Sự kiện kết nối và ra mắt “Liên hoan phim và nghệ thuật tác động xã hội”

Vào ngày 3 tháng 7 năm 2022, Liên hoan Phim và Nghệ thuật Tác động Xã hội đến từ Canada (SIFA Festival) với mục tiêu thúc đẩy và ghi nhận công việc sáng tạo của các nghệ sĩ, nhà làm phim, nhiếp ảnh gia, các tổ chức phi lợi nhuận trong việc nâng cao nhận thức về các vấn đề xã hội khắp nơi trên thế giới, đã được tổ chức tại TP.HCM, dưới sự hỗ trợ bởi tổ chức UniAction.

Nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ hợp tác song phương giữa Canada và Việt Nam vào năm 2023, SIFA Festival tự hào đóng vai trò tạo cầu nối giữa hai đất nước trong lĩnh vực điện ảnh và nghệ thuật, mang những nội dung có tác động xã hội từ hai quốc gia đến công chúng.

Ngày 2 tháng 6 năm 2022 vừa qua, sự kiện Gala trao giải SIFA Festival đầu tiên được tổ chức tại Montreal, Québec, Canada với 150 khách mời trong lĩnh vực điện ảnh và nghệ thuật, cùng hơn 50 tác phẩm nghệ thuật và phim được gửi về từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

Từ phải qua trái, Bà Thi-Be Nguyen, Người sáng lập SIFA Festival, Bà Võ Ngọc Tuyền (Kelly), Nhà sáng lập Dear Our Community

"Chúng tôi muốn giới thiệu những bộ phim tác động xã hội của Việt Nam đến khán giả tại Canada và hy vọng sẽ tổ chức sự kiện SIFA Festival tại Việt Nam trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi mong nhận được các tác phẩm truyền cảm hứng, mang đến sự tích cực và giải pháp cho một tương lai tốt đẹp hơn", Bà Thi-Be Nguyen, Người sáng lập SIFA Festival chia sẻ.

SIFA Festival cùng với đối tác địa phương như Dear Our Community và Hiệp Hội Doanh Nghiệp Canada tại Việt Nam (CanCham), RICE Content & Media, Global PR Hub, CoLab Vietnam và Ivy+Partners giới thiệu sự kiện kết nối và ra mắt SIFA Festival lần đầu tại Việt Nam. Giải thưởng hy vọng các nhà làm phim, nghệ sĩ Việt Nam, tổ chức phi lợi nhuận và các doanh nghiệp sẽ tham gia gửi các tác phẩm, dự án nghệ thuật về cho chương trình. Quy trình nộp hồ sơ sẽ chính thức được mở tại trang www.sifafestival.com.