Báo cáo mới nhất của Adjust và TikTok về iOS 14.5+

Báo cáo mới nhất cho thấy, sau khi mô hình App Tracking Transparency (ATT) được ra mắt, nhiều nhà quảng cáo tăng chi quảng cáo trên Android và giảm chi trên iOS. Báo cáo còn cập nhật các quy định mới về quyền riêng tư dữ liệu.

Adjust, nền tảng phân tích mobile marketing, hợp tác cùng TikTok, nền tảng video ngắn được nhiều người sử dụng, phát hành báo cáo “iOS 14.5+: Thúc đẩy thành công cùng Adjust và TikTok” nhằm giúp nhà quảng cáo và nhà phát triển có đủ thông tin để thích nghi với các quy định mới về quyền riêng tư của người dùng trên thiết bị di động. Vì tỷ lệ opt-in (tỷ lệ người dùng cho phép ứng dụng truy cập thông tin) dao động từ 17% đến 50% tuỳ khu vực địa lý, nên báo cáo còn phân tích thêm điểm khác biệt giữa các khu vực hoặc thị trường, nhằm giúp doanh nghiệp xây dựng chiến lược phù hợp với từng thị trường, biết được yếu tố nào được đón nhận hoặc không được đón nhận ở các quốc gia này.

Katie Madding, Chief Product Officer tại Adjust, cho biết: “Khi Apple phát hành iOS 14.5, nhiều người đã đặt câu hỏi về tương lai của hoạt động tăng trưởng người dùng (UA) và phân bổ (Attribution) trong ngành mobile marketing, nhưng dữ liệu cho thấy, mọi chuyện hoá ra không nghiêm trọng đến vậy. Nhà quảng cáo vẫn có thể tiếp tục mở rộng hoạt động mà không làm mất đi lòng tin của người dùng, bằng cách kịp thời thích nghi với các quy định mới về quyền riêng tư và áp dụng các giải pháp đầu ngành – đặc biệt các giải pháp có thể đáp ứng toàn diện mọi nhu cầu về mobile marketing”.

Adjust và TikTok còn đề cập trong báo cáo iOS 14.5+ các bí quyết tăng tỷ lệ opt-in, đo lường giá trị chuyển đổi và phương án triển khai chiến dịch. Báo cáo còn cung cấp một số phương án và đề xuất bổ ích để bạn có thể chạy chiến dịch quảng cáo thuận lợi trên TikTok, bao gồm cách cài đặt tài khoản tối ưu cho iOS 14.5+, cách sử dụng ad group hiệu quả và các giải pháp tối ưu hoá.

Những phát hiện chính bao gồm:

  • Lượng ngân sách quảng cáo chuyển từ iOS sang Android thấp hơn so với dự kiến. Khi có tin iOS 14.5 sắp được phát hành, tỷ trọng của chi phí quảng cáo trên iOS bắt đầu giảm nhưng chậm, từ khoảng 41% vào tháng 1/2020 xuống còn khoảng 38% vào tháng 4/2021. Tỷ trọng tiếp tục giảm trong năm 2021, và chạm đáy vào tháng 7 và tháng 8 – chỉ còn hơn 30%. Sau đó, tỷ trọng tăng trở lại, đạt 34% tính đến tháng 4/2022.

  • Tỷ lệ opt-in tăng trong giai đoạn 2021 - 2022. Điều này có nghĩa, nhiều người dùng đã bắt đầu thấy được lợi ích của việc opt-in, và nhà quảng cáo đã thành công trong việc đem đến các lợi ích đó cho người dùng. So với dự đoán hồi iOS 14.5 mới được phát hành – rằng tỷ lệ opt-in chỉ khoảng 5%, số liệu hiện tại đã lên đến 30%. Tỷ lệ opt-in trung bình của phân khúc game là 31% trong quý 2/2022, và khi phân tích theo phân khúc phụ, có thể thấy tỷ lệ opt-in của game hyper-casual lên đến 39%.

  • Khi xem xét tỷ lệ opt-in theo quốc gia, dữ liệu của Adjust cho thấy, tính đến quý 2/2022, Indonesia có tỷ lệ opt-in trung bình cao nhất (50%), theo sau là Thái Lan (42%), Brazil (38%), Việt Nam (38%) và Ấn Độ (36%). Đức có tỷ lệ opt-in thấp nhất, 17%.

Melissa Yang, Head of Ecosystem Partnerships, TikTok, cho biết: “Ngành mobile marketing sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa, và chúng tôi luôn cam kết cung cấp một nền tảng an toàn và bảo mật cho người dùng, đồng thời liên tục xây dựng các giải pháp và phương án tối ưu hóa, để cùng các nhà quảng cáo và đối tác thích nghi với các quy định mới. Chúng tôi rất vui mừng khi có thể công bố các phát hiện mới nhất qua báo cáo này, và tiếp tục đồng hành với các nhà quảng cáo để xây dựng một cộng đồng TikTok thú vị và bổ ích”.

Để biết thêm thông tin, bạn có thể tải báo cáo iOS 14.5+ tại đây.