Ascend Vietnam Ventures công bố vượt mốc gây quỹ 50 triệu USD

Vào ngày 28 tháng 6 năm 2022, Ascend Vietnam Ventures (AVV) công bố vượt mục tiêu gây quỹ 50 triệu USD cho quỹ đầu tư mạo hiểm giai đoạn hạt giống AVV Alpha. Dưới sự dẫn dắt của Bình Trần và Eddie Thái, quỹ đang tìm kiếm và đầu tư vào thế hệ các startup Việt tiếp theo với tham vọng vươn ra thị trường toàn cầu.

Từ trái sang phải, ông Bình Trần và Eddie Thái, đồng sáng lập quỹ Ascend Vietnam Ventures.

Từ trái sang phải, ông Bình Trần và ông Eddie Thái, đồng sáng lập quỹ đầu tư Ascend Vietnam Ventures

Bình Trần và Eddie Thái bắt đầu bắt tay đầu tư tại Việt Nam từ năm 2015 và đã rót vốn cho một số startup “nội" đạt được thành công trên trường quốc tế như Axie Infinity (kỳ lân game NFT, được quỹ a16z và Accel rót vốn), ELSA (startup edtech sử dụng công nghệ AI, được quỹ AI của Google rót vốn) và Trusting Social (startup fintech cung cấp giải pháp tài chính toàn diện được Sequoia rót vốn). Với quỹ AVV Alpha, họ sẽ tăng cam kết đầu tư vào các startup Việt. Tới cuối năm 2023, quỹ dự tính đầu tư vào 25 startup ở giai đoạn hạt giống với mức đầu tư lên tới 2 triệu USD. Quỹ có thể đầu tư thêm số vốn lên tới 5 triệu USD ở các vòng gọi vốn tiếp theo của một số công ty trong danh mục.

“Chúng tôi tin vào tiềm năng của các nhà sáng lập startup Việt, dù họ là ai và đến từ đâu. Và chúng tôi cũng tin vào khả năng, cơ hội và nghĩa vụ của mình trong việc giúp họ vươn tới thành công” ông Eddie Thái khẳng định.

Với cam kết hỗ trợ những nhà sáng lập có xuất thân và kinh nghiệm đa dạng, AVV đã tổ chức chuỗi sáng kiến hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp SHINE, cùng với đối tác là tổ chức Investing in Women trực thuộc chính phủ Úc.

Khoá tập huấn cho các doanh nhân nữ thuộc chuỗi sáng kiến SHINE

Từ khi khởi động vào đầu năm 2021 đến nay, SHINE đã tổ chức nhiều chương trình tập huấn, cố vấn, khai vấn, và xây dựng cộng đồng cho hơn 60 nhà khởi nghiệp và lãnh đạo kinh doanh nữ, giúp họ phát triển các chiến lược về tăng trưởng, con người & lãnh đạo, và kêu gọi vốn cũng như mở rộng mạng lưới hỗ trợ xung quanh.

Góp vốn vào quỹ AVV Alpha là những nhà đầu tư đến từ Châu Á, Châu Âu, và Mỹ, bao gồm một số cơ quan tài chính phát triển khác, các quỹ fund of funds (chuyên đầu tư vào những quỹ đầu tư), cùng các nhà đầu tư cá nhân từ những công ty hàng đầu ở Việt Nam và trong khu vực.

Với quỹ mới này, AVV kỳ vọng tìm kiếm các startup tiềm năng trong đa dạng các ngành nghề, đặc biệt là các công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính toàn diện, giáo dục và tương lai của công việc (future of work). Trong 9 tháng vừa qua, AVV Alpha đã rót vốn vào 10 startup, bao gồm:

  • Kilo (phần mềm SaaS và sàn giao dịch marketplace cho hơn 30,000 cho các nhà bán lẻ SME trên toàn Việt Nam)
  • Virtual Internship (nền tảng quản lý và sắp xếp các chương trình thực tập từ xa dành cho sinh viên, đang hoạt động tại 70 quốc gia trên thế giới)
  • T&C Logistics (nền tảng quản lý quy trình hoàn tất đơn hàng và vận chuyển cho các giao dịch thương mại điện tử tại Việt Nam)
  • Mandu (nền tảng hỗ trợ các nhà bán lẻ kinh doanh trên mạng xã hội)

Về Ascend Vietnam Ventures

Ascend Vietnam Ventures (AVV) là công ty đầu tư mạo hiểm giai đoạn hạt giống có trụ sở tại TP.HCM với sứ mệnh trao quyền cho các nhà khởi nghiệp Việt để họ tạo ra những thay đổi tích cực trong cuộc sống của mọi người trên toàn thế giới.