Sabeco tài trợ Đội tuyển bóng đá quốc gia từ 2022-2025

Chiều 4/7, tại khách sạn Melia (Hà Nội), Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) đã chính thức công bố thoả thuận hợp tác mới với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty Cổ phần phát triển thể thao VTVcab (VTVcab Sport).

Sabeco, VFF và VTVcab Sport thiết lập quan hệ hợp tác kể từ năm 2021, thoả thuận mới này đánh dấu một bước ngoặc mang tính chiến lược, lâu dài và toàn diện hơn. Theo đó, Sabeco là nhà tài trợ có danh vị cao nhất và duy nhất trong ngành Bia – Đối Tác Hàng Đầu của Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam, bao gồm đội tuyển bóng đá nam, đội tuyển bóng đá nữ và đội tuyển U23 trong 3 năm (tháng 7/2022 đến tháng 7/2025).

Tham dự lễ công bố có ông Hoàng Đạo Cương – Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao Du lịch, ông Trần Quốc Tuấn – Quyền Chủ tịch VFF, ông Lê Văn Thành – Phó Chủ tịch VFF, ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký VFF; về phía Sabeco có ông Bennett Neo – Tổng Giám đốc Sabeco, cùng các đối tác chiến lược như Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần bóng đá Việt (Vietfootball); cùng đại diện các tuyển thủ đội tuyển bóng đá quốc gia.

Thoả thuận lần này đánh dấu bước ngoặt chiến lược, lâu dài và toàn diện hơn giữa Sabeco, VFF và VTVcab Sport.

Phát biểu tại buổi lễ công bố và ký kết, ông Hoàng Đạo Cương – Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao Du lịch đánh giá cao sự quan tâm góp sức của các doanh nghiệp, đặc biệt là Sabeco, một doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho các hoạt động văn hoá thể thao và du lịch Việt Nam. Gần đây nhất, đơn vị này cũng đã đồng hành cùng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch tài trợ cho các hoạt động trong khuôn khổ SEA Games 31.

“Ngày hôm nay, tôi rất vui mừng dự lễ ký kết này, đây là bằng chứng cho sự hợp tác lâu dài và toàn diện giữa VFF, VTV Cab Sport và thương hiệu Bia Saigon. Tôi mong rằng ngày càng có thêm nhiều doanh nghiệp tham gia đồng hành và hỗ trợ cho thể thao Viêt Nam để thể thao nước nhà ngày càng lớn mạnh, xứng đáng với vị trí hàng đầu của Thể thao Đông Nam Á và ghi dấu tại các giải đấu quốc tế”, đại diện Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch chia sẻ.

Ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc Sabeco, cho biết thể thao Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ và thu hút sự quan tâm tại các giải đấu quốc tế. Thành tích tại SEA Games 31 là minh chứng cho sự phát triển của Việt Nam như cường quốc thể thao ở khu vực Đông Nam Á.

“Đội tuyển nước nhà phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây và chúng tôi mong muốn tiếp tục đồng hành với họ trên hành trình đi đến thành công. Sự ủng hộ của Sabeco đối với đội tuyển bóng đá quốc gia bắt nguồn từ đam mê và tình yêu của chúng tôi dành cho bóng đá và người hâm mộ. Đồng thời, chúng tôi muốn thực hiện đúng cam kết của mình để mang đến những điều tốt đẹp cho Việt Nam”, ông Bennett Neo nói.

Ông Bennett Neoo phát biểu tại sự kiện

Về phía VFF, ông Lê Văn Thành – Phó Chủ tịch nhấn mạnh: “Trong những năm gần đây, các đội tuyển của chúng ta đã đạt được những thành tích rất xuất sắc và trở thành niềm tự hào của người hâm mộ cả nước, trong đó có những thành tích mang tính lịch sử. Góp phần vào thành công chung của các đội tuyển, phải nhắc tới đóng góp to lớn của các nhà tài trợ, trong đó Sabeco – một trong những người bạn đồng hành thân thiết nhất. Từ vai trò là Nhà tài trợ đồng hành của Đội tuyển Quốc Gia Việt Nam kể từ tháng 6/2021, đến nay Sabeco đã nâng tầm quan hệ hợp tác với VFF khi trở thành Đối tác Hàng đầu của Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam trong 3 năm tiếp theo”.

Thời gian qua, Sabeco không ngừng hỗ trợ thể thao Việt Nam, là một phần của chiến lược phát triển bền vững của doanh nghiệp. Bên cạnh là Nhà tài trợ kim cương cho SEA Games 31, Nhà tài trợ duy nhất cho chương trình kiểm soát doping tại SEA Games 31, Nhà tài trợ giải bóng đá 7 người Bia Saigon Cup 2022, Sabeco còn chung tay cùng các sáng kiến cộng đồng nhằm khuyến khích sự phát triển của các tài năng thể thao trẻ và cổ vũ lối sống khoẻ mạnh, tích cực trong cộng đồng.

Đại diện Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, đại diện Bia Saigon cùng với đại diện các nghệ sĩ và vận động viên cùng nhau hô vang khẩu hiệu “Việt Nam Thắng Vàng” tại sự kiện

Tháng 5, Sabeco và nhãn hàng Bia Saigon đồng hành Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, triển khai chương trình cộng đồng “Việt Nam thắng vàng”. Chương trình nhằm khích lệ ý chí và niềm tin chiến thắng cho đoàn thể thao Việt Nam hướng về SEA Games 31. Theo đó, Sabeco đóng góp 5 tỷ đồng hỗ trợ các hoạt động đào tạo, tập huấn, phát triển các tài năng thể thao, từng bước hướng tới những thành tích quốc tế, mang điều tốt nhất cho thể thao Việt Nam.

Sabeco cũng đang phối hợp Trung ương Đoàn thực hiện dự án “Nâng bước thể thao” và loạt chương trình ý nghĩa khác cho đối tượng tài năng trẻ qua các giải thưởng Lương Định Của, Người thợ trẻ giỏi.

* Nguồn: Tổng hợp