé.

Thông tin liên hệ: