Marketer Clever Group
Clever Group

Clever Group - Đơn vị tiên phong trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo

Meta chia sẻ những Insights giúp cải thiện hiệu suất quảng cáo

Trong bối cảnh rào cản về dữ liệu ngày một tăng và những thay đổi trong quảng cáo kỹ thuật số, Meta đang nỗ lực để duy trì doanh thu quảng cáo, điều này đã buộc họ phải đánh giá lại nhân sự, sắp xếp lại các ưu tiên và thay đổi cơ chế hoạt động của hệ thống quảng cáo.

Điều đó đã dẫn đến sự dao động trong hiệu quả quảng cáo trên hai nền tảng Facebook và Instagram, khiến nhiều nhà quảng cáo rơi vào bế tắc với khối lượng thay đổi cần thiết để tối ưu hóa lại các chiến dịch của họ.

Meta đã chú ý đến vấn đề này, họ đang nỗ lực tổ chức và sắp xếp lại hệ thống. Một phần của vấn đề này, Meta gần đây đã đưa ra công cụ “Performance 5’ framework” gồm năm chiến thuật đã có minh chứng bằng dữ liệu, có thể giúp cải thiện hiệu suất quảng cáo trên nền tảng Meta.

Theo Meta:

“Tập hợp các chiến thuật hàng đầu này được thiết kế để giúp các nhà quảng cáo và các doanh nghiệp nhỏ cải thiện hiệu suất quảng cáo và giảm chi phí cho các chiến dịch của họ.”

Tìm cách giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát huy tối đa hiệu quả chiến dịch của họ, Meta nói rằng các nhà quảng cáo nên tập trung vào những yếu tố chính này.

API Chuyển đổi

Bằng cách triển khai API Chuyển đổi của Meta, API này sẽ thiết lập kết nối trực tiếp giữa quảng cáo Meta và các sự kiện trên website từ máy chủ, website hoặc hệ thống CRM, bao gồm mua hàng trên website hoặc hành động “thêm vào giỏ hàng”.

So với Meta Pixel, dữ liệu từ API Chuyển đổi ít bị ảnh hưởng hơn từ các vấn đề như công cụ chặn quảng cáo do kết nối trực tiếp dữ liệu CRM của bạn với nền tảng quảng cáo Meta, tạo điều kiện cải thiện luồng dữ liệu bất chấp các hạn chế ngày càng tăng.

Meta chia sẻ:

“Chạy công cụ cùng với Meta Pixel cũng giúp hệ thống phân phối quảng cáo của Meta giảm số tiền mà một nhà quảng cáo đang chi tiêu. Các nhà quảng cáo sử dụng Meta Pixel đã thiết lập API chuyển đổi đã thấy CPA trung bình thấp hơn 13% ”.

Nhóm quảng cáo được tinh giản hóa

Meta nói rằng việc hợp nhất các quảng cáo, nhóm quảng cáo và chiến dịch sẽ cải thiện hiệu suất và hiệu suất chi phí.

"Việc tận dụng quảng cáo tương tự giữa các nhóm quảng cáo giúp hệ thống phân phối của Meta hoạt động hiệu quả hơn và tìm thấy nhiều cơ hội hơn cho ngân sách của nhà quảng cáo."

Hãy hợp nhất các nhóm quảng cáo để ngăn không cho các quảng cáo cạnh tranh với nhau trong cùng phiên đấu giá. Tình trạng này có thể làm quảng cáo tăng chi phí và kém hiệu quả.

Nói cách khác, bằng cách giúp hệ thống tự động của Meta xác định đúng đối tượng dễ dàng hơn, bạn có thể nhận được kết quả tốt rõ rệt hơn với các chiến dịch của mình, tránh được tình trạng các đối tượng bị chồng chéo.

Nhắm mục tiêu rộng

Nhiều nhà quảng cáo hiệu cho rằng, việc nhắm mục tiêu rộng hiện tạo ra kết quả tốt hơn trên hai nền tảng Facebook và Instagram so với các phương pháp tiếp cận đối tượng khác.

Nhắm mục tiêu chi tiết Advantage trong Trình quản lý quảng cáo của Meta là lợi thế chính của nền tảng này. Tuy nhiên, với việc cải thiện tính năng nhắm mục tiêu tự động và các rào cản về dữ liệu làm hạn chế hiệu quả trong một số phân khúc đối tượng nhất định, nhắm mục tiêu rộng hiện là cách tiếp cận tối ưu hơn trong nhiều trường hợp.

Như bạn có thể thấy trong phần tổng quan này, Meta khuyến nghị các nhà quảng cáo không sử dụng sở thích hoặc hành vi của đối tượng trong việc nhắm mục tiêu. Nghe hơi khó tin, nhưng Meta cho rằng hiện nó tạo ra kết quả tốt hơn.

Video phù hợp với thiết bị di động

Video là một phần trong các đề xuất hàng đầu của Meta trong năm 2022.

“Các nhà quảng cáo sử dụng quảng cáo ưu tiên thiết bị di động (tức là các video dọc và giữ chúng ở mức 15 giây trở xuống) chi tiêu cho chiến dịch của họ ít hơn so với những người sử dụng quảng cáo không ưu tiên thiết bị di động.”

Video ngắn đang trở thành xu hướng và các nhà quảng cáo cũng nên cân nhắc phương án này trong các cách tiếp cận của họ.

Theo số liệu của Meta, lý do ngày càng nhiều doanh nghiệp sử dụng video phù hợp với di động:

  • 79% là mức xác suất tăng khả năng mua sản phẩm khi thêm video, theo dữ liệu phân tích người tiêu dùng CPG.

  • Tỷ lệ chuyển đổi trung bình đối với các thương hiệu sử dụng cả quảng cáo tĩnh và quảng cáo video so với thương hiệu chỉ sử dụng quảng cáo tĩnh là 17%.

  • Khả năng thúc đẩy độ cải thiện sức khỏe thương hiệu của quảng cáo video dùng nội dung ưu tiên di động so với quảng cáo video không được tối ưu hóa cho di động tăng 27%.

Thử nghiệm Quảng cáo

Đề xuất quan trọng cuối cùng của Meta là A/B Testing (thử nghiệm A/ B).

Tập trung vào cấu trúc quảng cáo, nhắm mục tiêu hoặc tập hợp quảng cáo sẽ cung cấp nhiều căn cứ hơn để đưa ra quyết định thông minh cho chiến dịch của bạn.

“Quảng cáo chiến thắng thử nghiệm A/ B ghi nhận chi phí trên mỗi kết quả CPR giảm trung bình hơn 30% so với quảng cáo thua cuộc.”

Nguồn: Meta - Performance 5’ framework

Tổng hợp và dịch: CleverAds