TEDx HCMUSSH 2022 mời tham dự sự kiện “The Fulcrum – Independent yet Interdependent”

Chúng ta còn lại gì khi mọi điểm tựa mất đi?

Trong thời đại cá nhân hoá, người ta cho rằng việc tự mình có thể trở thành chỗ dựa cho chính mình là quan trọng nhất và là minh chứng cho sự độc lập, bản lĩnh. Thế nhưng phải chăng chúng ta vô tình bỏ qua những điểm tựa mang tính cộng đồng, những mỏ neo nối kết xung quanh? Điểm tựa xuất phát từ cái tôi và bản lĩnh cá nhân mà chúng ta thường khẳng định, liệu có thật sự vững chắc?

Liên hệ đến vai trò của điểm tựa trong đòn bẩy, đây là vị trí chịu nhiều áp lực nhất vì vậy nếu con người chọn những điểm tựa sai lầm, lung lay, họ sẽ dễ mất đi những chỗ dựa then chốt trong cuộc sống tạo thêm áp lực lên bản thân, thách thức sự chịu đựng vượt quá ngưỡng giới hạn, dẫn đến toàn bộ “đòn bẩy” cuộc đời sụp đổ. Ngược lại, nếu tìm đúng điểm tựa phù hợp, kết hợp với nỗ lực sẽ tạo ra một “đòn bẩy” hiệu quả và vững mạnh.

Thông qua chủ đề “Điểm tựa”, TEDx HCMUSSH tập trung vào việc tháo gỡ những cách hiểu rằng điểm tựa chỉ là một công cụ để đạt các mục tiêu cụ thể và ngắn hạn. Song, điểm tựa nên được xem là một phần thuộc về đòn bẩy như cách để mỗi cá nhân tồn tại độc lập nhưng liên lập trong thời đại cá nhân hoá.

Hành trình tương hỗ giữa một cộng đồng liên lập, một cá nhân độc lập sẽ được giải đáp trong TEDx HCMUSSH 2022 “The Fulcrum – Independent yet Interdependent”. Chương trình gồm hai nội dung chính:

Phần 1: Hoạt động trải nghiệm cá nhân “TO BE...”

“TO BE...” là tồn tại, nhận thức, ý thức và định hình bản thân là chủ thế như thế nào. TEDx HCMUSSH hướng đến các hoạt động trải nghiệm cho mỗi cá nhân tự nhìn nhận, được tham vấn và đối mặt với những vấn đề của bản thân dưới tư cách một cá thể độc lập.

Phần 2: TEDx HCMUSSH Talk “The Fulcrum” – Independent yet interdependent: BE U(S)

BE U(S) hướng đến nhìn nhận và hiểu cách vận hành của cuộc sống để từ đó kết nối và hiểu được vị trí và vai trò của cá nhân trong thời đại.

Để đăng ký tham dự sự kiện, vui lòng điền thông tin tại đây: https://link.gdsc.app/TEDxHCMUSSH2022-registrationform

  • Thời gian diễn ra sự kiện: 9g30 – 21g00, Thứ Bảy, ngày 01/10/2022
  • Địa điểm: sẽ cập nhật sau
  • Giá vé Early Bird: 130.000 VNĐ/vé
    • Thời gian bán vé: 10/9 – 15/9/2022
  • Giá vé Regular: 160.000/vé
    • Thời gian bán vé: 15/9 – 28/9/2022

Mọi thông tin thêm, xin vui lòng liên hệ qua: