Netflix kết hợp hoạ sĩ Việt đưa Stranger Things về bối cảnh Việt Nam đầy hoài niệm

Biệt đội Stranger Things đã chính thức “hạ cánh” tại Việt Nam với một bộ tranh đặc biệt, đưa những nhân vật kinh điển đến bối cảnh đầy hoài niệm của đất nước hình chữ S.

Sự trở lại của Stranger Things 4 (Cậu bé mất tích 4) đã chiếm trọn trái tim của cả khán giả Việt và quốc tế. Stranger Things đã thành công tái hiện lại những ký ức về văn hoá Mỹ thập niên 80, đồng thời đưa khán giả qua nhiều khung bậc cảm xúc sâu sắc và nhân văn. Sẽ ra sao nếu câu chuyện của cả nhóm bạn này diễn ra tại Việt Nam, với những bối cảnh đặc trưng không thể thấy ở đâu khác?

Netflix Việt Nam đã kết hợp cùng hoạ sĩ trẻ Pao (tên thật là Lê Ích Anh) – một tài năng nghệ thuật trẻ, từng gây ấn tượng với nhiều tác phẩm tranh vẽ, minh hoạ sách, để mang câu chuyện của Stranger Things về Việt Nam thông qua những hình ảnh thú vị và đặc biệt mang đậm chất bình dị, gần gũi.

Với phong cách vẽ độc đáo kết hợp vẻ đẹp Việt Nam truyền thống pha lẫn nét đương đại, các tác phẩm nghệ thuật của chàng hoạ sĩ đều rất sáng tạo và tỉ mỉ. Chia sẻ về trải nghiệm kết hợp cùng Netflix để đưa Stranger Things về bối cảnh Việt Nam, Pao bày tỏ sự hào hứng: “Mình cảm thấy rất thú vị và hào hứng khi được mang các nhân vật Stranger Things ghé thăm Việt Nam, đồng thời trải nghiệm một số hoạt động đặc trưng ở nơi đây”.

Với ý tưởng “mọi con hẻm đều dẫn tới thế giới đảo ngược” và sử dụng các bối cảnh đặc trưng của Việt Nam, bộ tranh mang đến những khoảnh khắc đáng nhớ của các nhân vật Stranger Things, đồng thời úp mở sự tồn tại của thế lực tà ác trong phim. Sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, bộ tranh đã nhận về nhiều phản hồi tích cực từ người hâm mộ Việt.

Bức tranh đầu tiên là hình ảnh thân thuộc của nhóm bạn cùng nhau tận hưởng những món ăn vặt ngoài cổng trường, khơi dậy kỷ niệm tuổi thơ của các bạn trẻ Việt Nam. Bức tranh tiếp theo tái hiện hàng băng đĩa tương tự cửa hàng Family Video quen thuộc của Steve và Robin trong Stranger Things 4. Cái tên “Trang Thịnh” cũng chính là ý đồ thú vị của hoạ sĩ Ích Anh cho cụm từ “Stranger Things”, khiến người hâm mộ chú ý. Bên cạnh đó, còn có sự xuất hiện của chiếc đồng hồ nhà Creel lấp ló báo hiệu cho những điều kỳ bí cùng những mối nguy hiểm đang từng bước tới gần.

Hình ảnh con hẻm nhỏ với những biển hiệu, dây điện đậm chất đường phố Việt Nam được thể hiện trong bức tranh tiếp theo. Cuối cùng, khán giả Việt Nam không thể không nhận ra hình ảnh phố cổ Hội An được lồng ghép cho phân cảnh kinh điển khi Max chạy khỏi Vecna. Những chi tiết như đèn lồng, tiệm nước Mót cũng xuất hiện khiến bối cảnh nổi bật và khó nhầm lẫn.

Bình luận của cộng đồng mạng khen ngợi bộ tranh Stranger Things của hoạ sĩ Pao

Sau khi ra mắt, Stranger Things 4 đã tiếp nối thành công của những phần trước, đạt được thành tích đáng kể khi nắm giữ vị trí số 1 trong Top 10 phim truyền hình tiếng Anh được yêu thích nhất và chiếm trọn trái tim của nhiều khán giả Việt. Sự kết hợp giữa Netflix Việt Nam và Pao càng khiến tình yêu của fan Việt cho Stranger Things thêm sâu đậm. Sự sáng tạo lần này của Netflix Việt Nam và hoạ sĩ Pao khiến người hâm mộ Việt càng thêm hào hứng, không khỏi mong chờ những sản phẩm độc đáo mang đậm tính địa phương tiếp theo trong tương lai.